Cử tri đề nghị thanh tra dự án Thủ Thiêm

Chiều 9/5, đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri quận 2, nhiều vấn đề nóng được cử tri quan tâm như quy hoạch khu thành thị mới Thủ Thiêm, công tác giải phóng mặt bằng, tái an cư…

Tới gần 20h, tổ đại biểu Quốc hội TPHCM gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Trịnh Ngọc Thúy vẫn lắng nghe ý kiến của người dân Thủ Thiêm xung quanh 1 vài vấn đề “nóng” của dự án Thủ Thiêm, trong 1 buổi tập xúc cử tri kéo dài kỷ lục.

Nhiều cử tri bức xúc phản ánh hiện trạng quy hoạch khu thành thị mới Thủ Thiêm, công tác đền bù giải toả…

Cử tri Nguyễn Viết Thịnh phản ánh, việc triển hai quy hoạch ở khu thành thị mới Thủ Thiêm không được triển khai rộng rãi cho người dân.

Cử tri yêu cầu thanh tra dự án Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Tới gần 20h, tổ đại biểu Quốc hội TPHCM gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Trịnh Ngọc Thúy vẫn lắng nghe ý kiến của người dân Thủ Thiêm.

Cũng theo cử tri Nguyễn Viết Thịnh, khu thành thị mới Thủ Thiêm đổi đất để làm 4 tuyến các con phố chưa đầy 12km nhưng đầu tư tới 12.000 tỷ.

“Mỗi km các con phố là cả nghìn tỉ, các con phố dát vàng sao?”- ông Thịnh đặt câu hỏi và yêu cầu phải làm rõ đổi đất để làm các con phố nhưng các con phố chưa đã đi vào hoạt động thì đã thấy biệt thự, biệt thự mọc lên ở các khu đất đổi.

Cử tri yêu cầu thanh tra dự án Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Một cử tri ngất xỉu sau khi trình bày các bức xúc của mình về vấn đề nhà bị cưỡng chế thu hồi.

Còn cử tri Nguyễn Hoàng Vân cho rằng cần thanh tra, kiểm tra dự án Thủ Thiêm và cho người dân được tham dự vào đoàn thanh tra để làm rõ từng phần. Bên cạnh đây, việc thanh tra nên giao việc Thanh tra Chính phủ và Quốc hội đứng ra chủ trì việc giám sát thanh tra.

Buổi tiếp xúc cử tri ở quận 2 ‘nóng rực’ về dự án Thủ Thiêm


Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về 1 vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN