Bùng nổ condotel, thách thức lớn đang ở phía trước

Condotel là 1 loại hình sản phẩm phức tạp hơn so có khách sạn hoặc resort, có cả hai đặc tính của căn hộ chung cư và khách sạn. Sản phẩm này cũng đề nghị cao hơn về mặt hoạt động. Tuy nhiên đa số một vài dự án condotel ở phân khúc Việt Nam được hoạch định mà không chú trọng đến nhân tố hoạt động.

3 điều cần ‘nằm lòng’ trước khi xuống tiền đầu tư condotel
HoREA: Đề xuất ‘giải cứu’ condotel của Bộ TN&MT bất cập, không hợp lý
Bộ Tài nguyên & Môi trường đề xuất ‘giải cứu’ condotel, officetel


Nhận định trên vừa được Savills Hotels đưa ra trong bài đánh giá về phân khúc khách sạn Việt Nam. Theo Savills Hotels, một vài sản phẩm này sau khi đã đi vào hoạt động sẽ gặp nhiều gặp khó trong việc hoạt động như 1 khách sạn hoặc resort do thiếu một vài tiện ích, khu vực hậu cần hoặc dịch vụ tiền sảnh.

Condotel,sổ đỏ cho condotel,căn hộ chung cư khách sạn,du lịch nghỉ dưỡng


“Trong 2 năm vừa qua, phân khúc Việt Nam có sự tăng trưởng mau chóng loại hình condotel. Theo ước tính của Savills Hotels, condotel chiếm dao động 65% nguồn cung tương lai ở một vài phân khúc du lịch chính đến năm 2020. Và trong tổng nguồn cung khách sạn ở thời điểm này, condotel sẽ chiếm gần 25%” Savills cho biết.


Cũng theo đơn vị này, phân khúc condotel ở Việt Nam đa số gồm một vài dự án không có thương hiệu và thường được hoạt động bởi chủ đầu tư, và đa số một vài chủ đầu tư này chưa có bí kíp trong việc quản lý khách sạn. Tuy nhiên phân khúc cũng dần xuất hiện một vài dự án có thương hiệu và được quản lý bởi một vài nhà điều hành chuyên nghiệp. Phần lớn một vài dự án condotel này là 1 phần khu phức hợp bao gồm thành phần khách sạn hoặc resort.


“Thị trường khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ số lượng một vài dự án có thương hiệu và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài trong vài năm qua. Số lượng dự án có thương hiệu tăng trưởng từ 30 vào năm 2010 lên đến 79 vào cuối năm 2017. Sự tăng trưởng này càng rõ rệt trong đầu năm 2018 khi phân khúc liên tục mở bán một vài thương hiệu điều hành mới như Mandarin Oriental (Tp.HCM), Movenpick (Tp.HCM), Best Western Premier (Quảng Bình và Long Hải)…


Phần lớn một vài chủ đầu tư Việt Nam vẫn chưa có nhiều bí kíp phát triển BDS nghỉ dưỡng. Tuy nhiên có số lượng một vài dự án đang tăng trưởng mau chóng, một vài chủ đầu tư sẽ học được bí kíp từ thực tiễn và cung cấp đến phân khúc một vài sản phẩm chất lượng hơn.


Trong 1 số trường hợp, chủ đầu tư quá vội vã đẩy nhanh đến GĐ kiến trúc và thi công mà không hoạch định kỹ mô hình kinh doanh hoặc phối hợp có một vài chuyên gia về quản lý hoạt động tham dự vào GĐ kiến trúc. Các dự án này thường thiếu sự cân nhắc về nhân tố hiệu quả hoạt động trong kiến trúc hoặc có mô hình kinh doanh chưa thích hợp có điều kiện phân khúc”, Savills nhận định.


Quốc Tuấn

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về:

==> Bảng giá cho thuê căn hộ chung cư chung cư 1050 chu văn an