Doanh nghiệp nên đào tạo quản lý hay nhân viên?

Có nhiều người đặt ra câu hỏi có tôi ở tư cách là giảng viên cho công ty của họ, đó là nếu công ty có hai đội ngũ đông đảo cả quản lý và nhân viên thì nên đào tạo cả hai hay là chọn 1 trong hai đội đó cho đi đào tạo kỹ năng sales?

Tuỳ từng trường hợp sẽ có câu trả lời thích hợp. Tuy nhiên tôi thiên về việc chọn đào tạo cho đội ngũ quản lý nhiều hơn, vì 1 số nguyên do dưới đó.

Số lượng quản lý ít hơn, giá thành dành cho đào tạo họ phần nào sẽ ít hơn. Đó là chưa kể họ ở trình độ cao hơn sẽ ngấm kiến thức và kỹ năng nhanh và hiệu quả hơn so có cấp dưới.

Tính theo thời gian thì quản lý thường gắn bó có công ty lâu hơn. Điều này dễ làm là do ích lợi của họ được chắc chắn hơn quyền lực của họ lớn hơn và họ thích thú có điều đó. Chưa kể tuổi tác, thì quản lý thường có gia đình rồi và mong muốn nổi trội của họ là sự ổn định về lương và do vậy có tính cam đoan hơn có công việc ở công ty.

Sau khóa đào tạo, quản lý sẽ có tính chủ động hơn nhân viên. Thông thường, quản lý sẽ chủ động, còn nhân viên thì khó hơn vì tâm lý phổ biến của nhân viên là luôn có xu hướng tránh việc phải làm thêm, còn quản lý thì do học kiếm tiền từ doanh số của cấp dưới tạo ra nên họ sẽ muốn ứng dụng các điều được học để tăng thêm doanh số cho mình. Với nhân viên, 1 số sales có ý thức này, nhưng nó lại dừng ở 1 mức rất thấp, họ kiếm được 7 triệu là đủ thì nay chỉ cần 9 triệu là họ hài lòng rồi. có người như thế mà mong doanh số tăng do chúng ta kích vào lòng tham của họ thì quả thật rất khó.

Giám sát nhân viên khó hơn. Sau khi đào tạo nhân viên, rất ít công ty giám sát chuyện sau đó công việc được áp dụng thế nào. Và kể cả có giám sát thì cũng phải đề phòng 1 trường hợp là nhân viên từ đó coi rằng mình có kỹ năng tốt hơn hẳn sếp của mình và bởi thế sẽ không còn muốn ở lại công ty để cống hiến nữa.

Đạo tạo quản lý, quản lý sẽ đào tạo nhân viên. Với quản lý, chúng ta đào tạo họ, thì họ về đào tạo lại nhân viên, “cách học hay nhất là đi dạy các gì vừa được học”. Thêm nữa, việc đứng trước nhân viên ở tư cách giảng viên làm quản lý tự hào hơn và họ mong muốn giành lấy sự kính trọng đó Bên cạnh đó khi ứng dụng thành công các gì được học trong kinh doanh thực ở. Chiến binh chỉ nể chiến tướng, lâu lâu không chứng tỏ được mình nhanh nhạy hơn, giỏi hơn trong ứng dụng cái mới sẽ khiến quản lý mất đi cái uy trước mặt anh em, độc đáo là đối có đội sales.

Những khái niệm bị hiểu và ứng dụng sai về sales

Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN