Chẳng ai nghĩ rằng 10 ngôi nhà đẹp tựa như tranh này lại được làm ra từ những đồ tái chế

Bạn có thể sống trong một ngôi nhà được xây hoàn toàn bằng chất liệu tái chế. Chủ nhân đã tận dụng tối đa rác, phế liệu xây, thậm chí cả chai và lon để thiết kế ra những ngôi nhà đẹp bởi thế.

1- Dan Phillips xây những ngôi nhà lương thấp tuyệt đẹp gần như hoàn toàn từ các chất liệu tận dụng tối đa, từ khung ảnh để bỏ gỗ đến biển số xe. Ông chia sẻ trên tờ New York Times: “Bạn chẳng thể thách thức các định luật vật lý hoặc xây nhưng khả năng là vô tận”.

(Ảnh: Michael Stravato trên The New York Times)

2 – Beer Can House, được xây bởi John Milkovisch, một chiếc xe bọc nệm đã cũ ở Đường sắt Nam Thái Bình Dương vào năm 1968

(Ảnh: Peter Mier trên Flickr)

3 – Một trong ba ngôi nhà làm từ chai được xây bởi Édouard T. Arsenault ở Đảo Prince Edward, Canada sử dụng 25.000 chai tái chế.

(Ảnh của Keith Watson trên Flickr)

4 – “Lâu đài rác” ở bang Washington được xây hoàn toàn từ các chất liệu được thu hồi. Nghệ sĩ Victor Moore, người đã xây nơi đây thành tác phẩm điêu khắc trong luận án 1970 MFA của mình với kinh phí chỉ có 500 đô la.

(Ảnh: David Patterson trên Inhabitat)

5 – Được xây từ hàng ngàn chai nhựa PET, Casa Ecologica de Botellas Plasticas (hoặc La Casa de Botellas) là “một công cụ để thúc đẩy trách nhiệm sinh thái và xã hội” mà bạn cũng có thể sống. Được tạo ra bởi gia đình Alfredo Santa Cruz ở Puerto Iguazu, Argentina , thậm chí còn có một nhà chơi chai thích hợp ở sân sau.

(Ảnh: Shelterpop)

6- Ngôi nhà này ở Woodland, Utah được xây từ hai silo hạt được tái định hình. Bên trong rất tiên tiến và tuyệt đẹp.

(Ảnh: Gigaplex Architects)

7- Chủ nhà đã khôi phục ngôi nhà bằng những chất liệu rất độc đáo – vỏ sò, thủy tinh, đồ chơi, bất cứ thứ gì có thể tìm thấy.

(Ảnh Internet)

8 – Villa Welpeloo ở Enschede, Hà Lan được tạo ra bởi các kiến trúc sư Jan Jongert và Jeroen Bergsma của 2012 Architects. Họ đã tẩy sạch khu vực phế liệu trước lúc bắt đầu công việc – khung thép đến từ máy móc bị bỏ đi từ một nhà máy dệt địa phương, gỗ được tái chế từ cuộn cáp.

(Ảnh: Mark Seleen trên Dwell)

9 – Ngôi nhà thuộc Dự án Heidelberg sử dụng các con thú nhồi bông trang trí (Ảnh: Rookie)

10 – The Scrap House được xây cho Ngày Môi trường Thế giới 2005 bởi một nhóm các kiến trúc sư, nghệ sĩ, nhà thầu, cán bộ đô thị và kỹ sư của San Francisco chỉ sử dụng các tài liệu phế liệu và phế liệu.

(Ảnh: Cesar Rubio Photography trên Scrap House)

QOV.VN – Theo Afamily

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339