Công ty con của đế chế thực phẩm Kraft Heinz phát hành tiền ảo riêng

Hãng sản xuất thịt nguội Oscar Mayer thuộc có Kraft Heinz vừa phát hành 1 lượng tiền kỹ thuật số có tên là Bacoin, cho phép người dùng đổi lấy thịt xông khói do doanh nghiệp sản xuất, hãng tin Bloomberg cho biết.

Động thái này nằm trong 1 chiến dịch marketing nhằm “ăn theo” sự phổ biến của các đồng tiền ảo giai đoạn này, đồng thời điểm nhấn nằm ở phát âm của Bacoin gần giống có Bitcoin – tiền ảo phổ biến nhất giai đoạn này.

Oscar Mayer cho biết sau khi đăng ký trên website OscarMayerBacoin, các người tham dự sẽ chơi 1 trò chơi mỗi ngày và nhận điểm thưởng là Bacoin. Họ có thể nâng giá trị của tiền ảo này bằng cách chia sẻ trò chơi trên Twitter hoặc thư điện tử. Sau đây, người chơi có thể đổi Bacoin lấy các “lát thịt xông khói” và quy đổi lấy sản phẩm thật có mật độ tương ứng. Giá trị của Bacoin biến động theo quy luật cung – cầu, độc đáo là trên mạng xã hội. Tính đến chiều ngày 8/5 ở New York, 1 Bacoin đổi được 11 lát thịt xông khói.

Chiến dịch này của Oscar Mayer bắt đầu tiến hành cho công dân Mỹ trên 18 tuổi ở 50 bang và kéo dài tới ngày 14/5.

Trước đây, Oscar Mayer được biết đến có nhiều chiến dịch marketing sáng tạo, bao gồm việc phát hành tiến hành hẹn hò Sizzl cho các bạn trai thích thịt xông khói và đồng hồ báo thức mùi thị xông khói “Wake Up & Smell the Bacon”.

Ngoài thịt xông khói, Oscar Mayer cũng nổi tiếng có xúc xích, thịt nguội bologna, cộng các sản phẩm ăn nhanh cho bữa trưa.

Sàn tiền ảo Hàn Quốc bị lục soát, giá Bitcoin rớt mốc 9.000 USD

Theo Hoài Thu

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN