Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt

Liên quan đến vụ chuỗi cửa hàng Mumuso bị truyền thông Hàn Quốc nghi ngờ giả danh thương hiệu khiến người tiêu dùng hoang có, đại diện Mumuso đã đưa ra bằng chứng về giấy phép đăng ký thương hiệu ở Hàn Quốc cộng giấy chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn.

Người tiêu dùng Việt hoang có khi truyền thông Hàn Quốc nghi ngờ Mumuso giả danh thương hiệu

Mumuso là chuỗi cửa hàng phân phối lẻ có 1 số sản phẩm chuyên dụng để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, phụ kiện thời trang, văn phòng, đồ gia dụng, thiết bị kỹ thuật số… Theo tài liệu trên nhãn mác, Mumuso là thương hiệu đến từ Hàn Quốc có chất lượng sản phẩm cam đoan theo đúng nguyên tắc Hàn.

Tuy nhiên mới đây, chương trình Morning Power Station của đài MBC chính thức vào cuộc nghiên cứu về lý do thật sự của Mumuso , xem liệu đây có phải là thương hiệu đến từ Hàn Quốc hay chỉ là sản phẩm giả mạo, có danh Hàn Quốc để lừa gạt người tiêu dùng?

Trang tin của đài SBS cũng đã đặt ra nghi vấn Mumuso là thương hiệu phân phối hàng mạo danh Hàn Quốc, trong đây liệt kê ra 1 số điểm bất thường từ phương thức hoạt động đến sản phẩm được bày phân phối ở đây.

 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 1.

Trang tin của đài SBS nghi ngờ Mumuso là thương hiệu phân phối hàng mạo danh Hàn Quốc. (Ảnh: SBS)

Theo 1 số trang tin của Hàn Quốc, mặc dù có danh thương hiệu đến từ Hàn Quốc nhưng trụ sở chính của Mumuso lại được đặt ở Thượng Hải, Trung Quốc. Trên bao bì cũng ghi rõ, xuất xứ của đa số 1 số sản phẩm thuộc thương hiệu này đều từ Trung Quốc.

Đặc biệt, trong khi có mặt ở Việt Nam và 20 quốc gia khác như Thái Lan, Philippines, 1 số Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất… thế nhưng trên chính “quê hương” Hàn Quốc, lại không tồn ở bất kỳ cửa hàng nào thuộc hệ thống phân phối lẻ này.

Sau khi chương trình phát sóng và 1 số bài báo được đăng tải, không ít cư dân mạng Việt Nam bày tỏ sự bất ngờ và bức xúc. Bởi đa số người tiêu dùng Việt Nam đều tin rằng 1 số sản phẩm được bày phân phối trong Mumuso thật sự đến từ Hàn Quốc.

 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 2.

“Mình không ngừng nghỉ mua đồ ở Mumuso và thấy chất lượng sản phẩm khá ổn. Vì nghĩ rằng 1 số sản phẩm ở Mumuso là của Hàn Quốc 100% vậy nên mình hoàn toàn tin tưởng và không hề lăn tăn khi mua hàng. Không rõ thực hư ra sao, mong có câu trả lời chính thức từ Mumuso”, chị M.P. chia sẻ.

“Mang tiếng cửa hàng Hàn Quốc nhưng vào đây toàn đồ ghi ‘Made in China’. Nghĩ sao đồ Hàn mà giá từ 43k. Nếu như ngay từ đầu để cửa hàng của Trung Quốc, sản phẩm từ Trung Quốc có kiến trúc từ nhà kiến trúc Hàn Quốc đi, ở đây cứ phải làm rầm rộ lên như thương hiệu của Hàn Quốc làm người tiêu dùng nhầm lẫn thì là sai rồi”, 1 người tiêu dùng than thở ngay khi xem xong đoạn clip tố Mumuso nhái Hàn Quốc.

 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 3.
 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 4.

Những bài đăng tố Mumuso là thương hiệu nhái Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình.

“Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc – Công bố đây không sai”

Chiều ngày 5/5, chúng tôi có mặt ở 1 cửa hàng trong chuỗi thương hiệu Mumuso ở Việt Nam để tìm hiễu kỹ hơn về sự việc. Nhiều KH ở đây cho hay, họ không quan tâm lắm đến đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội và vẫn tiếp tục tin dùng hàng hóa của Mumuso.

“Mình dùng mỹ phẩm của Mumuso cũng hơn 1 năm rồi và chưa từng có kích ứng hay thiệt hại gì. Mình cũng chưa xem đoạn clip được đăng trên Facebook, giai đoạn này mình vẫn tin tưởng thương hiệu Mumuso”, chị Linh (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ.

 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 5.
 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 6.
 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 7.
 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 8.

Mumuso không chỉ phân phối mỹ phẩm mà còn nhiều mặt hàng gia dụng khác.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đa số 1 số mặt hàng từ mỹ phẩm đến đồ gia dụng ở cửa hàng đều được dán nhãn “Mumuso – Korea”, tuy nhiên lý do xuất xứ lại từ Trung Quốc. Thắc mắc về điều này, đại diện cửa hàng xác nhận việc hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc nằm trong dây chuyền gia công của Mumuso.

“Theo đây, chúng tôi cho áp dụng gia công sản phẩm ở Trung Quốc có nguyên liệu, thiết bị và nhân công từ Hàn Quốc đưa sang. Việc làm này giúp giá thành sản xuất rẻ hơn và giảm giá thành cho hàng hóa.

Để có thể mở nhiều 1 số cửa hàng lớn ở Việt Nam như thế, thì dĩ nhiên chúng tôi phải chắc chắn về chất lượng chứ không phải nhập nhèm. Hàng hóa đều phải qua nhiều khâu kiểm nghiệm để có thể làm ăn lâu dài và giữ khách”, vị này cho hay.

 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 9.

Bao bì, nhãn mác đều ghi rõ: “Thương hiệu: Mumuso – Korea”, tuy nhiên “Xuất xứ: China”.

Người quản lý cũng cho hay, có thể do nhãn mác đính trên mỗi sản phẩm chưa rõ ràng đã khiến KH hiểu nhầm. Trước đây, nhiều người mua hàng cũng từng thắc mắc vì lý do gì thương hiệu là Mumuso Hàn Quốc nhưng lại “Made in China”.

“Chúng tôi có đính tem phụ trên mỗi mặt hàng để trợ giúp cho khách hiểu về lý do xuất xứ. Nhưng có lẽ trong tương lai sẽ cần giải pháp khác để KH dễ hiểu hơn, tránh hiểu nhầm”.

 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 10.
 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 11.

Các sản phẩm hầu như đều “Xuất xứ: China”.

Cũng trong chiều 5/5, phía Mumuso Việt Nam đã chính thức lên tiếng trên fanpage về sự vụ này. Theo đây, Mumuso đưa ra bằng chứng về giấy phép đăng kí thương hiệu ở Hàn Quốc và Giấy chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn hợp quy từ Bộ Y tế, Cục an toàn thực phẩm và Cục quản lý mỹ phẩm.

 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 12.

Mumuso đưa ra giấy phép đăng kí thương hiệu ở Hàn Quốc. Nguồn: Mumuso Việt Nam.

 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 13.
 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 14.

Kèm theo đây là xác nhận ra mắt quy định an toàn thực phẩm. Nguồn: Mumuso Việt Nam.

“Chúng tôi hoàn toàn có thể khẳng định thương hiệu Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc là ra mắt không sai. Đối có 1 số sản phẩm của chúng tôi được sản xuất ở Trung Quốc không đồng nghĩa có chất lượng sản phẩm thấp, kém chất lượng. Và chúng tôi luôn công khai xuất xứ sản phẩm đúng nơi sản xuất, không hề gian dối có KH. Khi qua cửa khẩu Hải Quan chúng tôi đều chắc chắn 1 số thủ tục xuất nhập khẩu hợp pháp. Các sản phẩm đều được kiểm định qua Bộ Y tế, Cục an toàn thực phẩm và Cục quản lý mỹ phẩm là hợp chuẩn hợp quy, an toàn có người dùng.

 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 15.

Mumuso Việt Nam chính thức lên tiếng trước sự việc bị tố giả danh thương hiệu. Ảnh chụp màn hình.

Khi sự việc này xảy ra và gây hoang có đến Quý KH, chúng tôi rất lấy làm tiếc. Trong thời gian này, chúng tôi rất mong Quý KH hãy thật bình tĩnh và phân tách chất lượng sản phẩm từ cảm nhận của chính mình sau khi sử dụng. Về 1 số vấn đề Quý khách thắc mắc trong 1 số ngày vừa qua chúng tôi sẽ sớm tổ chức 1 buổi họp báo gần nhất để trợ giúp 1 số thắc mắc từ 1 số KH.

Mumuso xin chân thành cảm ơn!”.

Biến chu trình vốn tiêu tốn 6 giai đoạn này chỉ mất đúng 2 giây, blockchain đang được gã khổng lồ phân phối lẻ Walmart quan tâm như thế nào?

Theo Minh Nhân

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN