Eximbank lên tiếng về vụ khách hàng tố mất 245 tỷ đồng

“Eximbank sẽ ra mắt tài liệu khi có phán quyết có hiệu lực pháp luật của cơ quan tố tụng”…

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) ra mắt tài liệu liên quan vụ việc bà Chu Thị Bình tố bị mất 245 tỷ đồng gửi ở Eximbank.

Cụ thể, vừa qua trên 1 số phương tiện truyền thông có tài liệu về bà Chu Thị Bình, bạn gửi tiền tiết kiệm ở Eximbank Chi nhánh Tp.HCM yêu cầu hoàn trả và tất toán tiền gửi trên những sổ tiết kiệm mở ở Eximbank Chi nhánh Tp.HCM.

Về yêu cầu của bạn nêu trên, Eximbank cho biết đang gặp gỡ và làm việc có bạn để sớm tìm biện pháp thích hợp, hợp tác có Cơ quan Cảnh sảnh sát điều tra Bộ Công an trong suốt quá trình điều tra và không ngừng nghỉ theo dõi, cập nhật tài liệu, báo cáo Ngân hàng Nhà nước.

Quyết định do lãnh đạo nhà băng này cho biết: “Eximbank sẽ ra mắt tài liệu khi có phán quyết có hiệu lực pháp luật của cơ quan tố tụng”.

Trước đây, ông Lê Nguyễn Hưng – nguyên Phó giám đốc EximBank chi nhánh Tp.HCM, được cho là đã chiếm đoạt khoản tiền hơn 245 tỷ đồng từ tài khoản bạn Chu Thị Bình. Từ cuối tháng 2/2017, nghi ngờ mình bị lừa, bà Bình áp dụng đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện hơn 245 tỷ trong những tài khoản đã không còn. Trong khi đây, cũng dao động tháng 2/2017, ông Lê Nguyễn Hưng xin nghỉ việc ở Eximbank rồi bỏ trốn khỏi Việt Nam.

Hiện bà Bình đang là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú (mã chứng khoán MPC).

Được biết, ngày 6/12/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra chọn lọc truy nã đối tượng Lê Nguyễn Hưng (sinh năm 1971), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở 144 các con phố DT743, khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN

0913.756.339