Đà Nẵng: Cảnh báo việc mua, bán căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo: UBND TP nghiêm cấm mua bán, cho thuê lại các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước dưới bất kỳ hình thức nào. Người mua cần tránh hiểu lầm kẻo bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 21/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cung cấp một số tài liệu cảnh báo việc chuyển nhượng, cho thuê lại căn hộ cao tầng chung cư được bố trí thuê thuộc có Nhà nước trên địa bàn, nhằm giúp người mua tránh hiểu nhầm, tránh bị một số đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng có Công văn 9466/UBND-QLĐTh (18/11/2016) về công tác quản lý bố trí căn hộ cao tầng chung cư; nêu rõ: “Chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ cao tầng đối có một số hộ diện giải tỏa (hộ tái an cư) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp, một số hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư thì đề nghị một số hộ có cam đoan khi nhận thuê nhà chung cư phải thực hiện ở chính chủ (không được chuyển nhượng, không được cho thuê lại, cho ở nhờ, để trống…) nếu vi phạm sẽ bị thu hồi theo quy định”.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho rằng giai đoạn này theo phản ánh của công dân thì vẫn có tình trạng chuyển nhượng, sang nhượng tự do, kể cả rao bán trên mạng một số căn hộ cao tầng chung cư thuộc có nhà nước mà UBND TP Đà Nẵng bố trí cho người dân thuê để ở, gây hiểu lầm cho người dân, tạo thời cơ để một số đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tránh một số trường hợp chuyển nhượng sang nhượng một số căn hộ cao tầng chung cư thuộc có Nhà nước bố trí cho thuê, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo để người dân được biết, chủ trương của UBND TP chỉ bố trí cho thuê đối có một số đối tượng chính sách bán hàng, hộ nghèo, hộ giải tỏa, hộ cán bộ, công chức, viên chức… Nghiêm cấm chuyển nhượng sang nhượng, cho thuê lại dưới bất kỳ hình thức nào.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN