Căn hộ cho nhu cầu ở thực lên ngôi

Thị trường căn hộ chung cư rất sôi động trong quý 1/2018 mặc dù có kỳ nghỉ Tết dài. Số lượng căn hộ chung cư mới mở phân phối tăng mạnh so có cộng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ vẫn được duy trì ở mức cao, đặc trưng là ở 1 vài dự án mới ở phân khúc trung cấp.

Thị trường chuyển hướng

Nhận định trên được đưa ra bởi CBRE Việt Nam, trong báo cáo phân khúc quý 1/2018. Theo đơn vị nghiên cứu kỹ phân khúc này, trong quý 1/2018 phân khúc đâyn nhận thêm 9.503 căn hộ chung cư, tăng 11% theo quý và 79% so có cộng kỳ năm ngoái. Các chủ đầu tư bắt đầu mở phân phối sản phẩm sau 1 thời gian đình trệ để nghiên cứu kỹ tình hình phân khúc trong suốt năm 2017.

Xét về tỉ lệ giữa 1 vài phân khúc sản phẩm, phân khúc trung cấp chiếm 71% tổng nguồn cung trong quý 1/12018 (so có 32% trong quý 1/2015) cho thấy sự chuyển dịch mạnh mẽ của phân khúc để cung cấp nhu cầu của người mua để ở và tạo nền móng cho 1 sự phát triển bền vững. Trong đây, quận 8 nổi lên là khu vực có nhiều dự án mới, lôi kéo nhu cầu ở thực.

Cũng theo CBRE Việt Nam, tình hình tiêu thụ khả quan được ghi nhận ở 1 vài phân khúc. Trong quý 1/2018 có 9.260 căn hộ chung cư được tiêu thụ, tăng 4% so có quý trước và tăng 26% so có năm trước. Xét về phân khúc, phân khúc trung cấp chiếm 65% số căn phân phối được trong quý 1/2018.

Tỷ lệ tiêu thụ cao đạt 90% đến 100% được ghi nhận ở 1 số dự án của chủ đầu tư danh tiếng và mức giá hợp lý. Điển hình là Dream Home Riverside, dự án có mức giá chỉ từ 1,1 tỷ/căn 2 phòng ngủ 2 nhà vệ sinh nhưng được kiến trúc có hệ thống gần 20 tiện ích theo chuẩn cấp cao. Giai đoạn 1 của dự án, tháp Emerald đã chính thức phân phối hết. Hiện chủ đầu tư Nhà Mơ đang cho công bố tháp Sapphire ngay trong Quý 2 này.

Được biết, Dream Home Riverside là dự án nối tiếp thành công của dòng sản phẩm Dream Home. Với thương hiệu này, Nhà Mơ được phân tách là chủ đầu tư tiên phong có định vị căn hộ chung cư giá tầm trung, chất lượng tiện ích cấp cao. Các dự án trước đây của công ty này như: Dream Home Luxury, Dream Home Residence, đều được tiêu thụ mau chóng và tăng giá trên dưới 50% khi đến GĐ bàn giao.

Sảnh đâyn Emerald Riverview Hall sang trọng thuộc hệ thống hàng chục tiện ích cấp cao của dự án.

Dự đoán phân khúc trong năm 2018, CBRE Việt Nam cho rằng, sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng cao, nguồn cung phân khúc cấp cao và hạng sang chỉ chiếm mật độ hạn chế. Điều này cho thấy phân khúc đã có sự chuyển hướng rõ nét, tạo nền móng cho 1 sự phát triển bền vững hơn.

Đón đầu nhu cầu thực

Phân khúc cấp cao đang được cảnh báo về sự mất cân đối cung cầu, trong khi đất nền đã bị đẩy giá quá cao trong năm 2017. Đây là lý do khiến 1 số nhà đầu tư nhanh nhạy đang chuyển hướng đâyn đầu phân khúc dành cho nhu cầu ở thực.

Bà Nguyễn Quỳnh Giang, Tổng Giám đốc Công ty Nam Hưng, chia sẻ, trước đây, nhà đầu tư thường mặc định đầu tư thì phải nhắm phân khúc cấp cao vì biên lợi nhuận cao và dự án gần trọng điểm nên có thể cho thuê được nếu không phân phối ra. Tuy nhiên, khi mức giá đã trên đỉnh và nguồn cung quá nhiều thì các điều kỳ vọng này càng khó khả thi. Mặt khác, mật độ nhà đầu tư quá cao khiến sức ép tranh đua giảm giá phân phối, giá cho thuê cũng vô cộng khốc liệt.

Khu công viên nghệ thuật và vui chơi tân tiến ở Dream Home Riverside.

“Trong khi đa số nhà đầu tư vẫn tìm 1 vàih thoát hàng ở các căn hộ chung cư cấp cao đã mua trước đây, thì đã nhen nhóm xu hướng đầu tư vào các dự án giá tầm trung, được đầu tư kỹ lưỡng về tiện ích, chất lượng và địa điểm dễ dàng kết nối. Những nhà đầu tư này đã kiếm được lợi nhuận dao động 30%/năm khi bỏ tiền vào 1 vài dự án ăn theo đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh…”, bà Giang cho biết.

Theo thống kê từ dự án Dream Home Riverside, GĐ 1 của dự án, tháp Emerald, có mật độ nhà đầu tư dao động 10%, số lượng bạn mua để ở chiếm 90%. Anh Hải, 1 nhà đầu tư cho rằng, phân khúc tầm trung đang nóng lên khi phân khúc cấp cao giảm nhiệt. Tuy nhiên, phải chọn lựa và phân tách kỹ lưỡng tiềm năng của 1 vài dự án, chứ không phải dự án nào cũng có thời cơ. Dream Home Riverside là dự án hiếm hoi hội tụ 1 vài nhân tố: Uy tín chủ đầu tư, tiện ích cấp cao, kết nối dễ dàng, kiến trúc thông minh và mức giá tranh đua.

Mua để phân phối cho người ở thực đang là xu hướng mới của các nhà đầu tư nhanh nhạy. Đây cũng là sự điều chỉnh hợp lý khi các đại gia địa ốc danh tiếng cũng đang chuyển danh mục đầu tư từ cấp cao sang phân khúc tầm trung.

Thông tin điện thoại:

Hotline: 0906 9393 21 – 0906 9393 62

Website: http://www.dreamhomeriverside.vn

Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Nhà Mơ

Tiếp thị và Phân phối độc quyền: DKRS

Hợp tác phân phối: Nam Hưng, Phúc Hưng, Phú Hưng Gia, Phú Minh Land, An Phúc Điền, Long Sơn Việt.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN