Diễn biến mới trong cuộc chiến Vinasun – Grab: Viện kiểm sát đề nghị tòa buộc Grab bồi thường cho Vinasun 42 tỷ đồng

Dự kiến kết luận cuối cùng của vụ việc Vinasun kiện Grab sẽ có vào ngày 29/10.

Chiều 23/10, phiên xử Vinasun đòi Grab bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng gần 42 tỷ đồng đã khép lại phần tranh luận.

Theo quan điểm của Viện kiểm sát (VKS) nhân dân TP.HCM, việc Vinasun yêu cầu Grab bồi thường thiệt hại do lợi nhuận giảm sút là hoàn toàn có cơ sở bởi Grab đã không trung thực khi kê khai ngành nghề và có hành vi khuyến mãi không đúng quy định, hơn 70% quý khách của Vinasun chuyển sang trọng dùng Grab vì giá cước rẻ.

Viện kiểm sát cũng yêu cầu bác yêu cầu triệu tập Bộ Giao thông vận tải, các cty cùng tham dự Đề án 24, đại diện cty thẩm định Cửu Long vì cho rằng không cần thiết. Theo VKS, cũng không cần thiết để giám định lại thiệt hại của Vinasun.

Từ đó, Viện kiểm sát yêu cầu Hội đồng xét xử đón nhận tất cả yêu cầu khởi kiện của Vinasun, buộc Grab phải bồi thường một lần gần 42 tỷ đồng mà Vinasun thiệt hại.

Dự kiến, ngày 29/10 tới, Hội đồng xét xử sẽ đưa ra kết luận cuối cùng về vụ án này.

Trong các phiên toà trước đây, Vinasun đã cáo buộc Grab chỉ đăng ký cung cấp ứng dụng công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải nhưng trên thực tại lại cung cấp dịch vụ vận tải và hoạt động như cty kinh doanh vận tải taxi – lĩnh vực cùng ngành nghề với Vinasun. Đặc biệt, Grab còn thực hiện nhiều hành vi vi phạm trong pháp luật về tranh giành gây thiệt hại nghiêm trọng về doanh thu, lợi nhuận cho Vinasun.

Trong năm 2016 và nửa đầu năm 2017, Vinasun đã bị thiệt hại gần 76 tỉ đồng, trong đó do Grab gây ra là gần 42 tỉ đồng. Do đó, phía Vinasun yêu cầu tòa buộc Grab phải bồi thường số tiền này ngay sau khi bản án có hiệu lực.

Grab gửi tâm thư giữa bão kiện tụng của Vinasun

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN