Cách tối giản nội thất nhà bếp tránh bề bộn

Nếu KH không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà bếp, hãy thử biện pháp sau: Tối giản hóa bên trong xe phòng bếp.

Bí quyết phân chia không gian cho căn hộ chung cư nhỏ hoá rộng rãi, thoáng mát

5 loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt nhất định nên trồng trong nhà mùa này

Những xu hướng kiến trúc phòng tắm được ưa chuộng nhất mùa Hè 2018

Nhà đẹp,Nội thất nhà đẹp,Nội thất nhà bếp

Chắc chẳng có nơi nào lộn xộn trong nhà bằng phòng bếp có rất nhiều vật dụng. Để dọn dẹp đống lộn xộn trong nhà bếp đòi hỏi không ít công sức. Không thể phủ nhận rằng, 1 phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến ngôi nhà đẹp sáng sủa hơn, người nội trợ cũng vui vẻ hơn có công việc của mình. Và phòng bếp sạch sẽ là nơi có lại một vài bữa ăn ngon miệng. Dưới đấy là một vài biện pháp tối giản bên trong xe nhà bếp dành cho KH:

Tạo thói quen gọn gàng cho cả gia đình

Phòng bếp được coi là trọng điểm điều khiển của gia đình KH – mọi hành động gần như đều đi qua gian bếp. Do đây, phòng bếp sẽ thi công thói quen, văn hóa của cả gia đình. Một phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp sẽ kích thích tính trật tự, sạch sẽ, và còn giúp tiết kiệm thời gian, làm gương cho mọi thành viên trong gia đình KH.

Bỏ bớt một vài đồ giống nhau

Hầu hết một vài ngôi nhà đều có quá nhiều đồ giống nhau có số lượng lớn như cốc chén, bát đĩa, cốc cà phê. Giảm bớt số lượng không cần thiết sẽ giúp giải phóng không gian nhà bếp của KH, mà không cần lăn tăn xem thứ đây có hữu ích không.

Di chuyển một vài đồ vật lớn hoặc ít sử dụng

Nếu có một vài đồ chiếm nhiều qui mô mà lại ít được dùng (2 lần/năm hoặc ít hơn) thì hãy tìm 1 chỗ mới để cất chúng, ví dụ như tầng hầm, gác xép. Việc này sẽ giải phóng không gian quý giá mà KH cần sử dụng mỗi ngày.

Chỉ giữ lại một vài công cụ nhà bếp mà KH thật sự cần

Thi thoảng đi mua sắm hoặc xem quảng cáo mua hàng trên mạng, KH thấy vài món đồ được quảng báo là hữu ích, tiện lợi cho một vài người nội trợ, vậy là KH mua ngay về. Nhưng thực tại, chỉ sau 2, 3 lần dùng, KH bắt đầu cảm thấy rằng chúng không thực sự cần thiết, và cũng không làm tăng hiệu suất công việc lên là bao. Vậy hãy chỉ giữ lại một vài đồ thực sự cần thiết cho phòng bếp nhà KH và việc nấu nướng. Việc này cũng giúp KH tiết kiệm hơn khi cân nhắc mua sắm đồ dùng.

Sau khi đã đi vào hoạt động một vài bước trên, KH sẽ ngạc nhiên tủ và ngăn kéo phòng bếp đã thoáng hơn rất nhiều. Bước thứ hai chính là sắp xếp, dọn dẹp lại một vài đồ vật còn lại trong căn bếp. Đồ đạc gọn gàng ngăn nắp cũng giúp việc dọn dẹp phát triển thành thuận tiện và mau chóng hơn.

Nhà bếp là nơi cả gia đình gặp nhau, trò chuyện mỗi ngày có nhau. Việc sắp xếp tối giản hóa bên trong xe nhà bếp gọn gàng là điều thật quan trọng trong mỗi gia đình.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN