Cư dân Discovery Complex tiếp tục phản ứng chủ đầu tư

Hơn 100 khách mua căn hộ cao tầng ở dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy chiều 22/3 đã vây kín cổng dự án, căng băng rôn phản đối việc chủ đầu tư chậm bàn giao nhà.

Dự án Trung tâm thương mại – văn phòng – căn hộ cao tầng để phân phối và cho thuê Discovery Complex ở địa chỉ số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Cầu Giấy – 1 doanh nghiệp thành viên của Kinh Đô TCI Group làm chủ đầu tư.

Theo quy định ở hợp đồng, thời hạn bàn giao nhà là quý I/2016, chủ đầu tư được phép chậm bàn giao trong dao động thời gian không vượt quá 180 ngày, tức là chậm nhất vào tháng 9/2016. Tuy nhiên, đến nay, cư dân vẫn chưa được bàn giao nhà mặc dù đã có phản ánh, kiến nghị nhiều lần đến chủ đầu tư.

Không chỉ lỗi hẹn bàn giao, theo phản ánh, chủ đầu tư còn tự ý một sốh tân kiến trúc chung của dự án so có quảng cáo ban đầu, một sốh tân kiến trúc một số căn hộ cao tầng, khiến quy mô tăng từ 3-15m2 mà không có bất kỳ thông báo nào đến cư dân.

Bức xúc trước các việc làm trên của chủ đầu tư, ngày 6/3, gần trăm bạn đã có theo đơn kéo đến trụ sở Kinh Đô trên phố Lò Đúc đề nghị chủ đầu tư giải quyết ích lợi.

Ngày 15/3/2017 ban đại diện cư dân và chủ đầu tư dự án Discovery Complex đã có buổi làm việc.

Biên bản thể hiện, đối có bạn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ chi trả theo quy định hợp đồng sẽ được tính ngày chậm bàn giao tối đa là 250 ngày, chủ đầu tư phải trả lãi suất 0,05%/ngày cho số ngày chậm bàn giao.

Khách hàng có nghĩa vụ chi trả 90% tổng giá trị hợp đồng thực ở theo mật độ quy mô ghi trên thông báo bàn giao. Thanh toán 5% giá trị còn lại khi có thông báo của chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho căn hộ cao tầng. Trường hợp bạn nộp chậm sẽ bị phạt.

Ngoài ra bạn phải chi trả một số khoản giá thành bảo trì 2%, chi trả phí quản lý tòa nhà và một số giá thành khác theo thỏa thuận…

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy cho hay, sẽ tham khảo một số đề xuất bổ sung của bạn, trả lời trước ngày 20/3.

Đến ngày 19/3, phía chủ đầu tư có văn bản phúc đáp, khẳng định nguyên do chậm thi công là bởi nhân tố bất khả kháng, bởi thế, việc ban đại diện đề xuất chi trả tiền lãi chậm bàn giao là không có cơ sở.

Trao đổi có phóng viên, chị Quỳnh Anh đại diện cho hơn 100 bạn mua căn hộ cao tầng của dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy cho biết, trong văn bản số 53 (ngày 7/7/2017) của chủ đầu tư gửi đến bạn giải đáp một số lý do phát triển chậm độ là do thi công nhà ga các con phố sắt Nhổn – ga Hà Nội ảnh hưởng tới công đoạn công trình, gặp khó cho giao thông và việc cung ứng chất liệu ra vào công trường.

UBND phường Dịch Vọng ban hành Quyết định số 170 (ngày 31/10/2015) đình chỉ thi công công trình dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy vì vi phạm trật tự thi công không đúng quy định và ngưng cấp điện, nước đối có công trình cũng làm ảnh hưởng tới công đoạn.

“Những lý lẽ chủ đầu tư đưa ra chưa thuyết phục. Dự án quảng cáo là cạnh ga các con phố sắt trên cao dễ dàng giao thông để lôi kéo bạn, tăng giá trị của dự án nhưng giờ lại lấy chính lý bởi thế là gặp khó trong thi công. Việc cơ quan nhà nước xử phạt chủ đầu tư chẳng thể là nguyên do biện minh cho bàn giao nhà chậm”, chị Quỳnh Anh cho biết.

Theo đại diện Công ty Cầu Giấy, trong thời gian thi công thi công dự án Discovery Complex, TP. Hà Nội cũng đồng thời triển khai 1 dự án trung tâm, đây là dự án thi công tuyến các con phố sắt thành thị trên cao Nhổn – Ga Hà Nội.

Khi thi công dự án này, thành thị đã thực hiện 1 loạt một số phương pháp bao che chắn các con phố, hạn chế giao thông và cấm các con phố trên tuyến phố Cầu Giấy – Xuân Thủy trong nhiều thời gian, thời điểm… để ưu tiên mặt bằng thi công dự án trung tâm này. Chính vì vậy, dự án Discovery Complex bị ảnh hưởng rất lớn đến công đoạn thi công; nhiều ngày phải tạm dừng thi công hoặc thi công 1 một sốh cầm chừng; thời gian thi công bị kéo dài, kế hoạch công đoạn thi công bị phá vỡ.

BizLIVE sẽ tiếp tục tài liệu!

Tố chủ đầu tư “hứa lèo”, bạn “vây” dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN