Cách treo tranh bát mã truy phong trong nhà hợp phong thuỷ

Bát mã truy phong thuộc dòng tranh Mã Đáo Thành Công, còn gọi là tranh bát mã. Vậy tranh này có ý nghĩa thế nào và đặt trong nhà ra sao cho hợp phong thuỷ?

Tranh Bát mã truy phong nghĩa là gì?

Bát mã là tám con ngựa mạnh khỏe; truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh tám con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, có ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong 1 đội (8 chú ngựa cộng tiến về 1 hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi. Ngựa phi trong gió nói đến con ngựa có sức khỏe mạnh mẽ có tinh thần kiên nhẫn đương đầu có bão tố, phong ba.

Ngày xưa, khi các tướng lĩnh nhận lệnh đi đánh giặc, khi có tin mừng thắng trận sẽ tức thì có quân cưỡi ngựa chiến chạy nhanh nhất về báo cho nhà Vua. Cho nên, khi thấy con ngựa về báo tin, đây là biểu trưng của sự chiến thắng (Mã đáo thành công). Hình ảnh tám con tuấn mã mạnh mẽ, rắn rỏi phi trong gió gợi lên sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm sắt đá, 1 khát vọng thành công cộng chung 1 chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

Treo tranh Bát mã truy phong thế nào cho hợp lý?

Bức tranh là biểu tượng của sự thành công, phát triển. Thông thường nhiều người hay tặng tranh này cho các người bắt đầu khởi sự kinh doanh: bắt đầu buôn bán làm ăn, dịp khai trương hoặc các người đang trên các con phố lập công danh. Theo đây, có quan niệm cho rằng, các người được tặng bức tranh này 1 khi đã đạt thành công thì không được đem tặng, làm mất, làm hư hại bức tranh bát mã này.

Doanh nghiệp hoặc người làm kinh doanh nên treo tranh ở phía có Lộc – Mã ở công sở, cửa hàng hoặc trong nhà để có lộc tài, thịnh phát… Còn người chủ, con trai trưởng và lãnh đạo thì nên treo tranh Bát mã truy phong ở phía Tây Bắc để có biểu tượng của chủ quyền, ngôi chủ và sự bề trên, kiêng đặt hướng Nam vì xung Thái tuế.

Ngoài ra việc sử dụng tranh ngựa không chỉ mỗi tính theo mệnh tuổi mà nó còn được chi phối bởi phương vị bát quái, hướng nhà hoặc năm, tháng khác nhau, chứ không chỉ có tính tuổi mà bỏ qua nhiều nhân tố khác rồi cho rằng tương khắc mà không sử dụng.

Khi tranh được treo ở phòng làm việc, phòng khách và thư phòng, nó được treo sao cho tám con ngựa phi vào trong nhà. Điều tối kị nhất khi treo tranh Bát mã truy phong là hướng ngựa phi ra ngoài nhà vì nó sẽ có tài lộc của gia chủ đi mất. Vì vậy, khách mua hãy treo tranh hướng vào phía trong nhà có ý nghĩa tám con ngựa sẽ có may mắn, tiền tài vào nhà.

Vậy là khách mua đã biết được ý nghĩa phong thuỷ của tránh Bát mã truy phong và cách treo tranh sao cho hợp lý rồi. Nếu nhà khách mua có tranh này rồi thì hãy kiểm tra lại xem đã được treo đúng chưa nhé.


QOV.VN – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN