7 món đồ nội thất đừng phí tiền mà mua

Bạn sẽ phải hối tiếc vì đã chi tiền “oan” cho 1 số món đồ bên trong xe tưởng chừng hữu dụng nhưng thực ra lại vô ích và có giá không hề rẻ này.


Có 1 số món đồ bên trong xe dùng tưởng chừng khá đắt tiền nhưng thực ở lại chẳng có lại công dụng gì và công việc của KH là cân nhắc xem món đồ nào mà nhà KH chẳng thể thiếu, loại nào nhất thiết phải có. Dưới đây là danh sách 7 đồ bên trong xe và kiến trúc đừng nên phí tiền “tậu” về nhà kẻo sau lại hối tiếc vì chẳng sử dụng mà chúng lại có đến nhiều phiền toái cho gia đình.


1. Trần thạch cao chiếu sáng


Không ít gia đình giai đoạn này chọn lọc mẫu kiến trúc trần thạch cao xung quanh trần nhà, có lắp đèn led để chiếu sáng cho 1 số phòng trong nhà, độc đáo là phòng khách.

bên trong xe,nhà đẹp,tiết kiệm
Xu hướng kiến trúc có 1 hàng thạch cao ở xung quanh trần để lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng đang phát triển thành rất thông dụng.

Tuy nhiên, có thể KH chưa biết, đây là 1 trong 1 số kiến trúc được xem là khá phí tiền của gia chủ, bởi lẽ để lắp đặt hệ thống đèn này KH sẽ phải 1 sốh tân cả kiến trúc của trần nhà, 1 số khe hở để bóng đèn chiếu sáng vô tình trở thành hang ổ cho côn trùng, muỗi gián,…Chưa kể, tuổi thọ của 1 số bóng đèn led của hệ thống khá ngắn, đòi hỏi phải thay không ngừng nghỉ, tốn thêm kinh phí và gây bất tiện cho gia chủ.


2. Tủ, kệ ban công


Những ngôi nhà chật thường phải tận dụng tối đa không gian sống để lắp đặt 1 số kệ, tủ gỗ, nhằm tiết kiệm tổng diện tích cho căn nhà. Tuy nhiên, điều đây không có nghĩa là KH cần tận dụng cả…ban công để lắp đặt tủ, kệ gỗ.

bên trong xe,nhà đẹp,tiết kiệm
Đặt tủ gỗ ở ban công khiến bụi bẩn, mưa hay ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào dễ gây hỏng tủ.


Tủ lắp ngoài ban công gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của ngôi nhà, tủ không ngừng nghỉ bị khói bụi, ánh nắng mặt trời tác động vào, chưa nói đến 1 số món đồ để trong tủ mà ngay cả chất lượng tủ cũng sẽ khiến KH tự nhận thấy đã quá lãng phí vào 1 thứ đồ bên trong xe không hợp lý.


3. Bộ đôi tủ kê đầu giường – bộ đôi đèn để bàn

bên trong xe,nhà đẹp,tiết kiệm
Liệu hai bên đầu giường nhà KH có cần cộng 1 loại tủ để đồ hay 2 chiếc đèn ngủ?

Đừng mù quáng tin lời 1 số người phân phối hàng và mua 1 số thứ mà đảm bảo KH sẽ không cần dùng, ví dụ như bộ 2 tủ kê đầu giường hay 2 chiếc đèn ngủ giống nhau. Liệu hai bên đầu giường nhà KH có cần cộng 1 loại tủ cất trữ đồ? Hay cộng 1 kiểu đèn ngủ? Hãy tỉnh táo và trở thành người mua hàng thông minh nhé.

4. Băng ghế cuối giường

Khi đi sắm đồ bên trong xe, KH sẽ thuận tiện bắt gặp 1 băng ghế dài được đặt cuối giường, cộng bộ có chiếc giường KH đang định mua, vô tình KH cứ nghĩ rằng chúng thực sự cần thiết và chẳng ngần ngại chi tiền mua. Nhưng thực ở, băng ghế chân giường là 1 đồ bên trong xe vô cộng vướng víu và không tiện lợi, nó không có bất kì 1 tác dụng nào khác ngoài để đặt vài thứ đồ lặt vặt cá nhân.

Ngoài việc dùng để đặt 1 số đồ dùng cá nhân lặt vặt chưa biết xếp vào đâu thì băng ghế chân giường phát triển thành hoàn toàn vô dụng, vô vị và nó không có bất kì 1 tác dụng nào khác.


5. Lớp ga trải giường thứ hai


Thông thường, chúng ta không nằm tiếp xúc trực tiếp có đệm mà trải 1 tấm ga trải giường bao phủ lên trên đệm. Đây được gọi là lớp ga trải giường thứ nhất. Với nhiều gia đình, thậm chí người dùng còn thường trải thêm 1 tấm vải nữa (gọi là lớp ga thứ hai) lên trên lớp ga thứ nhất.


Tuy nhiên, việc bỏ bớt 1 lớp ga trải giường chẳng khiến giấc ngủ của KH kém tha hồ chút nào, còn giúp KH bớt vất vả hơn khi vệ sinh ga giường định kỳ.


6. Máy chạy bộ


Nếu KH đang đắn đo về việc có nên sắm riêng 1 chiếc máy chạy bộ về nhà và tự tập chạy ở nhà thì có lẽ KH nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lọc. Bởi lẽ, máy chạy bộ là 1 thiết bị không hề bình dân, lại chiếm khá nhiều tổng diện tích trong nhà, và KH có dám chắc rằng khi tập ở nhà, động lực của KH sẽ không bị ảnh hưởng không?


Sự bất tiện lớn nhất đảm bảo là việc bảo dưỡng, sữa chữa máy khi việc vận động mạnh trong 1 số vận hành khiến kiểu máy này luôn được đặt trong hiện trạng đáng báo động.


7. Đủ bộ toàn bộ 1 số loại dao


Nếu không phải là 1 đầu bếp chuyên nghiệp hay quá không ngừng nghỉ nấu 1 số món phức tạp, thì tốt nhất KH chỉ nên mua 1 số loại dao cần thiết thay vì cả bộ toàn bộ 1 số loại dao. Một bộ sưu tập đủ 1 số loại dao chưa chắc KH đã sử dụng hết mà còn khá tốn tổng diện tích trong khu vực để đồ dùng ở gian bếp của KH.

Theo Khám phá

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN