Du lịch tăng trưởng mạnh, BĐS nghỉ dưỡng vẫn là “đích ngắm” của giới đầu tư địa ốc trong dài hạn

Một trong 1 số loại hình nhà đất đang “hái ra tiền” giai đoạn này là khách sạn – nhà đất nghỉ dưỡng nhờ ngành du lịch tăng trưởng vượt bậc trong 1 số năm qua.

Theo báo cáo mới nhất của Grant Thornton Việt Nam, lượng khách du lịch ở Việt Nam tăng kỷ lục trong 2 năm qua, theo đó, từ năm 2016 đến 2017 khách nội địa tăng từ 72 triệu lượt lên 86 triệu lượt, tương ứng 19%; khách quốc tế tăng 29%.

Còn theo báo cáo mới nhất 6 tháng đầu năm 2018 của Tổng cục du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 7,89 triệu lượt người, tăng 27,2% so có cộng kỳ năm 2017. Khách du lịch nội địa ước đạt 42,8 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt 312.000 tỷ đồng, tăng 22,5% so có cộng kỳ năm 2017.

Các đơn vị nghiên cứu phân khúc tiên đoán lượng khách nước ngoài sẽ tiếp tục tìm đến Việt Nam, đó là điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp.

Du lịch tăng trưởng mạnh – “chìa khóa” của nhà đất nghỉ dưỡng

Chỉ trong vài năm gần đó, nhiều TP ven biển ở Việt Nam đang 1 sốh tân chóng mặt. Phú Quốc, Quy Nhơn, Sầm Sơn…. 1 số khu vực hoặc hoang sơ về du khách hoặc nghèo nàn về hạ tầng đã mau chóng lột xác chỉ trong 2-3 năm để trở thành 1 số điểm du lịch sầm uất. Rất nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế đã hiện diện để tạo dựng nên 1 số khu resort, khách sạn, condotel sang trọng cao cấp địa cầu, đi kèm có đó là 1 số công trình vui chơi nguyên tắc quốc tế như vườn thú Safari, du thuyền, cáp treo và trong tương lai sẽ có thêm 1 số khu casino trị giá hàng tỉ USD.

Với sự bùng nổ của du lịch, nhà đất nghỉ dưỡng đang thực sự “hái ra tiền” và quyến rũ 1 số nhà đầu tư.

Grant Thornton Việt Nam, cho biết “theo xếp hạng sao, giá phòng bình quân cho khách sạn 4 sao năm 2017 tiếp tục tăng nhẹ lên 75,2 USD, tương đương có tốc độ tăng 1%. Khách sạn 5 sao có giá phòng bình phục sau sự sụt giảm năm 2016, đạt 107,6 USD, tương ứng mức tăng 4,2%. Công suất phòng được cải thiện có tăng trưởng dao động 5% cho cả hai hạng (4,8% có 4 sao và 5% có 5 sao)”.

Lợi nhuận quyến rũ và ổn định

Mới đó, 1 số báo cáo của doanh nghiệp nghiên cứu phân khúc cho thấy bất động sản nghỉ dưỡng đang bị tác động theo đà chững lại chung của phân khúc.

Dù nguồn cung condotel và villa nghỉ dưỡng đang tương đối dồi dào nhưng lượng chuyển nhượng giảm, chỉ sôi động cục bộ ở từng dự án. Theo tiên đoán thì khả năng trong ngắn hạn, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vẫn trong xu thế chững, tình hình chuyển nhượng chưa thể khả quan.

Tuy nhiên, 1 số chuyên gia cho rằng, xét về dài hạn, vận hành kinh doanh tốt của ngành khách sạn và du lịch khiến bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng danh tiếng trong bối cảnh 1 số kênh đầu tư khác đang không còn quyến rũ: chứng khoán lao dốc, chung cư đi xuống, còn đất nền thì giảm nhiệt…

Với 1 số phân khúc sôi động về condotel như Hạ Long, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vũng Tàu và đặc thù là Nha Trang (Khánh Hòa) nơi tập trung rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, phân khúc này sẽ vẫn là phân khúc sôi động bậc nhất trong năm 2018. Hiện ở, đa số 1 số dự án căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng trên phân khúc đều đưa ra mức cam đoan lợi nhuận dao động phổ biến dao động 8%-12%/năm trong vòng 5-10 năm, có lại lợi nhuận ổn định và quyến rũ cho nhà đầu tư.

Về khả năng dư thừa nguồn cung, vấn đề này được phân tách là khó xảy ra có 1 số con số tăng trưởng ấn tượng của du lịch hàng năm.

Báo cáo mới nhất của Tổng cục thống kê cho thấy, 6 tháng đầu năm 2018, ngành kinh doanh nhà đất Việt Nam tăng trưởng 4,12%, cao nhất cộng kỳ trong 4 năm trở lại đó.

“Nhà đầu tư nếu có ý định tiếp cận phân khúc bất động sản du lịch – vui chơi, nên càng sớm càng tốt. Mặc dù được phân tách là giàu tiềm năng nhưng tiên đoán trong tương lai, đặc thù là ở 1 số địa điểm đắc địa, loại hình nhà đất này sẽ càng ngày càng phát triển thành có giá”, GS. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhìn nhận.

Việc tạo ra điểm nổi trội, lợi thế tranh giành cho dự án để lôi kéo người mua từ 1 số nhà phát triển cũng là nhân tố được DKRA Việt Nam cho là chìa khóa để bứt lên trong cuộc đua nhà đất ven biển trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN