Vì sao Hà Nội đề nghị chuyển đất sân golf Him Lam thành nhà để bán?

Tại văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh này sẽ làm nhữngh tân công dụng sử dụng định hướng trong Quy hoạch chung thi công Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn yêu cầu Thủ tướng tham khảo cho phép điều chỉnh.

Him Lam đòi chuyển đất sân golf sân bay sang nhà ở để phân phối
Him Lam: Từ gom quỹ đất lớn làm nhà đất đến lòng vòng ngân hàng


Him Lam xin chuyển đất cho thuê ở sân golf thành nhà để phân phối


Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên mới đây đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội yêu cầu được cập nhật công dụng sử dụng đất dự án Khu thành thị nhà ở Him Lam Long Biên vào Quy hoạch phân khu thành thị N10 theo tỷ lệ được duyệt. Việc điều chỉnh này thực hiện theo hướng chuyển đổi khu đất dự án sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên từ đất cây xanh gym thể thao sang đất đơn vị (nhóm nhà ở thi công mới).

Khu thành thị nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên có tổng diện tích 7,7ha nằm trong công trình dự án Sân golf và dịch vụ Long Biên, Hà Nội (tổng tổng diện tích 119,2ha).

Vì sao Hà Nội yêu cầu chuyển đất sân golf Him Lam thành nhà để phân phối?
Him Lam xin chuyển đất cho thuê ở sân golf thành nhà để phân phối (Ảnh Zing.vn).


Năm 2012, UBND Hà Nội ra chọn lọc phê duyệt quy hoạch chi tiết sân golf và dịch vụ Long Biên (trong đây có hạng mục villa cho thuê phục vụ khách đánh golf) có tổng diện tích gần 119,2ha.


Năm 2015, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận chủ trương cho công ty được triển khai phần 7,7ha này thành dự án riêng có tên gọi Khu nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên. Dự án này đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc cấp phép quy hoạch mặt bằng. Tuy nhiên, sau đây, đô thị đã chấp nhận cho công ty chuyển mục đích sử dụng đất sang nhà ở để phân phối theo yêu cầu của Sở Tài nguyên – Môi trường và UBND quận Long Biên.


Theo mặt bằng được Sở Quy hoạch – Kiến trúc chấp thuận, Khu nhà ở sinh thái cho thuê sẽ là những công trình nhà thấp tầng, có 73 căn, tỷ lệ thi công dao động 50%.


Liên quan đến yêu cầu này của Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên, vào tháng 5 vừa qua, Bộ Xây dựng có công văn gửi UBND TP Hà nêu rõ: Theo chọn lọc của Thủ tướng, Quy hoạch chung thi công Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu đất Dự án sân golf và dịch vụ Long Biên nằm trong phạm vi đất quốc phòng (sân bay Gia Lâm) và đất cây xanh cấp đô thị. Do đây, việc tham khảo, chọn lọc chấp thuận điều chỉnh giảm tổng diện tích tổng diện tích dự án sân golf và điều chỉnh công dụng sử dụng đất Dự án Khu nhà ở Him Lam Long Biên trong Khu sân golf và dịch vụ Long Biên thuộc thẩm quyền của Thủ tướng. Bộ Xây dựng yêu cầu UBND TP Hà Nội cần báo cáo Thủ tướng tham khảo, chọn lọc những nội dung điều chỉnh quy hoạch trên.


Do đây, UBND TP Hà Nội đã có yêu cầu Thủ tướng tham khảo, chọn lọc kiến nghị của công ty.


Hà Nội yêu cầu điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thi công Thủ đô

Vì sao Hà Nội yêu cầu chuyển đất sân golf Him Lam thành nhà để phân phối?
Việc điều chỉnh sẽ làm nhữngh tân công dụng sử dụng đất được định hướng trong Quy hoạch chung thi công Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt (Ảnh Zing.vn).


Trong văn bản gửi Chính phủ vào tuần trước, UBND Hà Nội cho biết, theo đồ án Quy hoạch chung thi công Thủ đô, chỉ tiêu đất cây xanh gym thể thao đô thị dao động 11 – 13m2/người. Quy hoạch phân khu thành thị N10 được duyệt có chỉ tiêu đất cây xanh gym thể thao đạt 11.36m2/người. Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch quy hoạch theo đề xuất của Công ty cổ phần đầu tư Long Biên sẽ làm giảm tổng diện tích đất cây xanh gym thể thao và chỉ tiêu đạt được trong quy hoạch phân khu thành thị N10 còn dao động 11,34m2/người.


Về chỉ tiêu đất ở, Quy hoạch chung thi công Thủ đô xác định chỉ tiêu đất đơn vị ở toàn đô thị Hà Nội đạt dao động 40 – 45m2/người. Quy hoạch phân khu thành thị N10 được duyệt có chỉ tiêu đất đơn vị ở đạt 48,17m2/người. Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch theo đề xuất của Công ty cổ phần đầu tư Long Biên sẽ bổ sung vào tổng diện tích đất đơn vị ở được duyệt (dao động 7,68ha) và chỉ tiêu đạt được trong quy hoạch phân khu thành thị N10 dao động 48,33m2/người.


UBND đô thị Hà Nội cho rằng việc điều chỉnh quy hoạch trên chắc chắn tiêu chuẩn không làm nhữngh tân những nội dung căn bản của Quy hoạch chung thi công Thủ đô Hà Nội được duyệt.


Tuy nhiên, UBND đô thị cũng nhấn mạnh việc điều chỉnh sẽ làm nhữngh tân công dụng sử dụng đất được định hướng trong Quy hoạch chung thi công Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.


UBND TP Hà Nội vẫn yêu cầu Thủ tướng tham khảo cho phép điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thi công Thủ đô, khu đất dự án khu nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên, từ đất cây xanh gym thể thao sang đất đơn vị ở (nhóm nhà ở thi công mới có hình thức nhà để phân phối), cập nhật vào những quy hoạch được duyệt theo yêu cầu của Công ty cổ phần đầu tư Long Biên.


Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về những dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor