ĐHCĐ Văn Phú Invest (VPI): Đặt mục tiêu tổng doanh thu 2018 tăng 2,7 lần, dự kiến cổ tức 16% và chuyển niêm yết sang HoSE

Sáng 10/4, Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018. Đại hội đã thông qua một vài quyết sách quan trọng của doanh nghiệp, trong đấy có việc chuyển niêm yết cổ phiếu sang sàn HoSE, đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu hợp nhất hơn 2.334 tỷ đồng gấp 2,7 lần, lợi nhuận sau thuế 604 tỷ đồng tăng 44% so có năm ngoái.

VPI được biết đến như là nhà phát triển bất động sản tiên phong cho khu vực phía Tây Hà Nội với dự án lớn đầu tiên là Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội có tổng diện tích quy hoạch 94 ha với tổng mức đầu tư 18.000 tỷ đồng, dự án chung cư The Victoria – Văn Phú (Hà Đông), cùng vô vàn dự án bất động sản lớn khác đang triển khai.

Đặt mục tiêu tổng doanh thu 2018 tăng gấp 2,7 lần

Tại Đại hội, ông Tô Như Toàn – Tổng Giám đốc Văn Phú Invest cho biết “sự kiện trở thành doanh nghiệp đại chúng, niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã mở ra 1 chặng một vài con phố phát triển mới cho doanh nghiệp, mở ra cơ hội mới cho một vài nhà đầu tư và chính thức đưa Văn Phú trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại Việt Nam.”

ĐHCĐ Văn Phú Invest (VPI): Đặt mục tiêu tổng doanh thu 2018 tăng 2,7 lần, chuẩn bị cổ tức 16% và chuyển niêm yết sang HoSE - Ảnh 1.

Ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Văn Phú Invest.

Năm 2017, VPI đạt tổng doanh thu hợp nhất là hơn 875 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 418 tỷ đồng. Tháng 01 năm 2017, Văn Phú đã hoàn thiện và bàn giao dự án Nhà phố Thương mại The Victoria thuộc khu đô thị Văn Phú với 148 căn nhà phố có tổng diện tích sàn 64.000m2 . Dòng tiền dự án này tiếp tục tạo ra cho Văn Phú 763,7 tỷ đồng doanh thu và 438,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm 2017.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng năm 2017, cùng có một vài quỹ đất sạch lớn ở một vài địa điểm đắc địa ở Hà Nội, có tính thanh khoản cao, Ban lãnh đạo VPI rất tự tin có thể đã đi vào làm việc kế hoạch kinh doanh năm 2018. Các cổ đông đã thông qua mục tiêu mà Ban lãnh đạo VPI đặt ra có tổng doanh thu hợp nhất 2.334 tỷ đồng, gấp 2,7 lần; Lợi nhuận sau thuế gần 604 tỷ đồng – tăng 44% so có năm trước. Trong đấy, lợi nhuận sau thuế cổ đông doanh nghiệp Văn Phú Invest đạt 573 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức chi trả chuẩn bị ở mức 16%.

Chuyển niêm yết cổ phiếu sang sàn HoSE, cổ tức chuẩn bị 16%

Một nội dung đáng chú tâm khác được trao đổi ở ĐHCĐ của Văn Phú Invest là việc doanh nghiệp sẽ chuyển niêm yết từ HNX sang HoSE. Các cổ đông cũng đã thông qua.

Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đấy, ông Tô Như Toàn cho biết, sẽ chuyển cổ phiếu sang niêm yết ở HoSE vào giữa năm 2018. Công ty sẽ lấy ý kiến cổ đông ở đại hội thường niên sắp tới đấy và thời gian niêm yết cụ thể dao động cuối tháng 5, chậm nhất đầu tháng 6.

Ông Phạm Hồng Châu -Phó TGĐ cho biết, mục tiêu từ ban đầu của VPI là niêm yết trên HoSE nhưng vì năm 2017 chưa đủ nguyên tắc nên doanh nghiệp niêm yết trên HNX để làm quen có một vài quy định của doanh nghiệp đại chúng. Năm nay đủ điều kiện doanh nghiệp sẽ chuyển sang HoSE để quảng bá, lôi kéo nhà đầu tư hơn.

Cổ đông hỏi việc chuyển sàn có lợi ích gì cho cổ đông? Ông Châu cho biết, VPI chuyển sang Hose sẽ củng cố địa vị, một vài cổ đông sẽ có tài liệu minh bạch hơn. Trên sàn HoSE tính thanh khoản và huy động vốn cao hơn nên giá trị cổ phiếu VPI sẽ tăng lên, đem lại lợi ích cho cổ đông.

Cổ đông đặt vấn đề làm thế nào để tăng lên giá trị cổ phiếu VPI? Năm 2017 Văn Phú là tên tuổi ai cũng biết về nhà đất nhưng trên phân khúc chứng khoán thì chưa nhiều nhà đầu tư biết đến. Tới đấy khi niêm yết trên sàn HoSE thì cổ phiếu VPI sẽ được biết tới nhiều hơn.

“Văn Phú có chiến lược đi hơi khác so có DXG, NVL,…ở chỗ là Đất Xanh từ nhà bán bất động sản đi lên, NVL tăng lên quỹ đất bằng M&A, còn VPI phát triển quỹ đất từ GĐ Thứ nhất bởi thế thời gian để có quỹ đất cần có thời gian. Quỹ đất của doanh nghiệp, giả dụ không phải người trong ngành và giới đánh giá sẽ khó có thể cảm thấy. Tôi nghĩ giá trị VPI chưa phản ánh hết, và tin giá trị sẽ tăng lên trong thời gian ngắn. Năm 2018 Công ty đưa sản phẩm mới ra phân khúc thì cơ cấu vốn, mật độ nợ sẽ thấp…một vài tài liệu bởi thế sẽ góp phần giúp nhà đầu tư cảm thấy giá trị của VPI. Còn về giá cổ phiếu thì tuỳ thuộc vào phân khúc, VPI sẽ tăng trưởng ổn định, đem lại lợi nhuận lâu dài, cổ tức chia bằng tiền,…còn chọn lọc đầu tư thì tuỳ thuộc vào nhà đầu tư.” ông Châu cho biết thêm.

Ông Tô Như Toàn chia sẻ thêm “tôi cũng là cổ đông của doanh nghiệp và cũng muốn VPI tăng nhưng quan điểm của tôi là muốn VPI phát triển bền vững. Chính từ điều đấy mà khi đưa ra một vài sản phẩm ra phân khúc, một vài sản phẩm của Văn Phú đều hấp thụ tốt kể cả khi phân khúc bất động sản xấu. Vì thế không có lý do gì mà cổ phiếu lại không tăng trưởng.”

ĐHCĐ Văn Phú Invest (VPI): Đặt mục tiêu tổng doanh thu 2018 tăng 2,7 lần, chuẩn bị cổ tức 16% và chuyển niêm yết sang HoSE - Ảnh 2.

Ngoài ra, Đại hội VPI cũng đã thông qua phương án bán lợi nhuận của VPI năm 2018, theo đấy lợi nhuận để lại của năm 2017 là hơn 221 tỷ đồng. Trên cơ sở kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 và lợi nhuận sau thuế năm 2017 để lại, ĐHCĐ thông qua việc trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi 5%, quỹ thưởng ban điều hành 1% và chuẩn bị chi trả cổ tức cho cổ đông là 16%.

VPI chưa có kế hoạch tăng vốn trong năm 2018

Trả lời câu hỏi của cổ đông về kế hoạch năm 2018 Văn Phú- Invest có tăng vốn hay không, ông Phạm Hồng Châu, Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Văn Phú Invest cho biết trong năm nay Văn Phú Invest chưa có kế hoạch tăng vốn.

Quỹ đất lớn có giá vốn thấp từ đối ứng một vài dự án BT

Theo ông Tô Như Toàn, năm 2018 tiếp tục là năm VPI sẽ tiếp tục phát triển có quỹ đất không ngừng tăng lên, mở rộng doanh nghiệp liên kết…

Theo báo cáo doanh nghiệp chứng khoán Bảo Việt, Văn Phú Invest hiện đang có nhiều dự án lớn có tổng quỹ đất gần 100 ha sẽ được triển khai cho tới 2022. Các dự án của Văn Phú Invest đều ở một vài địa điểm đẹp và có nhiều tiềm năng phát triển nhà đất. Văn Phú Invest còn có lợi thế trong triển khai một vài dự án bất động sản nhờ kinh phí đất rẻ thông qua làm việc BT đổi hạ tầng lấy đất.

Với lợi thế và tiềm năng này, BVSC cũng định giá tài sản của VPI vào dao động 47.001 đồng/cổ phiếu, cao hơn so có thị giá giai đoạn này của VPI.

Tại Đại hội, báo cáo một vài cổ đông Ban lãnh đạo VPI cho biết năm 2017 doanh nghiệp đã triển khai hợp tác nhiều dự án BT, từ đấy tăng lên quỹ đất cho doanh nghiệp trong tương lai.

Đơn cử như Dự án Đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa – Quốc lộ 1, quận Thủ Đức: Chiều dài toàn tuyến khoảng 2,75Km, tổng mức đầu tư 2.527 tỷ đồng, hiện nay đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, dự kiến hoàn thiện toàn bộ trong năm 2020. Dự án có lại cho doanh nghiệp 4 khu đất ở Tp.HCM gồm: Khu đất 132 Đào Duy Từ, quận 10; Khu đất 129 Đinh Tiên Hoàng, quận 1; Khu đất 582 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân; Khu đất 234 Lý Tự Trọng, quận 1.

Dự án một vài tuyến đường giao thông đấu nối hạ tầng một vài khu đô thị, dân cư quận Hà Đông: Dự án gồm 05 tuyến đường có tổng chiều dài 6,18Km, tổng mức đầu tư 1.961 tỷ đồng. Dự kiến khởi công xây dựng tuyến đường vào Quý IV/2018. Từ việc thực hiện dự án tuyến đường này, Văn Phú có được khoảng 68ha quỹ đất đối ứng tại quận Hà Đông như Khu nhà ở Dương NộI, Khu chức năng đô thị Kiến Hưng, Khu nhà ở hỗn hợp cao tầng Kiến Hưng, Khu nhà ở Hà Cầu, Khu nhà ở Phú Lãm, Khu đô thị Bắc Lãm.

4 dự án lớn triển khai năm 2018

1. Dự án The Terra – Hào Nam: Dự án này nằm cạnh hồ Hoàng Cầu, thuộc quận Đống Đa (Hà Nội) – 1 trong 4 quận nội đô lịch sử. Vị trí dự án chỉ một vàih Hồ Gươm dao động 3,5 km, Dự án có lợi thế lớn về giao thông thương mại do gần kề điểm đầu ga một vài con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, ga Metro tuyến Lê Duẩn – Nhổn,…

VPI phát triển dự án hỗn hợp căn hộ chung cư và thương mại dịch vụ cao 13 tầng, 03 tầng hầm và điểm nhấn là dãy nhà phố nhà phố có mặt một vài con phố rộng 7m trên mặt phố Hào Nam sầm uất, cùng có một vài tiện ích như nhà trẻ, nhà hàng, quán café,…

Dự án Hào Nam có qui mô qui mô đất là 6.681m2, gồm 25 căn nhà phố thương mại và 72 căn hộ chung cư chung cư cấp cao, đến nay đa số đã có chủ. Ngoài ra còn có 1.930m2 trọng điểm thương mại và văn phòng.

Dự án đã bắt đầu làm trong tháng 3/2018, chuẩn bị đã đi vào làm việc trong quý IV năm 2019.2.Dự án Grandeur Palace – Giảng Võ: Đây cũng là dự án có địa điểm rất đắc địa, có qui mô 9.025 m2 (là khu đất của trường ĐH Y tế cùng đồng cũ) được bàn giao lại cho VPI phát triển dự án theo hình thức BT.

Dự án này có tên là Grandeur Palace – Giảng Võ, nằm ngay điểm đầu tuyến BRT và tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông, ga metro tuyến Lê Duẩn – Nhổn. Dự án gồm có 32 dinh thự có phong một vàih thiết kế tân cổ điển Châu Âu. Ngoài ra, dự án có công trình cao 22 tầng, 04 tầng hầm được phát triển theo nguyên tắc khách sạn 5 sao như hồ bơi vô cực, Sky bar, phòng tập gym, khu spa, vườn thiền, nhà hàng,…

Dự kiến bắt đầu làm trong quý II/2018, đã đi vào làm việc trong Quý III năm 2020.3. Dự án The Terra – An Hưng: Đây là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao nhất ở quận Hà Đông, có chuỗi chung cư, nhà thấp tầng được quy hoạch và phát triển đồng bộ, tân tiến.

Nằm trên một vài con phố Tố Hữu, dự án gồm 03 tòa nhà hỗn hợp căn hộ chung cư và thương mại dịch vụ cao 45 tầng, đầy đủ dịch vụ tiện ích cấp cao: bể bơi bốn mùa, phòng tập gym, trường mầm non, nhà hàng, nhà phố thương mại…trong đấy có 1330 căn hộ chung cư và 166 lô liền kề, nhà phố thương mại…chuẩn bị triển khai vào quý 4/2018.4. Dự án Grandeur Palace – Phạm Hùng: Đây cũng là 1 trong một vài dự án tiềm năng của VPI khi có quỹ đất đủ lớn có tổng qui mô 22.744m2 để phát triển thành 1 công trình chung cư cấp cao ở khu vực này.

Tổ hợp này gồm ba tòa cao 45 tầng nằm ngay trên mặt một vài con phố Phạm Hùng, có tầm nhìn ra khu công viên hồ điều hòa Cầu Giấy rộng đến 32 ha, nơi sẽ triển khai thi công nhà hát Hoa Sen qui mô tân tiến bậc nhất thủ đô.

Theo trình làng của VPI, dự án này gồm có đầy đủ một vài loại hình sản phẩm đang được ưa chuộng giai đoạn này như Office-tel, căn hộ chung cư dịch vụ khách sạn, văn phòng, trọng điểm thương mại, căn hộ chung cư cấp cao…qui mô 500 căn hộ chung cư ở, 250 căn hộ chung cư office-tel, 300 căn hộ chung cư dịch vụ khách sạn, 84.000m2 sàn văn phòng và trọng điểm thương mại.Theo Ban lãnh đạo VPI, ngoài việc triển khai đồng loạt một vài dự án trong năm nay chiến lược của doanh nghiệp là mở rộng phát triển quỹ đất ở một vài trọng điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thông qua việc phát triển làm việc M&A, hợp tác phát triển có một vài đối tác có danh tiếng, tiềm năng.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN