Nơi dự kiến trở thành đặc khu: Giá đất vẫn giữ cao dù giao dịch “đóng băng”

QOV.VN – Theo Hội Môi giới BDS Việt Nam, chuyển nhượng ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đấyng băng hoàn toàn, gần như không có chuyển nhượng nào được thực hiện kể từ khi có chọn lọc lùi thông qua luật đặc khu…

Giao dịch ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đấyng băng hoàn toàn. Trong khi đấy, phân khúc BDS Phú Quốc thì bị ảnh hưởng ít hơn.
Giao dịch ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đấyng băng hoàn toàn. Trong khi đấy, phân khúc BDS Phú Quốc thì bị ảnh hưởng ít hơn.

Chiều ngày 11/7, Hội Môi giới BDS Việt Nam đã tổ chức ra mắt Báo cáo phân khúc chuyển nhượng BDS Việt Nam trong quý II và 6 tháng đầu năm 2018.

Một điểm đáng lưu ý ở báo cáo này đấy là tài liệu về phân khúc 3 vùng chuẩn bị trở thành đặc khu. Theo nhận định của Hội Môi giới BDS Việt Nam, sự kiện Quốc Hội dừng thông qua Luật đặc khu được xem là thời cơ để sàng lọc nhà đầu tư, sàng lọc phân khúc, giúp phân khúc kinh doanh BDS ở các vùng chuẩn bị lên đặc khu chuyên nghiệp hơn.

Đồng thời có chọn lọc dừng thông qua luật đặc khu, các chuyển nhượng ở 3 vùng này bị ảnh hưởng tương đối mạnh.

Trong đấy, chuyển nhượng ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đấyng băng hoàn toàn, gần như không có chuyển nhượng nào được thực hiện kể từ khi có chọn lọc. Trong khi đấy, phân khúc BDS Phú Quốc thì bị ảnh hưởng ít hơn.

Theo Hội Môi giới BDS, trước đấy các tháng đầu năm 2018, phân khúc BDS Phú Quốc sôi động bởi các nhà đầu tư TP.HCM và Hà Nội đổ xô về gom đất khiến giá đất tăng mau chóng.

Với tốc độ di dân từ các vùng ra Phú Quốc như giai đoạn này, nhu cầu đất nền vẫn rất nóng. Tuy nhiên, đấy là các khu phân lô thích hợp quy hoạch, chuẩn mực về pháp lý, hạ tầng.

Cụ thể, chuyển nhượng đất nền trong các khu dân cư 67,5 ha, 10 ha, Khu dân cư Suối Lớn vẫn diễn ra tương đối, giá chuyển nhượng vẫn tăng nhẹ. Còn các khu phân lô tự phát, không được phê duyệt dự án thì đấyng băng, ít chuyển nhượng.

Đất công, đất thành phố có quy hoạch tốt, địa điểm đắc địa thì giá vẫn tăng nhưng chậm lại. Giao dịch không đáng kể, hầu như bị chững lại so có quý I – 2018, tuy nhiên chỉ có tổng diện tích vừa và nhỏ.

Còn ở Vân Đồn, Hội Môi giới BDS cho biết, vào đầu quý II, phân khúc BDS ở Vân Đồn vẫn tiếp tục chuyển nhượng sôi động ở cả phân khúc đất dự án lẫn đất thổ cư trong dân. Số lượng sàn chuyển nhượng BDS và nhân viên môi giới tự do tăng lên đột biến, lượng nhà đầu tư từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến Vân Đồn để đầu tư, lướt sóng cũng được ghi nhận tăng kỷ lục.

Tuy nhiên có việc kỳ họp thứ 5, Quốc hội chưa thông qua Dự án luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc trưng Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc ngày 15/6/2018 dẫn tới sau thời điểm này chuyển nhượng BDS ở đấy gần như “đấyng băng” và các nhà đầu tư, nhân viên môi giới có 1 cuộc tháo chạy ồ ạt khỏi phân khúc này.

“Hiện ở giá đất ở khu vực vẫn giữ ở mức cao nhưng thanh khoản rất thấp”, Hội Môi giới BDS Việt Nam cho biết.

Nguyễn Khánh

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh gia re Xem ngay

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Quận 8 xem ngay

==> mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN