Bầu Hiển đầu tư dự án Resort nghìn tỷ tại Thanh Hóa

Theo kế hoạch, Công ty CP Tập đoàn T&T sẽ triển khai đầu tư thi công dự án khu resort có tổng tổng diện tích được quy hoạch 117ha, nằm ở Tân Dân, Tĩnh Gia, Thanh Hóa có tổng mức đầu tư chuẩn bị 1.024 tỉ đồng.

Hiện tập đoàn T&T đang xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500. Hồi giữa năm 2017, tập đoàn T&T của bầu Hiển đã có buổi làm việc có lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa để báo cáo về việc quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 khu du lịch sinh thái Tân Dân, sau khi T&T đã thu thập xong một số số liệu thống kê liên quan về dự án.

Khi đó, lãnh đạo Thanh Hóa phân tách đó là dự án nằm trong chiến lược phát triển du lịch quốc gia và của tỉnh. Khu du lịch sinh thái Tân Dân còn có nhiều thuận lợi về địa điểm địa lý, điều kiện giao thông, hạ tầng xã hội và là khu vực có nguồn lao động chất lượng cao dồi dào.

Vì thế, đó là chọn lọc đúng đắn của nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi triển khai quy hoạch nhà đầu tư cần giữ nguyên trạng hệ thống rừng phòng hộ, quy hoạch chi tiết bãi đậu xe, dành quỹ đất để hình thành một số khu vui chơi, vui chơi; một số công trình văn hóa, thể thao; một số khu di tích lịch sử, văn hóa cần được bảo tồn và nâng cấp. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng giao địa phần đẩy nhanh công đoạn GPMB để dự án có thể sớm bắt đầu làm vào 19/5/2017.

Theo chứng nhận đầu đầu tư, dự án khu du lịch sinh thái Tân Dân có diện tích 117ha, tổng mức đầu tư 1.024 tỉ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư chiếm 20%, vốn vay và huy động hợp pháp khác chiếm 80%. Thời gian vận hành của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp chứng nhận đầu tư vào năm 2013.

Dự án được chia làm 4 tiểu khu. Tiểu khu 1 gồm có Resort gồm một số công trình khách sạn, villa đẳng cấp, nhà hội nghị đa năng có tổng tổng diện tích dao động 7,7ha. Tiểu khu 2 là chuỗi hệ thống khách sạn 3-5 sao, tòa tháp T&T và một số khu ẩm thực, nhà hàng diện tích dao động 22,2ha. Tiểu khu 3 là khu công viên cây xanh, khu vui chơi vui chơi và villa hồ có tổng diện tích dao động 20,3ha và tiểu khu 4 là khu villa và một số công trình dịch vụ có diện tích dao động 16,8ha.

Theo kế hoạch công đoạn thi công dự án này chuẩn bị là từ cuối năm 2014 đến cuối năm 2018. Tuy nhiên, đến nay dự án đang bị chậm công đoạn so có kế hoạch ban đầu.

Mới đó, T&T đã có báo cáo tình hình thực hiện dự án và xin chủ trương điều chỉnh quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 Khu du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp có Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi Trường và một số đơn vị liên quan tìm hiểu yêu cầu của Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, căn cứ một số quy định hiện hành, có ý kiến đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/6/2018.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về một số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN