Dự báo sẽ có dòng Kiều hối “nóng” đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng

Đó là tài liệu được nhiều đại biểu đưa ra ở buổi tọa đàm do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng tổ chức nhân dịp đoàn Hiệp hội Chuyên gia Bất động sản người Việt Nam ở Hoa Kỳ (VNARP) do ông Ron Gonzales, Cựu Thị trưởng thành phố San Jose dẫn đầu đến thăm, khảo sát phân khúc và tìm kiếm thời cơ đầu tư ở thành phố.

Thông tin ở buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, hơn 20 năm qua, Đà Nẵng 1 vàih tân rất nhanh về kết cấu hạ tầng và phát triển thành phố có tốc độ thành phố hóa lên đến hơn 3 lần, diện tích dân số tăng xấp xỉ 2 lần, và đầu tư nhiều công trình kết cấu hạ tầng căn bản cung cấp được đề nghị của thành phố trong GĐ phát triển thứ hai.

Đà Nẵng cũng là thành phố tiên phong trong cải 1 vàih, đổi mới và liên tục nằm trong nhóm 1 vài tỉnh, thành đứng đầu cả nước về Chỉ số năng lực tranh giành cấp tỉnh (PCI) trong 13 năm qua cũng như nhiều năm liền dẫn đầu về Chỉ số cải 1 vàih hành chính.

Cùng có du lịch là thế mạnh, Đà Nẵng cũng tập trung phát triển 1 vài ngành y tế, giáo dục, văn hóa và 1 vài ngành công nghiệp sạch như công nghệ cao, CNTT để trở thành 1 trong các đầu tàu phát triển của miền Trung cung như cả nước.

Ông Thơ cũng cho hay phân khúc nhà đất (bất động sản) Đà Nẵng trong các năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ và là 1 trong các điểm “nóng” lôi kéo 1 vài nhà đầu tư trong và ngoài nước về nhà đất du lịch, căn hộ cao tầng khách sạn (condotel), căn hộ cao tầng văn phòng (office-tel)… “Hiện dư địa cho phát triển phân khúc bất động sản của thành phố còn rất lớn và rất quyến rũ, đặc thù là du lịch, nhà ở, văn phòng cho thuê…”, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Qua đây, Đà Nẵng luôn xác định Hoa Kỳ là 1 trong các đối tác lớn, là phân khúc trọng tâm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung lôi kéo đầu tư trong 1 vài lĩnh vực như nhà đất, tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục, và công nghiệp công nghệ cao.

“Chính quyền thành phố cam đoan sẽ tạo mọi cơ chế tốt nhất có thể cho 1 vài nhà đầu tư nước ngoài, trong đây có Hoa Kỳ, khi đến có Đà Nẵng”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố cho biết, Đà Nẵng hiện xếp thứ 17 cả nước về lôi kéo vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), xếp thứ 8 cả nước về số dự án FDI. Dòng vốn đầu tư trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài vào thành phố thời gian qua chủ yếu vào lĩnh vực nhà đất kết hợp du lịch (1,1 tỷ USD), công nghiệp (447 triệu USD), dịch vụ (300 triệu USD) và lĩnh vực có số vốn đầu tư thấp nhất là nông, lâm, thủy sản (1,9 triệu USD).

Ngành du lịch từng bước khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn. Cơ sở hạ tầng du lịch được đầu tư phát triển mạnh, 1 vài sản phẩm du lịch tăng cả về chất lượng, số lượng và phong phú về loại hình. Năm 1997, thành phố chỉ có 1 thương hiệu quốc tế là Furama Resort Đà Nẵng. Đến nay, Đà Nẵng đã có đa số 1 vài thương hiệu lớn trên địa cầu như: InterContinental Pullman, Mercure, Novotel, Hyatt Regency, Fusion Maia, Vinpearl Luxury…

Sau 20 năm, thành phố có 76 dự án đầu tư vào du lịch có tổng số vốn đầu tư hơn 12 tỷ USD, trong đây có 17 dự án đầu tư nước ngoài và 59 dự án đầu tư trong nước. Nguồn doanh thu dịch vụ du lịch (khách sạn và lữ hành) tăng dần qua 1 vài năm, năm 1997 chỉ 129 tỷ đồng, đến hết năm 2017 hơn 15.000 tỷ đồng.

Cũng ở buổi tọa đàm, 1 vài công ty, nhà đầu tư của VNARP đã được cập nhật các tài liệu mới nhất về môi trường đầu tư, kinh doanh; tình hình phát triển của phân khúc bất động sản, đặc thù là 1 số địa điểm đang kêu gọi đầu tư bất động sản trên địa bàn thành phố cũng như các nội dung quan trọng của Luật kinh doanh bất động sản hiện hành.

Được biết, ở Đà Nẵng hiện có 52 dự án đầu tư trực tiếp (FDI) từ Hoa Kỳ có tổng vốn đạt hơn 518 triệu USD, chiếm hơn 16% tổng vốn FDI đăng ký ở thành phố. Trong năm 2017, có hơn 48.000 lượt khách du lịch Hoa Kỳ đến Đà Nẵng và làm việc thương mại xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng có Hoa Kỳ cũng nổi bật so 1 vài quốc gia khác.

VNARP là 1 tổ chức thương mại chuyên nghiệp phi lợi nhuận có nhiệm vụ kết nối và hỗ trợ 1 vài chuyên gia và đối tác người Việt làm việc trong lĩnh vực nhà đất thông qua việc cung cấp 1 vài chương trình thảo luận, kết nối, đào tạo nâng cao về năng lực, kỹ thuật, chính sách bán hàng, pháp luật…

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN