Cường đô-la nói gì về thương vụ mua hơn 30ha tại Phước Kiển, Nhà Bè từ Công ty Tân Thuận với giá bèo?

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) đã phân phối 324.971 m2 ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Quốc Cường Gia Lai) vào năm 2017 có giá 419 tỷ đồng, tương đương 1,29 triệu đồng/m2.

Ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp khẩn và chỉ đạo yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán có Quốc Cường Gia Lai để hủy hợp đồng. Trước tài liệu trên, cổ phiếu QCG bị nhà đầu tư phân phối tháo, giảm sàn trong phiên ngày 18/4, và tiếp tục lao dốc giảm sàn còn 11.650 đồng/cp phiên sáng ngày 19/4.

Cường đô-la nói gì về thương vụ mua hơn 30ha ở Phước Kiển, Nhà Bè từ Công ty Tân Thuận có giá bèo? - Ảnh 1.
Cường đô-la nói gì về thương vụ mua hơn 30ha ở Phước Kiển, Nhà Bè từ Công ty Tân Thuận có giá bèo? - Ảnh 2.

Khu đất này nằm ngay mặt tiền một số con phố Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè và đối diện có nhiều khu đô thị tiên tiến. Vị trí này cũng là điểm giáp giới một số con một số con phố dẫn vào Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Cường đô-la nói gì về thương vụ mua hơn 30ha ở Phước Kiển, Nhà Bè từ Công ty Tân Thuận có giá bèo? - Ảnh 3.

Còn đó là dự án Phước Kiển nằm một sốh xa một số con phố Nguyễn Hữu Thọ dao động 3-4km, đã được phân phối cho Sunny Land.

Trao đổi có chúng tôi sáng nay, ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai (QCC), cho rằng đó là hợp đồng chuyển nhượng chuyển nhượng rất thông thường trên thương trường, hai bên thuận mua vừa phân phối. Tuy nhiên, khu đất này hoàn toàn nằm tách biệt có dự án “con bò sữa” Phước Kiển đã đi vào làm việc đang được thương lượng và phân phối cho tập đoàn Sunny Land.

Công ty QCGL yêu cầu UBND huyện Nhà Bè lập phương án, lập hội đồng bồi thường để hỗ trợ công ty giải phóng mặt bằng, thu hồi đất của người dân. Ngoài ra, công ty này còn kiến nghị địa phương hỗ trợ thực hiện dự án tái an cư cho người dân thuộc diện thu hồi đất ở dự án.

“Do vậy, chúng ta đang có sự nhầm lẫn giữa 2 khu đất. Chúng tôi cũng đã nhận tiền đặt cọc của đối tác, công việc quan trọng khi này cần phải làm là áp dụng đền bù giải tỏa mặt bằng gần chục hộ dân còn lại, sau đó san lắp mặt bằng để bàn giao cho Sunny Land”, ông Cường nói.

Khi được hỏi về việc Thành ủy TP.HCM đã có chỉ đạo ngưng chuyển nhượng và tham khảo hủy hợp đồng, ông Cường khẳng định rằng việc này cũng không ảnh hưởng gì đến làm việc kinh doanh – đầu tư của QCG, bởi vì đô thị yêu cầu trả lại thì công ty sẽ trả trên cơ sở một số bên cung cấp được một số thỏa thuận trên hợp đồng chuyển nhượng đã ký kết.

“Với chúng tôi, có hay không có khu đất kia cũng không quan trọng gì, bởi xung quanh đất QCG vẫn còn nhiều dự án khác đang và dự kiến triển khai đầu tư. Như vậy, kỳ vọng dòng tiền sẽ đạt được như các chỉ tiêu đề ra”, ông Cường nói thêm.

Được biết, hiện QCG đang soạn thảo văn bản gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Thành ủy, UBND TP.HCM nhằm tài liệu về các vấn đề trên.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN