Cảm hứng thiết kế khác biệt của Gem Riverside

Trong quá trình thiết kế 1 vài dự án BDS, chủ đầu tư gửi gắm sự khác biệt và cảm hứng vào trong từng sản phẩm. Đối có Gem Riverside, bạn đã có dịp trải nghiệm sự đặc biệt trong kiến trúc thông qua mô hình kiến trúc 3D.

Ông Bùi Ngọc Đức – Phó Tổng Giám đốc Phát triển Dự án Tập đoàn Đất xanh đã có các chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Vị trí của dự án có phải là một lợi thế để định vị phân khúc cho Gem Riverside?

Quận 2 nói chung và khu Đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng đang là khu vực có sự phát triển bứt phá về hạ tầng giao thông. Nhờ quy hoạch tân tiến và đồng bộ, 1 vài công trình giao thông quan trọng như khu thành thị Thủ Thiêm đã và đang hình thành tạo nên 1 bề ngoài đầy sôi động cho khu Đông. Ngoài ưu điểm về hạ tầng, dự án còn được ưu đãi bởi cây xanh và sông nước, Gem Riverside sẽ là chốn ổn định gia đình hoàn hảo cho cư dân có nhiều tiện ích nghỉ dưỡng biệt lập và cao cấp.

Cảm hứng thiết kế nào tạo nên khác biệt cho Gem Riverside?

Vẻ đẹp thủy mạc mà hùng vĩ, tự nhiên nhưng đầy sự sắp đặt của Vịnh Hạ Long đã được Chủ đầu tư gửi gắm xuyên suốt quá trình thiết kế sản phẩm, một phần ý tưởng cũng xuất phát từ vị trí khu đất được môi trường xung quanh ưu đãi xung quanh là 3 mặt sông Giồng Ông Tố.

Trong phong thủy, nhân tố “nước” tượng trưng cho sự dồi dào, tài lộc và đem đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Chúng tôi muốn tận dụng nhân tố “nước” để tạo ra các ốc đảo xanh thân thiện và riêng tư cộng các tiện ích đầy đủ, tiện lợi và cao cấp.

Các hồ bơi là yếu tố chính được các kiến trúc sư thiết kế theo hình dáng tự nhiên nhất có thể, nhưng vẫn có sự sắp đặt cao và tính hữu dụng tiện nghi của nó cho người sử dụng. Chủ đầu tư và các nhà tư vấn cũng đã tạo nên một cảnh quan đặc sắc nhất hòa quyện cùng các hồ bơi mềm mại uốn lượn xung quanh toàn bộ hơn 3,2 hec-ta diện tích cảnh quan, cùng các nghiên cứu thông thoáng, nắng và gió để việc thưởng ngoạn toàn bộ phần cảnh quan này lúc bình minh hay chiều lặn trở thành một tuyệt tác, giúp sự cảm nhận về Vịnh Hạ Long cùng các đảo môi trường xung quanh là hiện diện nhất có thể.

Cảm hứng thiết kế khác biệt của Gem Riverside - Ảnh 1.

Sự tiện nghi và các tiện ích cao cấp được thiết kế một cách khéo léo nhất cùng với các mảng xanh xung quanh, từ vườn trên cao, sàn view decking, vườn đọc sách, bến du thuyền…nhằm tạo nên 1 tổng thể đúng chất “Vịnh Hạ Long giữa lòng Sài Gòn”.

Ngoài thiết kế Concept khác biệt, Gem Riverside có các điểm nào vượt bậc nào?

Mật độ phủ xanh cao, gần 77% là một trong những ưu điểm nổi bật cho dự án, thực sự chia sẻ là hiếm có dự án nào có được mật độ phủ xanh như thế này. Với diện tích phủ xanh cao cùng với công viên dọc bờ sông trải dài gần 1 km, cư dân sẽ có cơ hội sinh sống trong một khu sân vườn có thể nói là lớn nhất đối với các dự án có cùng diện tích.

Cảm hứng thiết kế khác biệt của Gem Riverside - Ảnh 2.

Đặc điểm thứ hai là dự án được thiết kế tối ưu hóa tầm nhìn từ các căn hộ, có thể nói là gần như 100% các căn hộ đều có tầm nhìn hướng sông, cảnh quan “Vịnh Hạ Long” và các tầm nhìn này cho phép các cư dân thưởng ngoạn một cuộc sống đầy cảm thụ và hòa mình cùng môi trường xung quanh.

Thêm nữa, mặt bằng căn hộ tầng điển hình được bố trí hết sức hài hòa, hành lang tầng thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên, các căn hộ với tất cả các phòng ngủ có cửa sổ và logia thoáng đón gió và ánh sáng tự nhiên là một điểm cộng cho xu hướng thiết kế xanh, tiết kiệm năng lượng vận hành cho dự án.

Số lượng căn hộ trên mỗi tầng điển hình ít, sảnh thang máy biệt lập, cùng các tiện nghi đẳng cấp khác đã được chúng tôi chú trọng đưa vào thiết kế để tạo ra một môi trường sống tiện nghi, cộng đồng văn minh nhất có thể, là những gửi gắm của chúng tôi vào sản phẩm.

Việc di chuyển của 1 vài cư dân Gem Riverside có dễ dàng không, thưa ông?

Nằm ở địa điểm trọng điểm, Gem Riverside tận hưởng vô vàn 1 vài tiện ích ngoại khu đã đi vào hoạt động, đồng thời có kết nối giao thông đa chiều, dễ dàng và mau chóng đến toàn bộ 1 vài trọng điểm kinh tế, chính trị, an sinh, vui chơi của TP.HCM thông qua tuyến các con phố xa lộ Long Thành – Dầu Giây, và hai trục các con phố chính Xa lộ Hà Nội và Đại lộ Mai Chí Thọ. Trong tương lai, cư dân còn có thể di chuyển bằng các con phố thủy khi tuyến cano bus các con phố sông có thể được mở rộng đến đó.

Đặc biệt, việc giao thông cũng sẽ rất thuận lợi khi 1 vài tuyến metro cận kề khu Đông được đã đi vào hoạt động; ngoài việc kết nối dễ dàng đến sân bay Tân Sơn Nhất thì Gem Riverside cũng sẽ kết nối cực kỳ thuận lợi có sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN