BIDV ra thông cáo sau vụ nguyên lãnh đạo cao cấp bị bắt

BIDV cho thấy thêm lợi nhuận của bank tăng trưởng 18% sau 11 tháng…

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ra thông cáo sau sự việc nguyên lãnh đạo đẳng cấp và nguyên cán bộ bank bị bắt và khởi tố.

Thông cáo cho thấy thêm, ngày 29/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra chọn lọc khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động bank, hoạt động khác liên quan đến hoạt động bank” và khởi tố bị can đối với ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV, ông Trần Lục Lang – nguyên Phó tổng giám đốc BIDV, ông Kiều Đình Hòa – nguyên Giám đốc BIDV Hà Tĩnh, bà Lê Thị Vân Anh – nguyên Trưởng phòng khách hàng công ty BIDV Hà Tĩnh.

Theo BIDV, các vấn đề liên quan đến vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan công dụng xử lý, hỗ trợ làm việc với công ty để thu hồi nợ cho bank. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan công dụng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

“Với tiềm lực tài chính mạnh, qui mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống bank Việt Nam, với hệ thống quản trị theo quy định mọi hoạt động của BIDV luôn chắc chắn được duy trì liên tục, ổn định và cách tân và phát triển, góp phần vào việc thực hiện chính sách bán hàng tiền tệ quốc gia, chắc chắn cân đối vĩ mô của đất nước mà không bị ảnh hưởng của sự việc nêu trên”, thông cáo của BIDV viết.

Ngân hàng này cũng cho thấy thêm, đến nay mọi hoạt động kinh doanh luôn được duy trì ổn định, an ninh, hiệu quả. Đến cuối tháng 11/2018, BIDV căn bản đã đi vào hoạt động các mục tiêu có kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Cụ thể, tổng tài sản BIDV đến cuối tháng 11/2018 đạt 1.255 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%; chắc chắn các chỉ tiêu an ninh theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Tổ chức định hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của BIDV từ mức b3 lên mức b2.

Cùng đó, BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những tin tức trên.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339