BĐS quý 2/2018: Làn sóng đầu tư bền vững

Vừa nhận 2 căn hộ chung cư officetel ở 1 dự án bên Quận 4 được hơn 1 năm, anh Hoàng Tâm đã định phân phối đi để chuyển hướng đầu tư. Lý do là, có hiện trạng số lượng căn hộ chung cư quá lớn, việc cho thuê không còn dễ như trước.

Xu hướng mới: đầu tư dài hạn

Theo một vài chuyên gia, thời gian gần đây, bên cạnh một vài nhà đầu tư căn hộ chung cư & nhà nội đô thì giới đầu tư lướt sóng cũng đang rục rịch chuyển hướng đầu tư mới theo hướng dài hạn hơn. Các sản phẩm BĐS được nhắm tới gần đây là một vài dự án nghỉ dưỡng có mức giá hợp lý và địa điểm ở một vài địa phương đang có nhiều lợi thế về khai thác du lịch.

vietnamnet
Biệt thự biển được quản lý và hoạt động bởi đơn vị chuyên nghiệp như Wyndham Garden chắc chắn công suất cho thuê và lợi tức thu về 10%/năm.

“Việc hoạt động cho thuê 2 căn hộ chung cư giai đoạn này chiếm quá nhiều thời gian mà lợi tức có về chỉ dao động 6%/năm. Mặc dù công nghệ mới giúp việc tìm khách thuê nhanh hơn nhưng khách thuê đa phần ngắn ngày nên mình phải theo dõi việc dọn dẹp, bảo trì, bảo trì rồi lại tìm khách thuê mới… Những việc này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh chính. Vì vậy, hướng sắp tới của tôi sẽ là đầu tư vào một vài dự án nghỉ dưỡng có đơn vị hoạt động – quản lý và cho thuê chuyên nghiệp”, anh Tâm giải đáp thêm về chuẩn bị đầu tư dài hạn của anh.

Rõ thấy, du lịch đang là ngành mũi nhọn được đầu tư phát triển kéo theo nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao. Theo tính toán, 1 dự án ở địa phương có lượng du khách tốt và ổn định sẽ có về lợi tức trên 8%/năm, thậm chí có nơi trên 10% như ở Wyndham Garden Phú Quốc.

Wyndham Garden dự án gồm 153 căn villa toạ lạc ở trọng tâm Bãi Trường, nơi đang được đầu tư trọng tâm để phát triển thương mại – du lịch – dịch vụ ở Phú Quốc. Theo tính toán từ Nam Group (đơn vị phát triển dự án), có sự bảo chứng từ thương hiệu Wyndham, thiết kế thiết kế đặc sắc và địa điểm tốt như giai đoạn này thì mức giá cho thuê villa này có thể tầm 6 triệu/đêm và công suất có thể đạt trên 65%/năm.

Biệt thự biển Phú Quốc hút khách

Phú Quốc đang được xem là trọng tâm lôi kéo nhiều dự án nghỉ dưỡng và sự quan tâm của một vài nhà đầu tư, trung bình mỗi tháng có 3.000 đến 3.500 chuyển nhượng BĐS ở Phú Quốc. Tính đến nay, Phú Quốc lôi kéo gần 271 dự án đầu tư trong đây có 28 dự án FDI. Mỗi ngày ở sân bay Phú Quốc đâyn gần 80 lượt bay, tương đương dao động 12 ngàn lượt khách. Cùng thời điểm này, một vài nhà đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt đổ về, hạ tầng giao thông mở rộng đã đi vào hoạt động từng càng ngày càng đẩy sức nóng BĐS trong khu vực lên cao.

vietnamnet
Wyndham Garden Phú Quốc giá chỉ từ 9 tỷ/căn, tọa lạc ở địa điểm Bãi Trường – tâm điểm phát triển du lịch ở Phú Quốc lôi kéo nhà đầu tư.

Giải thích thêm về nguyên nhân chọn Phú Quốc là điểm đến đầu tư mới trong bối cảnh có nhiều quan ngại như giai đoạn này, chị Ngọc Lan, 1 bạn vừa mua Wyndham Garden cho biết: “Tôi chọn lọc mua villa Wyndham Garden bởi dự án này thuộc Bãi Trường- Phú Quốc, nơi đang có công đoạn thi công và đã đi vào hoạt động hạ tầng rất mau chóng. Đây cũng là nơi tập trung nhiều thương hiệu khách sạn danh tiếng địa cầu giai đoạn này như Wyndham, Pullman, Best Western, Accor…. Rõ ràng, không môi trường xung quanh mà nhiều thương hiệu lớn lại chọn nơi này. Mình là nhà đầu tư cá nhân thì nên nương theo một vài thương hiệu lớn để có nguồn thu ổn định”.

Có thể thấy, tốc độ phát triển kinh tế – du lịch và thi công đã tạo nên nhiều an tâm cho một vài nhà đầu tư khi bỏ tiền vào Phú Quốc. Như ở Bãi Trường, 1 trong các tâm điểm phát triển du lịch của hòn đảo này, hầu như không còn nhiều dự án đang chào phân phối bởi người mua đã đặt giữ gần hết ngay từ thời điểm đầu trình làng. Đại diện Nam Group cho biết, mặc dù đang trong quá trình thi công nhưng Wyndham Garden cũng được bạn giữ chỗ gần hết, hiện dự án này chỉ còn tầm 30 căn và đang được trình làng đợt cuối.

Chỉ 30 căn villa hiếm hoi có địa điểm cạnh quảng trường biển, Bãi Trường – tâm điểm phát triển du lịch biển ở Phú Quốc đang được chào phân phối có giá chỉ từ 9 tỷ/căn, trả ngay lợi nhuận cho thuê 30%, chi trả kéo dài 22 tháng tiến hành đến hết 16/6/2018.

Tìm hiểu thêm về dự án:

Nam Group – Đơn vị phát triển dự án Wyndham Garden

Hotline: 0906999161

Website: wyndhamgarden.vn

Thu Hằng

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN