Có 1,5 tỷ đồng nên chọn đầu tư đất nền ở đâu?

Được phân tích là phân khúc quyến rũ và có giá trị cao trong toàn bộ 1 vài thị phần của lĩnh vực bất động sản, đất nền – đặc biệt là đất nền vùng ven các khu vực hạ tầng kết nối tốt và 1 vài khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển – vẫn luôn lôi kéo mạnh 1 vài nhà đầu tư.

Sở dĩ giới đầu tư bất động sản coi đất nền là “vịnh tránh bão” bởi ở bất cứ GĐ nào của phân khúc, đất nền vẫn luôn giữ được giá trị của mình.

1,5 tỷ – nên chọn đầu tư đất nền hay condotel

Theo ý kiến chuyên gia, đất nền sẽ là phân khúc gây chú tâm năm 2018 vì đấy là công cụ đầu tư rất dài hạn. Nó khác có chung cư, nhà xây sẵn, bởi chung cư, mật độ khách mua để ở rất cao, còn đất nền, bạn mua để đầu tư, lướt sóng sinh lời lại là chủ yếu.

Đa số dự án condotel – có đặc biệt là bất động sản nghĩ dưỡng – đều là có có thời hạn, làm việc theo hình thức timeshare – ngôi nhà thứ hai. Đất nền lại khác,đấy là loại tài sản được có lâu dài, là “của để dành” vô cộng giá trị cho thế hệ sau.

Thị trường bất động sản năm 2018, kênh đầu tư đất nền đang nổi bật hơn hẳn về 4 nhân tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và tinh thanh khoản cao. Ở nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có ưu thế về kinh phí vốn (dòng tiền mua đất nền thường có giá mềm hơn nhà phố và villa).

Ngoài ra, việc thúc đẩy phát triển quy hoạch đô thị, trọng điểm hành chính, khu công nghiệp, khu dân cư ở 1 vài đô thị lớn – nhất là 1 vài đô thị ven biển – là các tin vui, dự báo phân khúc đất nền năm 2018 sẽ tiếp tục tăng hoa và lên ngôi. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng sinh lời khi đầu tư vào đất nền, 1 vài chuyên gia khuyên người mua nên chọn lọc dự án của chủ đầu tư danh tiếng, có địa điểm đắc địa và hồ sơ pháp lý rõ ràng.

Tỉnh táo trong chọn lọc đất nền tiềm năng

Không phải khu vực nào cũng có tiềm năng về đất nền và không phải nhà đầu tư nào cũng có bí kíp trong lĩnh vực này. Để đầu tư đất nền hiệu quả, nhà đầu tư cần phải lưu ý và đưa ra 1 vài chọn lọc đúng đắn dựa trên 1 vài tiêu chí như: chủ đầu tư danh tiếng, 1 vài tiện ích công cộng xung quanh dự án, tiềm năng của dự án cũng như dự báo điểm rơi phân khúc trong tương lai…

Điển hình cho dự án đất nền, lôi kéo nhiều nhà đầu tư gần đấy là nhà phố Oyster – khu đất nền nằm trong công trình FLC Quang Binh Beach & Golf Resort. “Đại dự án” này có tổng diện tích lên tới 2000 ha có nhiều hạng mục, dịch vụ cao cấp 5 sao: sân Golf lớn ở khu vực Đông Nam Á, casino, vườn thú Safari, công viên nước,…

Ông Trương Xuân Quý, giám đốc dự án FLC Quảng Bình cho biết: “Chỉ sau 1 tuần ra mắt nội bộ, 100% sản phẩm từ villa, nhà phố thương mại đến mini hotel trong Giai đoạn đầu dự án đã được 1 vài đại lý đăng ký phân phối hết. Đây là hiện tượng khá hiếm hoi trong bối cảnh nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang khá dồi dào và tranh đua trên phân khúc không hề dễ chịu”.

Theo đấy, 384 lô đất nền nhà phố Oyster trải dọc trên con các con phố lớn dài 4 km từ cổng dẫn vào bãi biển có hai mặt tiền thoáng đãng. Nhà đầu tư có thể tùy ý kinh doanh trên lô đất của mình mà không bị hạn chế như condotel – chỉ sử dụng cho thuê lại hoặc kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng.

Theo chủ trương của chủ đầu tư FLC group, giá sản phẩm đất nền nhà phố Oyster sẽ tăng lên 5% sau 2 tháng, và sau tháng thứ 3 sẽ tăng thêm 10% kể từ ngày mở phân phối chính thức. Vậy nếu so có mức vốn bỏ ra ban đầu tính ra giá trị sản phẩm của khách nhận được đã tăng lên tận 15% chỉ sau 1 thời gian ngắn. Trong khi đấy, phân khúc condotel đa số chỉ cam đoan mức lợi nhuận 10%/năm.

Với các nhân tố trên, có thể nói đất nền nhà phố Oyster ở công trình FLC Quang Binh Beach & Golf Resort hội tụ đầy đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Sàn chuyển nhượng bất động sản RubyLand trực thuộc Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển P.Land là đơn vị cấp 1 phân phối chính thức cho dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort.

Hotline: 0917 515 896

Website: http://rubyland.com.vn/.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về 1 vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN