Cư dân Carina bức xúc vì chủ đầu tư không thông báo kết quả thẩm định kết cấu của tòa nhà

Theo cư dân Carina, dù đã có kết quả thẩm định về kết cấu của chung cư nhưng không hiểu vì nguồn gốc gì mà đến nay chủ đầu tư vẫn không thông báo kết quả thẩm định từ cơ quan công dụng tới cư dân.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra ở chung cư Carina (Q.8, TP.HCM) khiến cho 13 người chết, gần 100 người bị thương, Bộ Xây dựng đã áp dụng thẩm định, phân tích chất lượng công trình.

Theo cư dân Carina, hiện đã có kết quả thẩm định về kết cấu của tòa nhà. Tuy nhiên, không hiểu vì nguồn gốc gì mà đến nay Công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh, chủ đầu tư) vẫn không thông báo kết quả thẩm định từ cơ quan công dụng tới cư dân.

Nhiều cư dân bức xúc cho biết, họ cũng không biết tòa nhà có đủ an toàn, tiếp tục được đưa vào sử dụng hay không. Theo những cư dân, nhiều lần họ đề nghị chủ đầu tư cho xem thông báo kết quả thẩm định nhưng luôn nhận được câu trả lời từ chủ đầu tư rằng đã gửi thông báo này cho Sở Xây dựng TP.HCM.

Ngoài ra, cư dân cho biết họ chỉ nhận được thông báo bằng miệng từ nhân viên quản lý tòa nhà rằng kết quả thẩm định kết cấu tòa nhà từ cơ quan công dụng là an toàn, đủ điều kiện cho cư dân vào ở.

Cư dân Carina bức xúc vì chủ đầu tư không thông báo kết quả thẩm định kết cấu của tòa nhà - Ảnh 1.

Theo cư dân Carina, dù đã có kết quả thẩm định về kết cấu của chung cư nhưng không hiểu vì nguồn gốc gì mà đến nay chủ đầu tư vẫn không thông báo tới cư dân.

Cũng theo cư dân Carina, mới đây họ nhận được thông báo số 111 từ chủ đầu tư về công tác sửa chữa tòa nhà.

Theo như thông báo này, chủ đầu tư cho biết, ngày 14/5, Công ty Hùng Thanh đã nhận được báo cáo kết quả kiểm định kết cấu tòa nhà cũng như kết quả kiểm định hệ thống cơ điện ở chung cư Carina của Viện Khoa học Công nghệ – Bộ Xây dựng. Ngoài ra, Trung tâm thiết bị PCCC 4/10 đã ban hành kết quả giám định, kiểm tra những hệ thống PCCC ở chung cư Carina.

Cũng theo chủ đầu tư, ngày 18/5, doanh nghiệp này đã gửi tờ trình xin phép Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng cho phép sửa chữa những hạng mục công việc đã được phê duyệt song song trong thời gian chờ phê duyệt những hạng mục công việc còn lại.

Chủ đầu tư cam đoan, việc sửa chữa này chắc chắn tuân thủ đúng quy định pháp luật về xây dựng công trình và không ảnh hưởng đến chất lượng sửa chữa kết cấu tòa nhà.

Tại thông báo trên, chủ đầu tư cho biết đã đã đi vào hoạt động công tác dự định, ký hợp đồng có những nhà thầu cung cấp vật tư, xây dựng, giải đáp giám sát sửa chữa. Việc xây dựng sửa chữa sẽ áp dụng ngay sau khi 1 trong số những hạng mục trên được cơ quan công dụng cấp phép.

Phủ nhận không là chủ đầu tư, Chủ tịch Năm Bảy Bảy nói gì về việc không có ban quản trị dự án Carina?Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về những quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339