Vì sao tập đoàn sáng tạo như Huawei có đến 16.000 nhân viên nhưng chỉ cho 300 người được đóng góp ý tưởng chiến lược?

Vị tổng giám đốc Viettel cho rằng thời đại nói 1 câu xong ai làm thì làm đã qua từ lâu. Ngày nay là thời đại của nung nấu ý tưởng và xung phong bắt tay làm nó.

Hàng năm tập đoàn Viettel đều có 1 buổi nói chuyện do Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì nhằm đưa ra lắng nghe, giải thích một số khúc mắc hay đề xuất cải một sốh đối có tập đoàn. Với tập đoàn này đổi mới sáng tạo là 1 trong một số nội dung được chú trọng. Trong buổi nói chuyện đầu năm 2018, 1 nhân viên của Viettel đề xuất thi công 1 kênh đâyng góp trí tuệ cho Viettel ví dụ như website để đâyng góp ý tưởng. Trong đây hướng tới mục tiêu giải bài toán khó hay lỗ hổng hay đề xuất chiến lược cho Viettel.

Trả lời câu hỏi này, CEO Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng việc đẩy bài toán khó lên trang web đã được Viettel thực hiện từ 3 năm trước. Ông còn nhắc nhở nên tham khảo tổ chức lại công việc này ở mức độ tập đoàn hay ở diện tích một số công ty đồng thời phân tích từng quý, hàng tháng để xem lại hiệu quả. Ngoài ra ông Hùng còn đề xuất nên có cơ chế thưởng cho đi kèm việc giải được một số bài toán khó của tập đoàn.

“Trong cuộc một sốh mạng 4.0 người đẩy được vấn đề ra là quan trọng nhất còn có rất nhiều người có thể giải được“, ông Hùng nhấn mạnh về việc phát hiện vấn đề trong 1 tổ chức.

“Em có ý tưởng gì không? Em thích làm việc này không?”, CEO Nguyễn Mạnh Hùng bất ngờ hỏi ngược lại người nhân viên đưa ra ý tưởng thi công kênh kết nối. Và không phải ngẫu nhiên mà ông hỏi như vây. Vị tổng giám đốc Viettel cho rằng thời đại nói 1 câu xong ai làm thì làm đã qua từ lâu. Ngày nay là thời đại của nung nấu ý tưởng và xung phong bắt tay làm nó. Ông Hùng cho biết Viettel sẵn sàng tạo điều kiện từ nguồn lực cho đến con người để hỗ trợ thi công ý tưởng.

“Nói 1 câu không hay, làm ra 1 tác phẩm mới là hay. Tôi rất khuyến khích một số ai có ý tưởng, say sưa có ý tưởng và để mình làm chứ mình hay nói sang người bên cạnh lắm. Nhưng hình như có vẻ không chạy lắm.”, người đứng đầu Viettel nhấn mạnh.

Theo ông một số sáng kiến ý tưởng phải xuất phát từ nhu cầu cho chính mình, để cải thiện công việc giai đoạn này tốt hơn. Ông còn cho biết có một số tập đoàn rất cứng nhắc trong việc này. Ví dụ ở Huawei có 16.000 người nhưng chỉ có 300 người được đâyng góp liên quan đến chiến lược, một số người còn lại chỉ được đâyng góp trong phạm vi đơn vị của mình. Lý do được Huawei đưa ra là một số ý tưởng lớn cũng phải có trải nghiệm. Ngoài ra ý tưởng lớn tốn hàng tỷ USD để thử nghiệm, đưa ra thực ở.

Nói thế không có nghĩa Huawei không trọng dụng sáng tạo mà ngược lại tập đoàn này là 1 trong một số công ty dẫn đầu ngành viễn thông địa cầu và động lực cho tăng trưởng chính là không bao giờ dừng sáng tạo. Để thích ứng cũng như dẫn dắt trước bối cảnh công nghệ một sốh tân mau chóng giai đoạn này, Huawei đầu tư mạnh vào làm việc tìm hiểu và phát triển.

Hàng năm tập đoàn này đầu tư hơn 10% doanh thu hàng năm cho R&D cũng như có lượng lớn bằng sáng chế. Công ty này thành lập hơn 15 trọng điểm R&D độc lập trên khắp địa cầu trải dài từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương nhằm lôi kéo một số nguồn lực tốt nhất trên địa cầu. Trong 10 năm gần đây, Huawei đầu tư 45 tỷ USD cho R&D và đứng thứ 9 trong danh sách top 10 đầu tư cho làm việc này toàn cầu. Hơn 90% tài sản vô hình của Huawei là một số phát minh sáng chế. Hiện tập đoàn này giữ dao động 30.000 bằng sáng chế khắp địa cầu.

Một số dẫn chứng cho sức sáng tạo của Huawei như đay là công ty dẫn đầu về viễn thông 5G và phát triển một số hệ thống nguyên tắc 5G. Về AI, năm 2017 Huawei cho thành lập phòng tìm hiểu Noah’s Ark Lab chuyên tìm hiểu về big data, máy học, AI. Công ty này cũng hợp tác có một số đại học danh tiếng như Berkeley để hoạt động một số chiến lược cộng tác trong tìm hiểu hạ tầng AI.

Vì sao tập đoàn sáng tạo như Huawei có đến 16.000 nhân viên nhưng chỉ cho 300 người được đâyng góp ý tưởng chiến lược? - Ảnh 1.

Hay như Huawei hợp tác có hãng Porsche Design, được biết đến có kiến trúc chất lượng, đặc biệt để kiến trúc 1 chiếc smartphone cung cấp nhu cầu cao nhất của người tiêu dùng. Sau 4 năm đàm phán, Huawai là công ty duy nhất cho ra đời chiếc tel hợp tác có hãng Porsche là Huawei Mate 9 hãng Porsche Design Limited Edition vào năm 2016.

CEO Viettel Nguyễn Mạnh Hùng: Nhân viên ra đi, người quản lý phải xem lại chính mình

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN