Đồng Nai cho tách thửa đất trở lại

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có chọn lọc cho phép tách thửa đất trở lại sau gần 10 tháng tạm ngừng.

Quyết định mới đã bỏ quy định số thửa tối thiểu và phải lập dự án khi tách.
Quyết định mới đã bỏ quy định số thửa tối thiểu và phải lập dự án khi tách.

Thay đổi lớn nhất trong chọn lọc mới này là bỏ quy định số thửa tối thiểu và phải lập dự án khi tách, thay vào đây là quy định về tổng diện tích.

Cụ thể, trước đây những tổng diện tích tách từ 10 thửa trở lên phải lập dự án, đầu tư cơ sở hạ tầng; còn nay chỉ cần từ 500 – 2.000 m2 phải lập bản vẽ mặt bằng, từ 2.000 m2 trở lên phải lập dự án. Đối có đất ở, tổng diện tích tối thiểu sau khi tách thửa được quy định theo từng khu vực.

Theo đây, những phường và những xã Tân Hạnh, Hiệp Hòa, Hóa An (thuộc TP.Biên Hòa) và những phường thuộc TX.Long Khánh có tổng diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 60 m2; những xã Tam Phước, Phước Tân, An Hòa, Long Hưng (TP.Biên Hòa) và những thị trấn thuộc những huyện có tổng diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 80 m2; những xã còn lại tối thiểu là 100 m2.

Về đất nông nghiệp, những phường và xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa (thuộc TP.Biên Hòa), những phường thuộc TX.Long Khánh, những thị trấn thuộc huyện, tổng diện tích tối thiểu được tách là 500 m2. Các khu vực còn lại tổng diện tích tối thiểu là 1.000 m2.

Riêng trường hợp tách từ 1 phần đất nông nghiệp sang đất ở thì người sử dụng đất phải thực hiện chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1.3.2018.

H. Yến

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về những quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339