Giá thuê văn phòng Hạng A tại TP.HCM dự báo tiếp tục tăng

Đó là 1 trong một vài nội dung đáng chú tâm nằm trong Báo cáo tiêu điểm phân khúc BDS TP.HCM Quý 2/2018 của Công ty nghiên cứu và giải đáp CBRE Việt Nam vừa ra mắt.

Cụ thể, trong quý 2/2018, phân khúc TP.HCM không có nguồn cung văn phòng mới. Tổng nguồn cung văn phòng Hạng A không đổi có 382.763 m2 NLA (tổng diện tích sàn sử dụng). Nguồn cung văn phòng Hạng B tăng 968 m2 lên 814.330 m2 NLA do tòa nhà Viettel Complex mở rộng tổng diện tích cho thuê ngoài trong quý này.

Trong 6 tháng tới, văn phòng hạng B sẽ có thêm hai tòa nhà ở khu ngoài trọng điểm là tòa nhà Thaco Building ở Quận 2 có 6.000 m2 và tòa nhà M Building ở Quận 7 có 3.000m2 NLA. Cả hai tòa nhà này đều dành đa số tổng diện tích cho văn phòng nội bộ và chỉ cho thuê ngoài 1 phần nhỏ.

Giá chào thuê văn phòng Hạng A và Hạng B đều tăng so có quý trước và năm trước. Giá chào thuê Hạng A tăng đến 7% so có quý trước và 17% so có cộng kỳ năm trước do một vài toà nhà mới mau chóng được lấp đầy và nguồn cung khan hiếm. Tương tự, giá chào thuê của Hạng B tuy không tăng bằng Hạng A nhưng cũng cao hơn 7,3% so có năm trước.

Trong 1 năm qua, tổng diện tích văn phòng ở một vài toà nhà mới mau chóng được phân khúc hấp thụ. Tỷ lệ trống của cả Hạng A và Hạng B đều dưới 5%. Tại một vài toà nhà Hạng B, 1 số khách thuê chuyển ra để tìm mặt bằng mới ở một vài vị trí đắc địa hơn hoặc mở rộng tổng diện tích, nhưng ảnh hưởng không đáng kể lên phân khúc.

Theo CBRE, đối có nhu cầu thuê văn phòng, cơ cấu khách thuê giai đoạn này không có nhiều sự một vàih tân. Từ một vài chuyển nhượng của CBRE, đa số một vài khách thuê đến từ một vài ngành truyền thống là sản xuất (22%), ngân hàng/tài chính/bảo hiểm (22%) và một vài ngành công nghệ/truyền thông/ IT (17%).

Xét theo khu vực, nhóm khách thuê đến từ một vài nước Châu Á – Thái Bình Dương chiếm 61% đề nghị cho thuê, còn lại 15% là một vài đề nghị của nhóm khách thuê đến từ khối Châu Âu.

Bà Đặng Phương Hằng, Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam cho rằng giá thuê phân khúc văn phòng Hạng A sẽ tiếp tục tăng lên do nguồn cung tiếp tục hạn chế cho tới năm 2019 – đầu năm 2020. Cùng có đây mật độ trống cũng sẽ giảm, nhưng tốc độ giảm sẽ chậm lại do giá chào thuê từ một vài văn phòng Hạng A tăng lên.

Trong khi đây, tình hình làm việc của một vài văn phòng Hạng B sẽ tiếp tục ổn định do nguồn cung mới đều đặn cho tới năm 2019. Thị trường văn phòng trong năm 2018-2020 sẽ tiếp tục là sân chơi của một vài chủ tòa nhà.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN