Cú “lấn sân” bất động sản của ông chủ tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát

Cái tên Trần Quý Thanh không còn lạ lẫm trong ngành đồ uống, nước giải khát nhưng lại khiến giới bất động sản tò mò khi mới đây ông tuyên bố trước truyền thông sẽ “lấn sân” sang lĩnh vực BDS và nhấn mạnh đây là ngành quan trọng trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp thời gian tới.

Có quỹ đất đang chuyển đổi

Trước khi có ý định “lấn sân” sang bất động sản, dường như ông chủ nước giải khát Trần Qúy Thanh đang thực hiện 1 số “bước đệm” ban đầu. Mới đây nhất, ông Thanh trở thành thành viên trong ban chấp hành câu lạc bộ bất động sản Tp.HCM có ý định sẽ dùng nguồn tiền dồi dào của mình để cộng hỗ trơ 1 số thành viên trong câu lạc bộ khi họ thiếu vốn cho 1 số dự án bất động sản.

Trước khi ra mắt sẽ chính thức lấn sân sang bất động sản, ông Trần Qúy Thanh được biết đến là ông chủ tập đoàn nước giải khát lớn ở Việt Nam, có doanh thu không kém cạnh gì Pepsi Việt Nam.

Sở hữu 4 nhà máy ở Bình Dương, Hà Nam, Quảng Nam, Hậu Giang, xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh nghiệp nước giải khát lớn nhất Việt Nam, chiếm 23% phân khúc. Chỉ tính riêng ngành trà đâyng chai, doanh nghiệp này đang nắm hơn 50% thị phần. Trong đây, 2 thương hiệu Trà thanh nhiệt Dr Thanh và Trà xanh không độ được ưa chuộng ở phân khúc trong nước và xuất khẩu sang 16 quốc gia trên địa cầu.

Mới đây, ông Thanh khiến giới địa ốc tò mò khi tuyên bố sẽ lấn sân sang bất động sản trong thời gian tới. Ông úp mở chuyện có quỹ đất lớn đang trong quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng. Mặc dù không tiết lộ cụ thể diện tích quỹ đất hiện có nhưng theo như lời ông Thanh thì chỉ nói riêng 4 nhà máy đã có dao động 160ha, cái trong khu công nghiệp, cái ngoài khu công nghiệp. “Tân Hiệp Phát tiếp tục tìm kiếm và khai thác để đất luôn biến thành sản phẩm”, ông Thanh khẳng định.

Cú “lấn sân” BDS của ông chủ tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát - Ảnh 1.

Ông Thanh gia nhập vào câu lạc bộ bất động sản Tp.HCM

Đại gia nước giải khát tiết lộ, thời gian tới sẽ chọn Tp.HCM và Bình Dương là 2 nơi để phát triển 1 số dòng sản phẩm bất động sản. Đặc biệt, Tân Hiệp Phát không hạn chế phân khúc sản phẩm và vai trò doanh nghiệp trong lĩnh vực này mà toàn bộ là theo nhu cầu và thời cơ của phân khúc.

Trò chuyện có chúng tôi, ông Chủ tịch Tân Hiệp Phát có lẽ khá tự tin có lĩnh vực mà doanh nghiệp dự trù “dấn thân”. Ông khẳng định, nguồn vốn và quỹ đất là 2 lợi thế lớn nhất giai đoạn này mà Tân Hiệp Phát đang nắm giữ. Còn bí kíp và kiến thức ở lĩnh vực bất động sản theo ông Thanh là chính bản thân đang tích lũy dần, thời cơ chín muồi sẽ “nhảy” sang.

Liệu cuộc lấn sân có thành công?

Dường như chưa có gì rõ ràng trong câu chuyện “lấn sân” sang bất động sản của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Thế nhưng, ai cũng ngầm hiểu rằng: Bên cạnh ngành chủ lực là nước giải khát thì ông Thanh đang có ý định “nhảy vào” lĩnh vực BDS – 1 ngành mà như 1 sốh nói của ông là khá quyến rũ và đâyng góp rất nhiều vào GDP.

Thế nhưng, ông chỉ xem bất động sản là ngành quan trọng bên cạnh ngành chủ lực là nước giải khát. Nhưng, trong câu chuyện ông dẫn dắt, chúng tôi thấy được tham vọng không hề nhỏ của ông chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Ở khía cạnh khác, liệu có phải phân khúc nước giải khát đang bão hòa, Tân Hiệp Phát muốn có 1 cú nhảy “mạnh” để có lại lợi nhuận đột phá cho Tân Hiệp Phát trước bối cảnh ngành chủ lực đang gặp gặp khó?

Giãi bày về 1 số gặp khó khi tiếp cận có lĩnh vực bất động sản, ông Thanh khá tự tin: Ngành nào cũng có 1 số rủi ro, thậm chí bất động sản là ngành ít rủi ro hơn 1 số ngành khác, miễn sao DN biết 1 sốh quản trị rủi ro.

Thực ra, đây không phải là cú lấn sân “mới tinh” của Tân Hiệp Phát. Được biết ở lĩnh vực bất động sản, trước đây dao động 8-9 năm, Tân Hiệp Phát đã “manh nha” 1 dự án cho người lương thấp ở Bình Dương có diện tích dao động 12ha, ngoài nhà máy. Nhưng, đơn vị này không ra mắt dưới bất kỳ hình thức nào.

Phải chăng đây là điểm ông chủ Tân Hiệp Phát mới chú trọng làm BDS. Vì thế, ông Thanh mới có 1 số “phát ngôn dè chừng” trước truyền thông cũng như tích cực tham dự 1 số làm việc bất động sản của 1 số tổ chức, câu lạc bộ liên quan.

Dù là khá hay đối có 1 doanh nghiệp muốn phong phú ngành nghề trong tương lai nhưng bước “dặm” này của Tân Hiệp Phát cũng khiến phân khúc bất động sản tỏ ra tò mò và đặt câu hỏi: “Liệu tay chơi mới Tân Hiệp Phát có thành công có cuộc chơi bất động sản?” trước bối cảnh phân khúc nhiều thế lực, tranh đua và rủi ro rình rập, đặc thù đối có người chưa dày bí kíp bất động sản như ông Trần Quý Thanh quả là không hề tiện dụng!.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về 1 số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN