Xu hướng chọn bất động sản ven đô Hà Nội ngày càng đa dạng

Trong bối cảnh phân khúc nhà đất làm việc sôi nổi có nhiều loại hình phong phú, việc chọn lọc phân khúc nào để đầu tư dịp cuối năm nay là bài toán không dễ có nhiều nhà đầu tư.

Cuối năm thường là thời điểm dòng tiền chảy mạnh vào nhà đất từ dòng tiền trong dân. Bởi đây là thời điểm 1 số khoản tiền từ kiều hối, tiền thưởng Tết, cổ tức cổ phiếu…đổ về.

Trong đây, 1 dòng tiền không nhỏ được sử dụng vào việc mua sắm nhà đất. Chẳng hạn, mỗi năm lượng kiều hối chảy về Việt Nam ước chừng 11-12 tỷ USD, theo 1 số nhà chuyên môn dao động 22% là chảy vào địa ốc.

Với nhiều loại hình bất động sản từ hàng trăm nhà phát triển tung ra phân khúc để phục vụ cả nhu cầu để ở lẫn đầu tư đang tạo ra nhiều thời cơ chọn lọc cho người mua nhà. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, đang có xu hướng dịch chuyển khá rõ nét về nhu cầu mua nhà ở ven đô. Trong đây, 2 xu hướng chính là tìm môi trường sống an nhiên và có nhà đất vừa để nghỉ dưỡng vừa sinh lời hiệu quả.

Tìm 1 môi trường sống an nhiên

Với các người thích cuộc sống chậm, tránh sự náo nhiệt nơi thành phố thì họ thường tìm đến 1 số dự án ngoại thành, được đầu tư đồng bộ có nhiều không gian xanh của chủ đầu tư danh tiếng, chẳng hạn như “hiện tượng” ở Ecopark.

Trước đây, có khả năng tài chính dao động trên dưới 1 tỷ đồng để mua chung cư theo công đoạn thi công của dự án, hay tầm 2-3 tỷ đồng mua nhà mặt đất, nhiều người chỉ có thể chọn lọc căn hộ cao tầng giá thấp trong nội đô hay nhà thổ cư trong ngõ, thì này họ hoàn toàn có thể tìm tới nhiều dự án vùng ven đô có môi trường sống “xanh”.

Với việc thành phố hóa nhanh, cộng 1 số trục các con phố giao thông hướng tâm đã đã đi vào hoạt động như Đại lộ Thăng Long, các con phố Tố Hữu, 1 số các con phố sắt trên cao sắp đi vào làm việc…1 số khu vực ven đô dự án bất động sản càng ngày càng nở rộ, bởi giao thông dễ dàng hơn.

Nhiều chủ đầu tư đã cho thấy sự 1 sốh tân về tư duy phát triển dự án, họ hướng đến việc tạo dự án cho 1 số dự án có không gian sống thoáng đãng hơn để cung cấp nhu cầu của người dân, do vậy, việc xuống tiền mua nhà ven đô giờ đây cũng phát triển thành thoáng hơn. Nói như nhiều chuyên gia địa ốc thì các dự án có thế mạnh chẳng thể mua được bằng tiền đây là môi trường và không gian.

Xu hướng chọn nhà đất ven đô Hà Nội càng ngày càng phong phú - Ảnh 1.

Nhà ở nghỉ dưỡng ngoại ô đang là sự chọn lọc của nhiều gia đình vào dịp cuối tuần

Nhiều chủ dự án đã thành công có mô hình này như Ecopark, Eurowindow Đông Trù, Sunny Garden City, An Khang Villas, Park City, Vinhomes The Harmony…

Theo CBRE Việt Nam, cơ sở hạ tầng ngày 1 phát triển, giúp người dân lưu thông thuận lợi hơn trong bán kính 10km, được xem là chìa khóa giúp thúc đẩy phát triển 1 số dự án khu thành phố ở 1 số khu vực này.

Vừa để nghỉ dưỡng cuối tuần vừa là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả

Bên cạnh việc tìm mua nhà để ở, nhà đất ven đô Hà Nội còn đang thịnh hành xu hướng có để nghỉ dưỡng cuối tuần, đồng thời là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả.

Thay vì bỏ ra 1 – 3 tỷ đồng đầu tư vào condotel, hay hàng chục tỉ đồng để có các căn villa biển thì nhiều người giàu Hà Nội chọn lọc loại nhà đất nghỉ dưỡng ngoại ô có giá “mềm” hơn khá nhiều villa biển. Nhiều dự án ở ngoại ô, mỗi căn villa chỉ có giá dao động 1-2 tỷ đồng, dĩ nhiên cũng các loại sản phẩm “hiếm” hạng sang có giá cả triệu đô –la.

Những vùng có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch nghỉ dưỡng như Lâm Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình), Ba Vì (Hà Nội), Đại Lải (Vĩnh Phúc)…đang khá thịnh hành loại hình nhà đất này.

Xu hướng chọn nhà đất ven đô Hà Nội càng ngày càng phong phú - Ảnh 2.

Lâm Sơn resort Hoà Bình đang được phân tích là 1 trong các khu nghỉ ven đô có sức hút bởi chủ nhà vừa có thể nghỉ dưỡng vừa đầu tư sinh lời.

Chẳng hạn ở 1 dự án ở Lâm Sơn, Hoà Bình, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra dao động 2,2 tỷ đồng là có thể có ngôi nhà thứ hai có 250m2 đất sử dụng lâu dài cộng có căn villa 3 phòng ngủ đầy đủ bên trong xe, sân vườn…mức đầu tư này khá tranh đua trên phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giai đoạn này.

Theo phân tích của giới kinh doanh bất động sản, trước đây nhà đất nghỉ dưỡng ven đô chưa thực sự hút được nhà đầu tư bởi dự án rất thiếu tính chuyên nghiệp từ kiến trúc phong cảnh, hoạt động quản lý đến dịch vụ, phục vụ…

Nay phân khúc bắt đầu xuất hiện nhiều chủ đầu tư làm ăn bài bản, có 1 số đơn vị hoạt động nước ngoài, chuyên nghiệp…đã dần hút được khách du lịch đến nghỉ dưỡng. Từ đây, là động lực thúc đẩy phân khúc này phát triển thành sôi động hơn và đang là xu hướng đầu tư khá phổ biến bởi nguồn cung còn hạn chế.

Ngoài ra, việc khách nghỉ dưỡng ngày 1 đông đang làm tăng công suất phòng ở 1 số khu nghỉ dưỡng ven đô dẫn tới lợi nhuận đem là từ cho thuê được cải thiện. Khảo sát thực ở villa cho thuê, cho thấy lợi tức cho thuê của villa ngoại ô do 1 số đơn vị quản lý đưa ra giai đoạn này dao động từ 6-10%/năm và cam đoan trong 10 năm tùy sản phẩm và đang có xu hướng tăng dần. Đây được xem là nhân tố giúp phân khúc này đang được chú tâm hơn trong mắt 1 số nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn