Bên trong nhà hàng kính dưới nước lớn nhất thế giới

Ăn tối dưới lòng biển, xung quanh từng đàn cá bơi lội là điều chờ đâyn du khách khi đến nhà hàng kính dưới nước lớn nhất địa cầu.

Resort Hurawalhi ở Maldives có dịch vụ nhà hàng trong lồng kính nằm ở độ sâu 5,8 mét dưới mặt biển. Khu nhà hàng có thể tích lên đến 400 m3 cộng qui mô hoạt động 90 m2.

Bên trên là thuỷ cung bao quanh nhà hàng được ngăn cách có khu nhà hàng bằng kính cường lực. Ngồi ăn nơi đấy, du khách không có cảm giác nhàm chán khi có thể ngắm nhìn từng rạn san hô, các đàn cá bơi lượn xung quanh tạo nên 1 cảm giác hoà mình có môi trường xung quanh đích thực.

Trao đổi có CNN Travel, bếp trưởng Bjoern van den Oever nhấn mạnh: “Chúng tôi giữ chuyển động (của đàn cá) xung quanh bàn ăn của thực khách nhằm tránh đi sự nhàm chán khi ngồi ăn. Bên cạnh đây, chất lượng thức ăn cũng được bảo đảm. Chúng tôi muốn 1 điều gì đây thật độc đáo”.

Điều “độc đáo” đây, theo Oever là du khách có thể thấy được bóng của các rạn san hô phản chiếu trên đĩa ăn của mình. Tuy nhiên đấy là nhà hàng chỉ dành cho người lớn.

Khu nhà hàng được ngăn cách có khu vực biển xung quanh bằng kính cường lực dày 15 cm.

Khu resort nằm giữa không gian cát trắng, biển xanh.

Ảnh: CNN Travel

QOV.VN theo VnExpress

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN