Đất nền Thái Nguyên tạo cơn sốt mới trong 2018

QOV.VN – Do xu hướng mua và đầu tư càng ngày càng lớn, phân khúc địa ốc Thái Nguyên thời gian gần đấy đã sôi động trở lại. Trong đấy, phân khúc đất nền đang là kênh đầu tư lôi kéo được sự quan tâm bởi lợi nhuận cao và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vòng 4 năm tới.

Thị trường “đất nền” Thái Nguyên gây sốt

Thời gian gần đấy, phân khúc đất nền ở Thái Nguyên đang trên đà tăng trưởng và hút mạnh dòng tiền từ 1 vài nhà đầu tư. Nhiều dự án công bố chưa đầy 2 tháng đã tiêu thụ đến 70 – 80%, thậm chí là “cháy hàng”.

Các chuyên gia Bất động sản nhận định, “cơn sốt” đất nền ở Thái Nguyên được hình thành do các giá trị mà đất nền khu vực này đang có và được phân tích là phân khúc đầy tiềm năng, chuẩn bị sẽ còn tiếp tục tăng trưởng.

thành phố thái nguyên có quy hoạch đồng bộ và kết nối đã đi vào vận hành
thành phố thái nguyên có quy hoạch đồng bộ và kết nối đã đi vào vận hành

Nằm 1 vàih sân bay quốc tế Nội Bài 50km, Tỉnh Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng trung du miền núi có vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đặc biệt, “vùng đất chè” này còn có cơ sở hạ tầng tốt có hệ thống giao thông tiện dụng, trong đấy phải kể đến xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và các con phố vành đai 5 đang được quy hoạch và chuẩn bị thi công trong thời gian tới.

Bên cạnh đấy, Thái Nguyên cũng là địa phương có nền kinh tế phát triển, trong đấy công nghiệp đấyng vai trò chủ yếu. Nhiều khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Sông Công I (195 ha), Khu công nghiệp Sông Công II (250 ha), Khu công nghiệp Nam Phổ Yên (120 ha), Khu công nghiệp Yên Bình (400 ha), Khu công nghiệp Điềm Thụy (350 ha), Khu công nghiệp Quyết Thắng (105 ha)… Trong đấy, có 4 khu công nghiệp đã đi vào vận hành là Sông Công I, Nam Phổ Yên, Yên Bình và Điềm Thụy, lôi kéo được 163 dự án, gồm 83 dự án FDI và 80 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký tương ứng dao động 7 tỷ USD và trên 11.000 tỷ đồng.

Sự đầu tư của Tập đoàn Samsung vào 2 nhà máy SEVT và SEMV cũng lôi kéo lượng lớn chuyên gia, quản lý trong, ngoài nước và hàng nghìn công nhân từ 1 vài địa phương khác đến làm việc, tạo ra sức cầu lớn về nhà ở. Tất cả 1 vài nhân tố trên tạo động lực lớn để phân khúc BĐS nơi đấy phát triển.

Sôi động phân khúc Bất động sản ở TP. Sông Công (Thái Nguyên)

Không chỉ TP. Thái Nguyên, sự sôi động của BĐS Thái Nguyên còn lan sang TP. Sông Công.

Với địa điểm đắc địa, cùng 1 vài nút giao thông chính như Quốc lộ 3, các con phố xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên, tuyến các con phố sắt Hà Nội – Quan Triều…, Sông Công là điểm kết nối giữa tỉnh Thái Nguyên có Hà Nội và 1 vài thành phố xung quanh. Thêm vào đấy, TP. Sông Công trong các năm qua còn có sự tăng trưởng nổi bật về giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất, giá trị hàng hóa bán lẻ và mức lương bình quân đầu người. Các tiện ích cùng đồng đầy đủ và chất lượng về y tế, giáo dục, thương mại, văn hóa…, đã góp phần biến TP. Sông Công trở thành mảnh đất hoàn hảo cho nhiều cư dân nhập cư.

Các chuyên gia Bất động sản nhận định, TP Sông Công là khu vực có tiềm năng lớn về lôi kéo đầu tư và phát triển, đặc trưng là phân khúc đất nền. Nhiều nhà đầu tư lớn đã mạnh tay bỏ vốn thực hiện 1 vài dự án diện tích như: dự án khu dân cư Hồng Vũ diện tích 58,4ha; dự án khu dân cư Kosy diện tích 38.78ha và khu dân cư mặt các con phố Thống Nhất diện tích hơn 100ha… và mới đấy có dự án Diamond City đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn và nhà đầu tư.

Dự án này được thi công trên khu dân cư phường Cải Đan, thành phố Sông Công có địa điểm địa lý khá thuận lợi khi giáp giới có các con phố Quốc lộ 3 ( định hướng thi công xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên), tiện dụng kết nối có trung tâm thành phố Sông Công – Tỉnh Thái Nguyên.

Diamond city là dự án quyến rũ khách đầu tư có mức giá chỉ 450 triệu/ lô

Diamond city là dự án quyến rũ khách đầu tư có mức giá chỉ 450 triệu/ lô

Dự án Diamond City được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt năm 2015. Đây là Dự án trung tâm của thành phố Sông Công và tỉnh Thái Nguyên về đầu tư phát triển hạ tầng thành phố, góp phần cung cấp nhu cầu di chuyển, sinh sống và giao lưu của cùng đồng cư dân trên địa bàn thành phố Sông Công.

Khu thành phố Diamond City không chỉ giải quyết bài toán về nhu cầu nhà ở mà còn được quy hoạch thi công theo hướng thành phố tân tiến, tạo thành 1 công trình môi trường sống có đầy đủ tiện ích công cùng, trở thành các điểm sáng thành phố xanh, tạo bề ngoài mới, góp phần vào đã đi vào vận hành mục tiêu thi công TP Sông Công thành thành phố loại II vào năm 2020.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về 1 vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN