Giá vàng miếng bám mốc 36,5 triệu đồng/lượng, USD tự do hồi phục

Giá USD tự do tăng trở lại sau ba ngày giảm không ngừng nghỉ, trong những khi giá USD bank đi xuống…

Giá vàng địa cầu giảm nhỏ giọt phiên đêm qua và sáng nay (8/11), nhưng giá vàng miếng trong nước gần như đi ngang ở ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do tăng trở lại sau ba ngày giảm không ngừng nghỉ, trong những khi giá USD bank đi xuống.

Lúc hơn 11h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cùng thời điểm sáng qua, giá vàng miếng SJC tại công ty này gần như không thay đổi.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,37 triệu đồng/lượng và 36,53 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Về cuối năm, cưới hỏi diễn ra nhiều nên vàng trang sức bán tốt. Tuy nhiên, giới kinh doanh vàng cho thấy thêm giao dịch vàng miếng nhưng vẫn ảm đạm do giá vàng trong nước thiếu sự đột phá. Khách mua, bán vàng miếng giai đoạn này chủ yếu là những người mua nhỏ lẻ để nắm giữ lâu dài.

Năm nay, vàng miếng đã trở thành một kênh đầu tư kém hấp dẫn, bởi người mua vàng từ đầu năm và nắm giữ đến thời điểm này sẽ thua lỗ nếu đem bán.

So với giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện cao hơn dao động 2 triệu đồng/lượng.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 sáng nay hầu như cũng không thay đổi so với hôm qua. Tập đoàn Phú Quý giữ báo giá vàng nhẫn tròn trơn hiệu Phú Quý ở mức 34,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.405 đồng (mua vào) và 23.425 đồng (bán ra), tăng 10 đồng so với sáng qua. Trước khi tăng sáng nay, USD tự do đã giảm giá 50 đồng trong 3 ngày.

Ngân hàng Vietcombank hạ báo giá USD 10 đồng, còn 23.275 (mua vào) và 23.365 đồng (bán ra). Mấy ngày cách đây không lâu, giá USD tự do và bank thường diễn biến trái chiều.

Đồng USD có khi sụt giá mạnh trong phiên giao dịch ngày 7/11, khi nhà đầu tư lo ngại rằng việc Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ sẽ khiến các chính sách bán hàng kinh tế của ông Trump gặp gặp khó.

Tuy nhiên, mối lo đó mau chóng lắng xuống, đưa tỷ giá USD bình phục. Chỉ số Dollar Index đã trở lại mức 96,2 điểm sáng nay, sau khi giảm còn 95,7 điểm vào đêm hôm qua – mức thấp nhất 2 tuần rưỡi.

Nhiều chuyên gia dự đoán USD sẽ giữ xu hướng tăng, bởi chính sách bán hàng thương mại của ông Trump nhiều khả năng không thay đổi trong thời gian tới và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục nâng lãi suất.

Ngày thứ Năm theo giờ Mỹ, FED sẽ đã đi vào hoạt động cuộc họp chính sách bán hàng định kỳ kéo dài 2 ngày. Giới đánh giá không cho rằng FED sẽ nâng lãi suất trong lần họp này, mà sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á khi hơn 11h theo giờ Việt Nam đứng ở 1.223,4 USD/oz, giảm 3,7 USD/oz so với chốt phiên ngày thứ Tư tại Mỹ. Trong phiên New York, giá vàng giảm 0,4 USD/oz, còn 1.227,1 USD/oz.

Mức giá hiện tại của vàng địa cầu tương đồng dao động 34,5 triệu đồng lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính giá thành liên quan.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339