Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mạng Mộc

Trong những quan niệm về phong thuỷ, người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những nhân tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.

Người thuộc mạng Mộc thường thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn và có mục đích, ghét lẩn tránh, cần tránh những nơi có gió. Người mạng Mộc có tinh thần vị tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương, giúp. Họ tưởng tượng nhiều hơn sự thật gắn bó với có kế hoạch.

Sử dụng màu sắc cho người mệnh Mộc có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy. Các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc, tuy thế có hai màu nhiều thế mạnh nhất là nâu và xanh lá.

– Màu nâu là màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho người mạng Mộc rồi. Bạn nên chọn màu nâu cho kệ trưng bày sản phẩm, cửa ra vào, cho backdrop và quầy thu ngân. Nâu là màu rất tốt nhưng quá nhiều lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ, chính vì như thế hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà.

– Do Thủy sinh Mộc, chính vì như thế bạn có thể dùng màu nâu socola kết hợp với xanh lơ (màu sắc này tân tiến và đang là xu hướng nội thất nhà đẹp giai đoạn này) để trang trí nhà cho người mệnh Mộc. Ngoài ra các gam màu socola, coffe, cũng trẻ trung và thuộc hành Mộc.

– Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác sảng khoái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức đề kháng, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là cây xanh. Ngoài ra các đồ trang trí như bàn, ghế, bảng hiệu dùng màu xanh cũng rất đẹp.

– Chất liệu trang trí thích hợp với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Bạn có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…

– Không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì toàn bộ các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa, Hỏa làm giảm năng lượng của Mộc (Hỏa không có tính chất ‘dưỡng’ Mộc), không hề tốt cho bạn.

– Để kích hoạt thủy khí, bạn có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hoặc hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa bằng sắt.

Con số mang lại sự may mắn cho người mệnh Mộc là 3 và 8, bên cạnh đó, các con số thuộc thủy là 1, 6 cũng mang lại nhiều sức đề kháng và sự tốt đẹp cho người mệnh Mộc.

QOV.VN – Theo VietNamNet

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN