Đâu là đòn bẩy khiến bất động sản Hà Tiên tăng tốc?

Gần đây, thành thị biển Hà Tiên đang chứng kiến chu kỳ tăng tốc mạnh bậc nhất trong lịch sử. Các chuyên gia nhận định, sự kiện Hà Tiên lên thành thị là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản Hà Tiên chuyển mình ngoạn mục.

Dòng tiền tăng tốc

Trước năm 2017, thị trường bất động sản Hà Tiên khá trầm lắng. Cụ thể: năm 2011, giá đất tại khu dân cư mới dao động 2-3 triệu/m2 thì đến 2017, giá tăng lên từ 3-7 triệu /m2, tức tăng trung bình từ 15-20%/năm. Tuy nhiên bước sang trọng đầu 2018, giá đất ghi nhận có sự tăng tốc mạnh mẽ. Khảo sát cho thấy, các địa điểm ven biển thuộc khu dân cư mới Hà Tiên có mức giá dao động từ 15-22 triệu/m2.

Đường Trần Hầu có giá từ 25-30 triệu/m2. Ông Xuân Phương, nhà đầu tư tại TP.Hà Tiên đang sở hữu nền đất tại khu dân cư mới, phường Pháo Đài cho hay, nền đất ông mua từ đầu năm 2018 thì sau một quý đã có người trả chênh lệch 150 triệu đồng nhưng ông chưa bán vì đang chờ tín hiệu thị trường.

Khảo sát cho thấy, bất động sản Hà Tiên tăng tốc ngay sau khi chính quyền Hà Tiên ra mắt sẽ chính thức lên thành thị vào tháng 11.Các chuyên gia đánh giá, việc giá bất động sản Hà Tiên tăng tốc mạnh mẽ là hệ quả tất yếu cộng hưởng bởi nhiều nhân tố. Thứ nhất, hiệu ứng từ thông tin Hà Tiên lên thành thị lan truyền từ hồi đầu năm đã khiến tâm lý người dân và nhà đầu tư cách tân và phát triển thành sốt sắng thu gom quỹ đất. Thứ 2, ngay sau khi lên thành thị, Hà Tiên mở ra nhiều thời cơ cách tân và phát triển du lịch, trong đó có việc nhiều nhà đầu tư lớn tham dự đầu tư hạ tầng, dịch vụ, đây là tiền đề của chu kỳ cách tân và phát triển bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng.

Thứ 3, Hà Tiên có địa điểm liền kề Phú Quốc, được xem là cửa ngõ du lịch của du khách khi đến Phú Quốc qua đường thủy. Đồng thời, nơi đây cũng là cửa ngõ đón đầu du khách từ các Quốc gia tiểu vùng Sông Mekong khi đến Việt Nam nên lôi kéo được một lượng lớn khách du lịch. Thứ 4, Hà Tiên đang đón dòng vốn đầu tư hạ tầng cơ sở giao thông như đường xa lộ Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, đường hành lang ven biển, nâng cấp Quốc lộ 80 hay đề xuất làm cầu vượt biển. Bên cạnh đó, nơi đây đã sở hữu sẵn hệ thống danh lam thắng cảnh nổi tiếng từ lâu đời. Tất cả lợi thế kể trên đang tạo hiệu ứng thúc đẩy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cách tân và phát triển, đồng thời đưa Hà Tiên trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong khu vực.

Dư địa tăng giá nhưng vẫn cao nhờ lợi thế so sánh

Tại báo cáo chuyên đề, CBRE nhận định, giá khởi điểm của các dự án nhà ở bất động sản càng thấp, biên độ tăng giá càng cao và ngược lại. Điều này hoàn toàn thích hợp với quy luật cách tân và phát triển của thị trường bất động sản Hà Tiên.

Dù đang trong chu kỳ tăng tốc song với mức giá chỉ từ 15-22 triệu đồng cho khu vực ven biển ngay trung tâm thành thị, giá đất Hà Tiên nhưng vẫn thuộc top chạm đáy so với các thành thị biển khác trên cả nước. Đơn cử như Phú Quốc, giá đất ven biển địa điểm đẹp lên tới trên 100 triệu/m2. Các thành thị biển có thương hiệu du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang hay Bà Rịa – Vũng Tàu, giá mặt đường biển ở mức “trên trời”.

Một số thành thị du lịch mới nổi như Sầm Sơn (Thanh Hóa), giá mặt đường biển cũng ở dao động trên 100 triệu/m2. Giá đất khu vực Sầm Sơn nổi lên nhờ hiệu ứng từ tập đoàn FLC đầu tư. Tương tự bởi thế, Hà Tiên đang đón nhiều dòng tiền đầu tư từ các tập đoàn, công ty lớn. Đồng thời nơi đây còn được hậu thuẫn nguồn du khách đông đảo từ Phú Quốc nên với giá bán khá mềm, dư địa tăng giá khu vực này sẽ còn rất cao trong thời gian tới.

Hà Tiên là cửa ngõ của các nước tiểu vùng sông Mekong khi đến Việt Nam qua đường bộ và cửa ngõ du lịch của Phú Quốc qua đường thủy.

GS Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ TNMT nhận định: Đoạn biển từ Rạch Giá tới Hà Tiên đổ ra Phú Quốc là địa điểm hoàn hảo để cách tân và phát triển bất động sản du lịch. Thống kê của Sở du lịch Kiên Giang cũng cho thấy thêm, lượng khách đến hà Tiên 9 tháng đầu 2018 là 2,4 triệu lượt người, xấp xỉ bằng Phú Quốc với 2,9 triệu lượt. Tuy nhiên doanh thu du lịch chỉ bằng 1/3 Phú Quốc do Hà Tiên không có cơ sở nghỉ dưỡng xứng tầm, dịch vụ du lịch cũng chưa phong phú nên không níu chân được du khách.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Hà Tiên cho thấy thêm, hiện Thành phố đã lôi kéo được 35 dự án nhà ở đầu tư với tổng vốn trên 4.000 tỷ đồng chủ yếu trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ, sắp tới đây Thành phố sẽ đẩy mạnh quảng bá thương hiệu và tiềm năng của Hà Tiên cũng như tạo mọi điều kiện về chính sách bán hàng và thuế để lôi kéo nhiều hơn nữa các công ty, tập đoàn lớn đến đầu tư đẩy mạnh cách tân và phát triển du lịch của thành thị.

Nắm bắt chủ trương và định hướng cách tân và phát triển của Thành phố, ngay trong tháng 11, cty Cổ phần Xây dựng & Kinh doanh Vật tư – C&T sẽ giới thiệu ra thị trường dự án nhà ở villa cao cấp Hà Tiên Venice Villas với địa điểm ngay sát biển. Dự án tọa lạc tại Phường Pháo Đài, ngay trung tâm khu thành thị mới Hà Tiên, tích hợp hệ thống tiện ích cao cấp chuyên biệt cho du lịch nghỉ dưỡng lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Tiên như: hồ bơi vô cực, cầu phong cảnh ngắm biển, trung tâm thương mại, sân tennis, sân golf trên không, đường dạo biển dài hơn 1km, nhà hàng,…

Khu villa biển được kỳ vọng sẽ khỏa lấp nguồn cung dịch vụ du lịch cao cấp đang thiếu hụt, nâng tầm nền du lịch Hà Tiên. Từ đó góp phần nâng tầm và kích thích thị trường bất động sản Hà Tiên cách tân và phát triển mạnh trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN