VPBank mang cơ hội tiếp cận vốn đến doanh nghiệp ngành dược

Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước, trong đó có bank VPBank, tổ chức Hội nghị quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam…

Vừa qua, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước, trong đó có bank VPBank, tổ chức Hội nghị quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Vietnam Food Forum 2018) với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong thương mại nông sản, thực phẩm”.

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng nhất trong ngành thực phẩm Việt Nam, kết hợp với Chương trình giao dịch thương mại được tổ chức bên lề Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo 2018) hàng năm.

Theo Ban tổ chức, hội nghị lần này có chất lượng và qui mô lớn nhất từ trước tới nay, với nội dung tham luận và trao đổi có hàm lượng chuyên môn cao, đề cập, cập nhật đến nhiều vấn đề “nóng” của ngành thực phẩm và lĩnh vực ứng dụng công nghệ.

Với tầm quan trọng là một trong số ít đơn vị đồng hành chương trình, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã mang tới hội nghị những chính sách bán hàng hỗ trợ tài chính chỉ dành cho các công ty sản xuất thực phẩm và xuất nhập khẩu.

Phát biểu tại phiên tọa đàm Vietfood, ông Trương Thái Dương – đại diện bank VPBank chia sẻ: VPBank không chỉ tiếp sức cho các công ty vừa và nhỏ (SME)về mặt tài chính mà còn cung cấp các giá trị phi tài chính như tổ chức các buổi kết nối giao thương trực tiếp giữa các SME. Tuy nhiên, việc tổ chức kết nối trực tiếp thông qua bề ngoài tọa đàm chỉ cung cấp được một phần nhỏ nhu cầu các bên, bởi thế, VPBank đang đầu tư thi công một cổng kết nối trực tuyến dành cho các SME. Mục đích của nền móng này là giúp công ty quảng bá sản phẩm, dịch vụ, kết nối kinh doanh với nhau mà không mất các kinh phí trung gian. Cổng kết nối dự kiến sẽ chính thức công bố năm 2019 với mạng lưới ban đầu là 70.000 công ty.

Đối với các biện pháp tài chính, VPBank có 3 nhóm biện pháp chính xác cho 3 nhóm công ty. Nhóm biện pháp thứ nhất dành hỗ trợ các công ty có qui mô siêu nhỏ. Đây là nhóm công ty thiếu hoặc không có đủ tài sản chắc chắn để vay bank. Vì vậy, VPBank mang tới biện pháp vay tín chấp, dựa trên năng lực của công ty để cho vay với hạn mức phong phú, lên đến 3 tỷ đồng.

Giải pháp thứ hai dành cho nhóm công ty hoạt động trong mảng cung ứng nội địa. Các công ty này thường gặp vấn đề chung là hiện trạng công nợ bị kéo dài từ 3- 6 tháng. Nếu không đủ tài chính hoặc phải chờ bên mua thanh toán, thì không kịp gom vốn để dự kiến cho lượt sản xuất tiếp theo dẫn đến gặp nhiều gặp khó, cản trở.

“VPBank đưa ra biện pháp tài trợ hóa đơn. Ngân hàng đồng ý bề ngoài công ty dùng hóa đơn VAT đầu ra để thế chấp, giúp xoay vốn kịp thời. Bên bán linh động sản xuất, bên mua cũng yên tâm mua hàng”, ông Dương cho thấy.

Giải pháp thứ 3 dành cho nhóm công ty xuất nhập khẩu hàng hóa. Hiện VPBank nhưng vẫn đang tiến hành biện pháp truyền thống là tài trợ xuất khẩu trước giao hàng và tài trợ xuất khẩu sau giao hàng (chiết khấu).

Với các công ty nhập khẩu, bề ngoài tài trợ khá phong phú bao gồm phát hành LC, cho vay để thanh toán Bộ chứng từ LC, DP, DA, TTR… Đặc biệt, LC UPAS là biện pháp phát hành LC trả chậm cho công ty, theo đó phía đối tác nhưng vẫn có thể nhận được tiền ngay lúc xuất trình nộ chứng từ, còn phía công ty nhập khẩu nhưng vẫn được trả chậm theo thời hạn LC trả chậm. Đây là một bề ngoài LC mà công ty nhập khẩu khá ưa thích.

Kết thúc Hội nghị, VPBank đã giải đáp biện pháp tài chính tại chỗ cho gần 100 công ty. Bên cạnh đó, hàng trăm công ty khác cũng đã tiếp cận, nghiên cứu về dịch vụ của VPBank tại khu vực triển lãm Vietnam Foodexpo 2018.

“Với những biện pháp tài chính phù hợp nhất của VPBank dành cho công ty ngành thực phẩm, chúng tôi hi vọng các công ty sẽ thêm thời cơ mở rộng sản xuất, kinh doanh đặc trưng là xuất khẩu được càng ngày càng nhiều sản phẩm Made in Vietnam ra địa cầu”, ông Trương Thái Dương cho thấy.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339