ĐHCĐ Vingroup: Huy động tối đa 20.000 tỷ đồng bằng chào bán cổ phiếu riêng lẻ

Ngày 31/5, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP đã áp dụng tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018.

Tại Đại hội, Hội đồng quản trị đã báo cáo kết quả kinh doanh có một vài chỉ số tăng trưởng so có năm trước. Doanh thu năm 2017 đạt 89.350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 5.655 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt là 55% và 27% so có năm 2016.

Các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi đều có sự bứt phá mạnh mẽ. Cụ thể, năm 2017, lĩnh vực BDS đã bàn giao gần 14.000 căn hộ chung cư, villa, nhà phố thương mại, villa biển; đưa vào hoạt động 12 dự án ở 5 tỉnh thành.

Mảng Bất động sản phân phối lẻ đã có bước tiến vượt bậc có việc đưa hơn 1,9 tỷ cổ phiếu của Vincom Retail niêm yết thành công trên phân khúc chứng khoán và nâng số lượng trọng điểm thương mại trên toàn quốc lên con số 46.

Lĩnh vực Du lịch và Vui chơi vui chơi đưa vào khai thác thêm 8 khách sạn Vinpearl, 1 sân Golf, tổng công suất toàn hệ thống tăng lên hơn 10.000 phòng. Các khu vui chơi vui chơi Vinpearl Land cũng đạt doanh thu tăng 42% so có năm 2016.

Các thương hiệu phân phối lẻ như VinMart, VinMart+, VinPro, Adayroi đã đạt mức tăng trưởng doanh số 41%, phục vụ hơn 80 triệu lượt bạn.

Lĩnh vực Hạ tầng xã hội tiếp tục có các bước tiến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng. Cụ thể, hệ thống y tế Vinmec đã tăng qui mô lên 6 trung tâm y tế, thực hiện thành công nhiều kỹ thuật khó như điều trị ung thư, bại não, tự kỉ, phẫu thuật tim mạch, ghép tạng và triển khai phẫu thuật bằng Robot.

Vinschool năm qua đã khởi động chiến lược nâng cấp chất lượng đào tạo thông qua việc đổi mới chương trình giảng dạy và lôi kéo thêm nhiều giáo viên giỏi, nâng tầm trở thành hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam có 19.000 học sinh.

Ở mảng nông nghiệp, VinEco tiếp tục đẩy mạnh chương trình liên kết có 1.000 hộ sản xuất, góp phần một vàih tân tư duy về sản xuất nông nghiệp sạch, lan tỏa hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội.

Năm 2017 cũng đánh dấu bước công đoạnt phá của Vingroup sang nhiều lĩnh vực hoàn toàn mới, trong đấy có mảng kinh doanh cốt lõi thứ 7 là Công nghiệp nặng có thương hiệu xe máy điện và xe hơi VinFast. VinFast đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ xe hơi thương hiệu Việt cao cấp quốc tế.

Tại đại hội, HĐQT trình lên phương án phát hành cổ phần ưu đãi theo phương thức chào phân phối riêng lẻ cho nhà đầu tư. Khối lượng phát hành sẽ do HĐQT chọn lọc có mục tiêu huy động tối đa 20.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong năm 2018. Toàn bộ lượng cổ phần phát hành sẽ bị hạn chế mua phân phối trong vòng 1 năm kể từ ngày đã đi vào hoạt động đợt chào phân phối.

Vingroup chuẩn bị sẽ chi trả cổ tức bằng cổ phiếu có mật độ 1.000:210 (mỗi cổ đông có 1.000 cổ phần được nhận cổ tức bằng 210 cổ phần).Sau đợt chi trả cổ tức này, vốn điều lệ Vingroup sẽ tăng lên 31.916 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện được lấy từ lợi nhuận sau thuế lũy kế đến năm 2017 và lợi nhuận sau thuế quý I/2018. Thời gian thực hiện chuẩn bị trong quý II.

Kết thúc đại hội, Đại hội đồng Cổ đông cũng đã nhất trí thông qua các kế hoạch phát triển, đầu tư – kinh doanh cho năm 2018. Theo đấy, Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự hiện diện của một vài thương hiệu trên khắp một vài tỉnh, thành cả nước, độc đáo là chuỗi TTTM Vincom, hệ thống phân phối lẻ Vinmart và Vinmart+. Các lĩnh vực kinh doanh mới cũng được Tập đoàn đầu tư mạnh mẽ, hướng tới thi công hệ sinh thái một vài sản phẩm, dịch vụ toàn diện cung cấp nhu cầu của bạn.

Phần trao đổi:

Cổ đông: Xin Ban lãnh đạo cho biết định hướng liên quan đến Vinfast?

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT:Vinfast định hướng trước tiên là phân khúc trong nước, sau đấy là mục tiêu xuất khẩu luôn ra nước ngoài.

Tại Vinfast, mức độ tự động hoá rất cao, riêng xưởng hàn có tới 1.200 robot, hoàn toàn tự động, một vài công đoạn phức tạp khác cũng hoàn toàn tự động nên chất lượng xe sẽ rất tốt.

Về mức giá, chiến lược Thứ nhất của chúng tôi là chiếm lĩnh phân khúc nên mức giá sẽ khác. Tôi tin khi đưa ra phân khúc, Vinfast sẽ tạo ra các cú hích, sẽ phân phối được số lượng lớn. Chúng tôi sẽ có rất nhiều một vài chế độ hậu mãi, chăm sóc bạn, khác biệt so có đối thủ, độ khả thi rất cao.

Cổ đông: Về kế hoạch phát triển một vài dự án Vincity giai đoạn này như thế nào, thưa HĐQT?

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT: Hiện nay, Vingroup đang triển khai song hành hai dòng sản phẩm Vinhomes và Vincity. Đối có Vincity sẽ là các khu dân cư có qui mô lớn từ vài trăm cho đến cả nghìn ha.

Tại Hà Nội đấy sẽ là các khu thành phố vệ tinh một vàih trọng điểm từ 10-30km, còn ở khu vực tỉnh lẻ sẽ là các khu trọng điểm thành phố mới.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về một vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN