Chủ tịch Hà Nội: Xử nghiêm vụ ‘xẻ thịt’ đất rừng Sóc Sơn bất kể là ai

“Với 27 công trình vi phạm mới ở rừng đặc dụng Sóc Sơn, Sở Nông nghiệp & Nông thôn và huyện Sóc Sơn ra thông tin để các hộ dân tự tháo dỡ, nếu không thực hiện cần ra chọn lọc cưỡng chế, không để tồn tại các công trình vi phạm, bất kể là ai”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Tại phiên họp giao ban công tác Ủy ban nhân dân TP tháng 10/2018, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm diễn ra sáng nay (30/10), Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ rõ việc yếu kém trong công tác quản lý như vụ việc vi phạm trật tự thi công ở Ba Vì, Sóc Sơn mà dư luận đang quan tâm.

Theo lãnh đạo đô thị, sự phối hợp giữa Sở NNPT&NT, BQL rừng đặc dụng Sóc Sơn với các xã, các huyện và dù đô thị đã phân cấp Thanh tra thi công cho các quận huyện, nhưng làm việc nhưng vẫn hời hợt, còn yếu và cần khắc phục ngay.

Chủ tịch Hà Nội: Xử nghiêm vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn bất kể là ai - Ảnh 1.

Hàng loạt công trình biệt thự, nhà vườn đua nhau xẻ núi, lấp hồ ở khu vực đất rừng Sóc Sơn gây bức xúc dư luận.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP đề nghị các đơn vị liên quan phải xử lý nghiêm vi phạm trật tự thi công ở huyện Sóc Sơn. Riêng đối với 27 công trình vi phạm mới ở rừng đặc dụng, Sở NNPT&NT và huyện phải tổ chức cưỡng chế vi phạm.

“Trước tiên, cần ra thông tin để các hộ dân tự tháo dỡ, nếu không thực hiện thì phải ra chọn lọc cưỡng chế, không để tồn tại các công trình vi phạm. Với các công trình vi phạm trước đó, cần thực hiện đúng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Sau khi Thanh tra TP thực hiện xong thanh tra toàn diện sẽ tham khảo chính xác trách nhiệm và xử lý nghiêm, bất kể là ai”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Mới đây, thảo luận với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho thấy thêm, việc chỉ đạo của Ủy ban nhân dân đô thị Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự thi công tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn) là thanh tra lại, để xem các đơn vị liên quan đã làm được những gì từ những kết luận thanh tra trước đó; Xem vì lý do gì không giải quyết những tồn tại, trách nhiệm của ai và cấp ủy đảng từng cấp đã kiểm tra vấn đề đó chưa? Quá trình thanh tra lại, nếu phát hiện những sai phạm thì đảm bảo sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan.

Về việc có dẹp bỏ những công trình mọc trên đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng Sóc Sơn hay không, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, sau khi có kết luận thanh tra, đô thị sẽ tham khảo đưa ra chọn lọc chính xác.

Đình chỉ công tác Chủ tịch xã nơi có vô vàn biệt phủ ‘băm nát’ đất rừng Ngày 26/10, Ban Thường vụ huyện ủy Sóc Sơn đã họp và thống nhất đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Hân – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Minh Phú để tập trung chỉ đạo giải quyết 18 trường hợp vi phạm trật tự thi công trên đất rừng. Được biết, đây là địa bàn có vô vàn công trình biệt phủ, biệt thự, nhà vườn, “băm nát” rừng phòng hộ.

Biệt phủ ở Sóc Sơn: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã Minh Phú

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339