Sự trỗi dậy của BĐS nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam

Từng được biết đến là thủ phủ resort tại Việt Nam, từ lâu Mũi Né – Phan Thiết đã cách tân và phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, nhưng lại bị rơi vào hiện trạng “ngủ đông” nhiều năm. Nay, với nhiều tiềm năng du lịch cùng với sự cách tân và phát triển mạnh hệ thống hạ tầng, nơi đây đang là “thỏi nam châm” mới hút các đại gia địa ốc.

Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 1.

Khoảng 3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển thành bùng nổ ở đa số các đô thị biển. Sự bùng nổ đó gắn với dòng vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD từ những “ông lớn” địa ốc mà khởi nguồn là Tập đoàn Vingroup với phân khúc villa biển và condotel tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng với chính sách bán hàng cam đoan lợi nhuận ổn định 9%/năm trong 10 năm đối với các nhà đầu tư.

Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 2.

Vinpearl Condotel Nha Trang

Làn sóng đầu tư này sau đó lan rộng với sự tham dự của rất nhiều đại gia BDS như FLC Group, Sungroup, CEO Group, BIM Group,…dòng tiền đầu tư đổ mạnh vào Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc và khái niệm thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển thành phổ biến, có tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Tuy nhiên, Mũi Né – Phan Thiết lại không nằm trong làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm qua, mặc dù nơi đây từng được xem là “thủ đô resort” Việt Nam. Thống kê sơ bộ, cho thấy trải dài hơn 40km đường bờ biển từ Mũi Né đến Phan Thiết rồi Tiến Thành có trên 100 resort lớn, nhỏ đang hoạt động.

Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 3.

Có thể kể tới những cái tên như The Cliff Resort & Recidences, Romana Resort, Phú Hải Resort, Ocean Star Resort, Coco Beach Resort, Victoria Resort, Palmira Resort, Sea Horse Resort, Bamboo Village Resort, Ananttara Resort, Terracotta Resort, Sunny Beach Resort, MuineBay Resort, The Beach Resort, Malibu Resort, Pandanus Resort…

Bình Thuận có rất nhiều lợi thế với bờ biển dài 192km. Phía Đông là biển, có nhiều cù lao gần bờ, có gành đá, mũi đá đẹp và những thắng cảnh môi trường xung quanh hấp dẫn như: Gành Son, Giếng Tiên, rừng dừa bãi Rạng, Hòn Rơm…Ngoài ra, Bình Thuận còn có đảo Phú Quý được mệnh danh là “hòn ngọc giữa biển khơi”.

Với lợi thế môi trường xung quanh ưu đãi, Bình Thuận xác định du lịch là một trong những ngành mũi nhọn mang tính đột phá của địa phương. Bằng việc khai thác các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn,…Bình Thuận cũng đang là nơi lôi kéo khách du lịch. Thế nhưng, tốc độ tăng trưởng nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so với cả nước.

Theo Sở du lịch Bình Thuận, trong nửa đầu năm 2018, Bình Thuận đón dao động 2,6 triệu lượt khách (tăng 11.64% so với cùng kỳ năm 2017), khách quốc tế đạt gần 335 nghìn lượt, tăng 13.91% so với cùng kỳ, khách du lịch nội địa dao động 2,8 triệu lượt khách, tăng 11.3% so với cùng kỳ. Trong khi tốc độ tăng trưởng khách quốc tế cả nước trung bình là 29%.

Đây là những thời cơ mở ra thời kỳ mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né – Phan Thiết lấy lại địa vị của mình.

Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 4.

Nguồn: Sở du lịch tỉnh Bình Thuận

Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 5.

Trong một hội thảo về “thị trường BDS nghỉ dưỡng” tổ chức tại TP.HCM mới đây, nhiều chuyên gia đã chia sẻ bức tranh tăng trưởng ấn tượng của thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Theo phân tích của các chuyên gia thời gian tới những thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mới nổi sẽ là tâm điểm của thị trường, trong đó có Phan Thiết – Mũi Né.

Phân tích thị trường Mũi Né – Phan Thiết, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhận xét đây là khu vực cách tân và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng từ rất sớm, nhưng bị rơi vào hiện trạng “ngủ đông” do kết nối hạ tầng hạn chế. Những tin tức lạc quan về cơ sở hạ tầng giúp thị trường bất động sản Phan Thiết bắt đầu sôi động, lấy lại địa điểm “thủ đô resort” của Việt Nam.

Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 6.

Có thể thấy, GĐ này đa phần các địa phương có tiềm năng cách tân và phát triển du lịch trải dọc hơn 3.000km bờ biển Việt Nam đều chưa có cơ sở hạ tầng cách tân và phát triển đồng bộ và lượng cơ sở lưu trú chất lượng cao (phòng khách sạn 4-5 sao) còn hạn chế. Vì thế dư địa cách tân và phát triển ở những thị trường này là rất lớn, trong lúc các “điểm nóng” như Nha Trang, Đà Nẵng lại đang bão hòa. Đây là 2 nhân tố chính khiến các “ông lớn” địa ốc nhảy vào thị trường này, xem đó là một thời cơ lớn.

Chẳng hạn, Bình Thuận có gần 2000km bờ biển, đứng thứ 4 trong các đô thị biển Việt Nam nhưng lại mới chỉ có dao động 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao. Một con số rất khiêm tốn so với Khánh Hòa (dao động 12.000), Quảng Ninh (dao động 6.000), Đà Nẵng (17.500 phòng 3- 5 sao)…

Trong khi đó, dòng khách du lịch lại đang đổ mạnh về Mũi Né – Phan Thiết, đặc trưng là khách Nga. Theo Tập đoàn Crystal Bay – đơn vị đang quản lý vận hành The Sailing Bay Beach Resor (Mũi Né), hàng năm tập đoàn này đưa dao động hơn 300.000 khách Nga tới Nha Trang (trong tổng số 500.000 khách Nga tới Nha Trang) với dao động 1.300 chuyến bay charter của Crystal Bay hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, từ đó đổ về sử dụng các phòng khách sạn 3-5 sao tại Nha Trang và Phan Thiết.

Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 7.
Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 8.

Gần đây, nhiều tập đoàn bất động sản lớn đã tìm đến Phan Thiết – Mũi Né để tìm kiếm thời cơ đầu tư. Hồi đầu tháng 3/2018, FLC đã có buổi làm việc đề xuất với tỉnh Bình Thuận đầu tư dự án bất động sản Quần thể du lịch sinh thái, vui chơi vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp tại xã Hòa Thắng, Bắc Bình. Tuy nhiên, do địa điểm đề xuất của FLC trùng với nhiều dự án bất động sản khác đã được cấp phép chủ trương đầu tư, nên tập đoàn này phải chọn địa điểm khác.

Hay mới đây, Tập đoàn Novaland cũng bất ngờ mở bán dự án bất động sản Nova Hill Mũi Né, một trong những dự án bất động sản khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tiếp theo được nhà cách tân và phát triển bất động sản này mở bán trong chiến lược lấn sân sang trọng bất động sản nghỉ dưỡng của mình. Nova Hill Mũi Né có qui mô dao động 40ha, nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hàm Tiên, Phan Thiết với qui mô hơn 600 căn villa từ 200m2 đến 400m2, cùng hệ thống tiện ích khác như hồ bơi, BBQ, bãi tắm, khu vui chơi…chuẩn bị đã đi vào hoạt động năm 2020.

Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 9.

Nova Hill Mũi Né

Sự trỗi dậy của bất động sản nghỉ dưỡng nơi “thủ đô resort” Việt Nam - Ảnh 10.

Nhiều đại gia bất động sản khác cũng đang đổ bộ vào Phan Thiết. Đơn cử như Rạng Đông bắt tay với Công Ty Cổ Phần Green Real đầu tư dự án bất động sản Ocean Dunes, tổng mức đầu tư 2.600 tỷ, gồm hơn 1500 nhà phố và dao động 5000 căn hộ; Hưng Thịnh nhập cuộc chơi bằng dự án bất động sản Sentosa Villa, Công ty Toàn Thịnh Phát với dự án bất động sản Pegasus,….

Nhiều dự án bất động sản qui mô hàng trăm triệu USD cũng được đăng ký đầu tư như Khu du lịch thương mại dịch vụ đẳng cấp Hàm Tiến – Mũi Né trên diện tích gần 200 héc ta tại phường Hàm Tiến vốn đầu tư ước dao động 200 triệu đô la Mỹ; dự án bất động sản khu du lịch đẳng cấp Hòn Rơm – Mũi Né diện tích gần 86 héc ta tại phường Mũi Né với số vốn chuẩn bị 92 triệu đô la Mỹ.

Nhiều tin vui về đầu tư hạ tầng nhằm kết nối Phan Thiết như sân bay Phan Thiết rục rịch đầu tư mở rộng với tổng vốn đầu tư dao động 5.600 tỷ, chuẩn bị hoạt động vào 2022; tháng 2 hồi đầu năm 2 tuyến xa lộ Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 113km và tuyến Phan Thiết – Dầu Giây dài 98km chính thức khởi động với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng…

Điều này là cú hích cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết cất cánh. Đây cũng là thời cơ, nguyên nhân khiến bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né – Phan Thiết bừng tỉnh giấc, bắt đầu bước vào một GĐ mới.

Gia Bảo

7pm

Theo Trí Thức Trẻ09/11/2018

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339