Cháy chung cư Carina: Công bố nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy

Tại buổi họp báo tài liệu về vụ cháy chung cư Carina ở Q8, Thiếu tướng Phan Anh Minh nhận định: Nguyên nhân cháy là từ tầng hầm, từ 1 cái xe. Có thể là từ hệ thống điện của xe. Hoặc tiếng nổ đây do 1 số bình nhiên liệu nổ sau khi đã phát cháy rồi.

Theo thống kê sơ bộ tính đến thời điểm giai đoạn này, vụ cháy chung cư Carina ở quận 8 (TP.HCM) khiến 13 người bị chết và hơn 60 người đang cấp cứu ở 1 số trung tâm y tế trên địa bàn TP.CHM.

Tại buổi họp báo tài liệu về vụ cháy chung cư Carina, khi nói về việc xác định danh tính nạn nhân trong vụ cháy, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết, lực lượng pháp y sẽ giám định xương, răng của nạn nhân. Phương pháp cuối cùng là giám định ADN.

Về tài sản người dân, Công an Q.8 sẽ chịu trách nhiệm rà soát và chắc chắn an ninh cho người dân.

Cháy chung cư Carina: Công bố lý do ban đầu gây ra vụ cháy - Ảnh 1.

Thiếu tướng Phan Anh Minh nhận định về lý do vụ cháy

Nói về lý do vụ cháy chung cư Carina, Thiếu tướng Phan Anh Minh nhận định: “Nguyên nhân cháy xuất phát từ tầng hầm, từ 1 cái xe. Có thể là từ hệ thống điện của xe. Hoặc tiếng nổ đây do 1 số bình nhiên liệu nổ sau khi đã phát cháy rồi”.

Tuy nhiên, thiếu tướng Phan Anh Minh cũng cho biết: “Không loại trừ khả năng có người đặt chất cháy nổ có mục đích phá hoại”.

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho rằng, lý do vụ cháy gây ra hậu quả quá lớn. “Theo báo cáo nhanh ban đầu: Hệ thống ngăn cháy không đâyng, dẫn tới hệ thống thang thoát hiểm, lối thang bộ, bị hiệu ứng lò cao, khiến khí độc và hơi nóng bốc lên đến tận tầng 14. Lực lượng PCCC ở hiện trường khi đây vẫn cảm nhận được sức nóng và khí độc ở tầng 14 xuất phát từ khí độc cháy xe từ tầng hầm bốc lên”, Phó giám đốc Công an TP.HCM nói.

Cũng theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, ngoài ra, cửa chạy ra lối thoát hiểm của 1 số tầng bị chặn lại khiến khí độc thông vào 1 số tầng không có lối thoát.

Đồng thời, 1 số 1 số tầng, khi hệ thống điện bị cắt, hệ thống điện báo lối thoát hiểm cũng bị ngắt nốt. Có thể do bình điện lưu không đủ 24h để hệ thống này phát sáng. Hệ thống dữ liệu không đủ để kết luận xem hệ thống báo lối thoát hiểm phát sáng được bao lâu, có đúng quy chuẩn hay không…

Clip Thiếu tướng Phan Anh Minh nói về vụ cháy chung cư Carina:

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN