Đón ‘sóng’ BĐS phía Tây Bắc Đà Nẵng

Cả khu vực rộng lớn phía Tây Bắc Đà Nẵng hiện như 1 đại công trường có nhiều dự án đang triển khai rầm rộ, dần hình thành lên 1 trọng tâm thành phố công nghệ cấp cao.

Một bức tranh sôi động

Thời gian qua, phía Tây Bắc Đà Nẵng đang phát triển sôi động. Khu vực này đang có gần 40 dự án lớn nhỏ, trong đấy có nhiều dự án trọng tâm như xa lộ La Sơn – Túy Loan, Khu Công nghệ cao, Danang IT Park và vô số khu thành phố diện tích lớn dọc tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài xuống ven biển về trọng tâm thành phố là nhiều dự án du lịch, khu nghỉ dưỡng thuộc Hòa Hiệp Nam, hay dự án cảng nước sâu Liên Chiểu thuộc Hòa Hiệp Bắc.

Tại cuối tuyến các con phố ven biển Nguyễn Tất Thành bao quanh vịnh Đà Nẵng, ngoài dự án khách sạn, khu ẩm thực, công viên nước… tổng vốn đầu tư trên 110 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản ở Xuân Thiều thì còn nhiều dự án về du lịch, khu phức hợp, CNTT cũng đang được triển khai. Nổi bật như khu phức hợp cấp cao 5 sao DITP Power 18 tầng có tổng vốn gần 250 tỷ đồng của Trung Nam Group ngay ở ngã tư Nguyễn Tất Thành- Nguyễn Lương Bằng đang được triển khai. Ngoài ra, lãnh đạo Trung Nam cho biết đang xin thành phố để đầu tư xây dựng bãi tắm công cộng tổng vốn gần 200 tỷ đồng ở cuối tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành.

vietnamnet

Với dự án cảng Liên Chiểu hiện có nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm, thành phố cũng đã có báo cáo tiền khả thi chờ các bộ ngành trung ương thẩm định. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, dự án cảng Liên Chiểu cực kỳ quan trọng, là cảng hội tụ được nhiều lợi thế, như kết nối được có tuyến xa lộ, các con phố sắt, không quá xa cảng hàng không, đặc thù sau lưng là vô số khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Mới đấy, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và ông Douglas Foo- Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) cộng trao Bản ghi nhớ chấp nhận về mặt qui định cho nhóm các nhà đầu tư Singapore hỗ trợ thành phố tìm hiểu điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050 và Quy hoạch khu vịnh Đà Nẵng, tìm hiểu triển khai 1 số dự án đầu tư như Dự án khu thành phố lấn biển ở vịnh Đà Nẵng, kết hợp tìm hiểu phát triển hệ thống cảng biển Đà Nẵng, Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tài liệu và Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực ở Khu Công nghệ cao Đà Nẵng…

Tất cả như đang hợp lực, dồn sức để Tây Bắc Đà Nẵng càng ngày càng sôi động, biến vùng đất đầy tiềm năng này trở thành tâm điểm phát triển của thành phố trong GĐ GĐ này.

Cơ hội từ bất động sản

Khu Tây Bắc không chỉ được tạo xung lực phát triển rất lớn, mà quan trọng hơn vẫn còn dư địa để bứt phá. Đơn cử như có bất động sản, tiềm năng cho các nhà đầu tư còn nhiều, nếu không muốn nói là rất lớn.

Ông Bùi Xuân Định – Tổng giám đốc Trung Nam Land cho biết thời điểm GĐ này là thời cơ để các dự án có quy hoạch tốt, xây dựng bài bản, hạ tầng đã đi vào làm việc lôi kéo các bạn có nhu cầu thật và nhà đầu tư dài hạn. “Với các dự án được qui hoạch bài bản, đã đi vào làm việc hạ tầng, pháp lý minh bạch sẽ được nhà đầu tư chọn lọc. Và các tiêu chí này sẽ luôn được đặt lên danh tiếng. Điều này lý giải ở sao trong thời gian qua, dự án Golden Hills rất hút khách”- ông Định nói.

vietnamnet

Nếu để có 1 sự so sánh, trước đấy ít ai nghĩ khu vực Đông Nam Đà Nẵng sẽ phát triển vượt bậc như GĐ này. Tuy nhiên, khi các thương hiệu khách sạn, resort, golf nổi tiếng địa cầu góp mặt thì khu vực này bỗng sôi động, giá trị bất động sản tăng liên tục. “Từ thực ở đấy, hãy nghĩ đến phía tây thành phố trong vài năm tới. Khi mà các dự án động lực phía Tây Bắc đi vào làm việc, như Khu CNC, Danang IT Park, cảng Liên Chiểu…lôi kéo hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học, khi đấy mới tìm thời cơ bất động sản từ Tây Bắc thì đã muộn” – ông Định cho biết.

Cũng theo các chuyên gia, thời điểm này được coi là bài toán để đo chất lượng các dự án, chọn mặt nhà đầu tư. Đơn cử như ở Golden Hills, giá đất chững lại song không bởi thế chủ đầu tư dừng xây dựng mà vẫn đẩy mạnh triển khai làm hạ tầng bài bản, đúng chất lượng, chắc chắn có sản phẩm tốt nhất cho bạn. Điều đấy biểu hiện dự án làm đúng tầm nhìn qui hoạch, đúng cam đoan, không để nhân tố phân khúc chi phối công đoạn. “Chúng tôi tạo thời cơ cho mình bằng sản phẩm chất lượng chứ không phải bằng việc hớt sóng phân khúc. Do vậy ngay cả khi phân khúc chững lại, vẫn có rất nhiều bạn tìm tới đầu tư ở Golden Hills”- ông Định chia sẻ.

Thiên An

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN