Vì sao BĐS phía Nam chưa bao giờ hết “hot”

QOV.VN – Từ 1 số năm 2016, 2017, phân khúc đã chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ của 1 số dự án bất động sản về phía Nam Hà Nội. Và theo 1 số chuyên gia, không phải ngẫu nhiên 1 số dự án phía Nam Hà Nội lại có bước chuyển mình nhanh và mạnh bởi thế.

Vì giao thông càng ngày càng thuận lợi và phát triển

Chỉ trong thời gian ngắn, vô số dự án giao thông quan trọng được đưa vào sử dụng, tạo nên bề ngoài mới cho thành thị phía Nam Hà Nội. Sau khi mở rộng tuyến các con phố Tân Mai và Kim Đồng, tuyến các con phố phía Đông khu trọng điểm hành chính quận Hoàng Mai nối có các con phố vành đai 3 và xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ đã thông xe cuối năm ngoái. Cuối năm, cầu vượt Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái đã đi vào hoạt động và khớp nối có tuyến các con phố sắt thành thị số 3 từ Lò Đúc qua Kim Ngưu.

Tuyến các con phố Minh Khai – Một trong 1 số tuyến các con phố đang được mở rộng về phía Nam Thành phố (ảnh minh họa)

Tuyến các con phố Minh Khai – Một trong 1 số tuyến các con phố đang được mở rộng về phía Nam Thành phố (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Thành phố đã bắt đầu làm thi công mở rộng gấp đôi các con phố Tam Trinh có chiều dài 3,6km nối các con phố Minh Khai có các con phố vành đai 3. Thủ tướng Chính phủ cũng chấp nhận để UBND TP. Hà Nội thực hiện dự án các con phố Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên dài 1,65km.

Đặc biệt, tuyến các con phố bộ trên cao dọc các con phố Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, kết hợp có mở rộng đoạn các con phố bằng từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng được chính thức bắt đầu làm cuối tháng 4 vừa qua đảm bảo sẽ giúp cho khu vực các con phố Minh Khai nói riêng và quận Hai Bà Trưng nhìn chung có 1 “bề ngoài mới” tân tiến, đồng bộ hơn. Bên cạnh đó, việc kết nối từ khu vực phía Nam tới trọng điểm đô thị cũng như đi ra 1 số tỉnh kế bên như Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh đều thuận tiện và thuận tiện.

Vì mạng lưới giáo dục, y tế, thương mại đầy đủ và tân tiến

bất động sản Phía Nam Hà Nội “nổi sóng” vì có cơ sở hạ tầng đã đi vào hoạt động và dịch vụ tiện ích đầy đủ

bất động sản Phía Nam Hà Nội “nổi sóng” vì có cơ sở hạ tầng đã đi vào hoạt động và dịch vụ tiện ích đầy đủ

Nếu như tiêu chí của người mua nhà là “Nhất cận thị, nhị cận giang” thì bất động sản phía Nam là sự chọn lọc số 1. Nếu tiêu chí mua nhà là phải có đầy đủ “điện, các con phố, trường, trạm” thì bất động sản phía Nam là ưu tiên danh tiếng. Bởi lẽ, ở Hà Nội không thiếu dự án chung cư. Nhưng nơi thì quá xa trọng điểm đô thị, chỗ lại chẳng thuận tiện cho trường học, trung tâm y tế, chỗ khác các con phố lại không ngừng nghỉ tắc nghẽn. Khu vực Nam Hà Nội lại khác.

Dù xét trên bất cứ khía cạnh nào, cũng đều phải thừa nhận, đó là 1 trong 1 số khu vực đáng sống nhất Hà Nội. Một hệ thống trường học phong phú từ công lập đến trường quốc tế, từ cấp mầm non đến đại học. Mạng lưới 1 số trung tâm y tế lớn cũng dày đặc có trung tâm y tế Vinmec, trung tâm y tế Việt Pháp, trung tâm y tế Bạch Mai, trung tâm y tế Quân đội 108…

Các trọng điểm mua sắm, vui chơi và vui chơi tân tiến cũng đã được thi công đồng bộ mà hiếm khu vực nào ở Hà Nội có được như trọng điểm thương mại Vincom Mega Mall Times City, đại trung tâm mua sắm Aeon Mall…

Sầm uất và tiện nghi, nhưng không gian sống vẫn an lành bởi có hệ thống công viên và cây xanh rộng lớn: Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Công viên Hồ Đền Lừ, Công viên Thanh Nhàn.

Vì vô số 1 số “ông lớn” bất động sản đã và đang chọn lọc làm nơi “đất lành chim đậu”

Lợi thế nằm cận kề trọng điểm đô thị và kết nối có 1 số tỉnh kế bên như Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Ninh…, khu vực cửa ngõ Đông Nam đã trở thành mảnh đất “màu mỡ” để đầu tư bất động sản. Và đó là lí do đa số 1 số ‘ông lớn’ như Vingroup, Tân Hoàng Minh, MIKGroup, Geleximco, T&T Group đều đã hiện diện ở khu vực này có 1 số dự án cấp cao, hoành tráng.

bất động sản Phía Nam được phân tích là địa điểm vàng cho tiềm năng phát triển
bất động sản Phía Nam được phân tích là địa điểm vàng cho tiềm năng phát triển

Được biết, thời gian tới đó, sẽ có thêm 1 số “siêu phẩm bất động sản” được thi công và mở phân phối ở khu vực quận Hai Bà Trưng nhìn chung và trên trục các con phố Minh Khai nói riêng. Những dự án mới sắp bung hàng được 1 số chuyên gia kì vọng sẽ tạo nên kiệt tác sống mới ở nơi “đất lành nước thiêng sinh vượng khí” phía Nam Thủ đô.

H.Anh

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về 1 số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN