Cháy lớn tại khách sạn ở Sài Gòn, nhiều người mắc kẹt

Vụ cháy vừa xảy ra khi 15h30 chiều nay 24.3 ở 1 khách sạn trên những con phố Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM) khiến nhiều người mắc kẹt.

Thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, khách sạn Hạnh Long ở số 1025 – 1029 những con phố Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5 bất ngờ phát hỏa. Vài phút sau, khói càng bốc lên nghi ngút khiến nhiều khách lưu trú ở những tầng lầu bị kẹt.

Một số nhân viên gắng sức tiếp cận những khách để đưa ra ngoài nhưng khói bốc lên quá nhiều nên họ chẳng thể làm được gì.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC quận 1 huy động đội hình chữa cháy tiếp cận hiện trường. Thấy vụ cháy diễn biến phức tạp, lực lượng của Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 đã được huy động hỗ trợ.

Hiện cảnh sát đã dùng 2 xe thang tiếp cận những tầng lầu để gắng sức đưa những nạn nhân xuống đất cũng như triển khai những phương án dập lửa.photo-1

Nhiều khói đen bốc ra từ khách sạn cao 7 tầng.


Cháy lớn ở khách sạn ở Sài Gòn, nhiều người mắc kẹt - Ảnh 2.

Nhiều xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường.

Theo đại uý Trần Quang Sơn – Phó Phòng Cảnh sát PCCC quận 8, đơn vị nhận tin báo cháy khi 15h23 phút và triển khai đến hiện trường khi 15h30 phút.

Ngay khi có mặt ở hiện trường, Cảnh sát PCCC quận 8 phối hợp có Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 triển khai lực lượng để dập lửa và hoạt động xe thang lên những tầng cao để cứu người.

Kết quả, giải cứu an toàn cho 19 người (11 du khách nước ngoài và 8 người Việt Nam). Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

Theo cảnh sát, địa điểm phát hoả là ở phòng kế toán ở tầng 3 của khách sạn Hạnh Long. Nguyên nhân vụ cháy đang được cảnh sát điều tra.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN