Cựu Chủ tịch muốn mua lại Qualcomm với giá 89,7 tỷ USD bị đuổi luôn khỏi hội đồng quản trị

Cựu Chủ tịch của Qualcomm, ông Paul Jacobs bị đuổi khỏi hội đồng quản trị và cũng sẽ không được đề cử lại, sau khi tỏ ý muốn mua lại Qualcomm.

Chỉ chưa đầy 2 ngày sau khi thương vụ Broadcom – Qualcomm thất bại, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm là ông Paul Jacobs đã lên tiếng ra mắt ý định sẽ mua lại doanh nghiệp này. Theo báo cáo của Financial Times, ông Jacobs đã điện thoại có 1 số nhà đầu tư khác, trong đây có cả SoftBank, để nỗ lực mua lại Qualcomm có giá yêu cầu là 89,7 tỷ USD.

Ngay sau khi tài liệu này được ra mắt, Qualcomm đã loại bỏ ông Paul Jacobs khỏi hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Bên cạnh đây, doanh nghiệp cũng sẽ không còn đưa ông Jacobs vào danh sách đề cử trong cuộc họp cổ đông vào ngày 23 tháng 3 tới.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Quyết định này nhằm loại bỏ bất kỳ xung đột lợi ích nào có thể xảy ra, giả dụ ông Paul Jacobs tham dự vào cả hai phía của 1 cuộc đàm phán. Qualcomm tập trung vào việc thực hiện kế hoạch kinh doanh và tối đa hóa giá trị cho một số cổ đông như 1 doanh nghiệp hoàn toàn không bị tùy thuộc”.

Trả lời trước chọn lọc của hội đồng quản trị Qualcomm, ông Paul Jacobs cho biết: “Thật đáng tiếc và đáng thất vọng khi họ đang gắng sức loại bỏ tôi khỏi hội đồng quản trị vào ngay khi này. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp tư nhân để tối đa hóa hiệu quả làm việc lâu dài, đem lại giá trị cao cho toàn bộ một số cổ đông và đâyng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao của Mỹ”.

Sự việc trên diễn ra sau khi thương vụ Broadcom muốn thâu tóm Qualcomm có giá yêu cầu 117 tỷ USD bị Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm. Broadcom cũng cho biết họ đã đồng ý từ bỏ thương vụ này.

TP.HCM “hết cửa” phân lô, tách thửa để kinh doanh BDS

Theo TVD

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN