Giám đốc Cảnh sát PCCC: Hà Nội còn 29 chung cư vi phạm PCCC, đặc biệt có 15 công trình khó khắc phục

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC đô thị Hà Nội cho biết đô thị còn tồn ở 29 công trình vi phạm về PCCC, trong đây có 15 công trình khó có khả năng khắc phục.

Sáng 3/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã chủ trì hội nghị kiểm điểm tình hình công tác PCCC trên địa bàn đô thị; thống nhất chỉ đạo việc tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai hiệu quả một vài một vàih thức PCCC ở các nơi có nguy cơ cao về cháy, nổ.

Báo cáo ở hội nghị, thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC đô thị cho biết: năm 2017 và quý I/ 2018, đô thị đã xảy ra 1.100 vụ cháy, nổ (năm 2017: 820 vụ, quý I/2018: 280 vụ), trong đây, có 31 vụ cháy thiệt hại nghiêm trọng, 87 vụ cháy nhà cao tầng. Hậu quả, đã khiến 24 người chết, 18 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính 617 tỷ đồng và 6,3ha rừng.

Về công tác xử lý một vài công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong lĩnh vực đầu tư thi công, Giám đốc Cảnh sát PCCC đô thị cho biết tính đến ngày 2/4, có 50/79 công trình đã được nghiệm thu về PCCC. Như vậy, đô thị còn tồn ở 29 công trình vi phạm về PCCC, trong đây có 15 công trình khó có khả năng khắc phục.

Phát biểu ở buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đề nghị có các công trình không chắc chắn PCCC thì tiếp tục kiểm tra, xử phạt theo đúng quy định của pháp luật, độc đáo phải thi công quy trình cưỡng chế công trình vi phạm.

Phó chủ tịch UBND Hà Nội cũng đề nghị Sở Tư pháp Hà Nội tìm hiểu quy trình để lên kế hoạch cưỡng chế, thực hiện dựa trên một vài quy định pháp luật, chắc chắn một vài điều kiện cần và đủ để cưỡng chế công trình vi phạm.

Đối có một vài công trình nhà cao tầng có nhiều thiếu sót về PCCC, cần phân loại đôn đốc thực hiện khắc phục sớm, trước 30/4/2018, phải xong các công trình có khả năng khắc phục. Việc kiểm tra khắp phục cần phải được làm không ngừng nghỉ, tránh hiện trạng một vài trường hợp chây ỳ, cố tình không thực hiện nghĩa vụ và một vài quy định của nhà nước về PCCC.

Lãnh đạo UBND đô thị cũng gợi ý đối có nhà cao tầng, trong kiến trúc thiếu cầu thang thoát hiểm có thể tìm hiểu thi công cầu thang ngoài trời, cầu thang có lưới bảo vệ, có khả năng chịu lực, chống cháy để chắc chắn di tản người khi xảy ra cháy.

Trong thời gian tới, đô thị sẽ có công văn gửi Bộ Công an và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH về một vàih tân quy chuẩn, nguyên tắc theo hướng nâng cao một vài tiêu chí về PCCC, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch thường trực UBND đô thị cũng đề nghị Cảnh sát PCCC Hà Nội tích cực tuyên truyền cho người dân về một vàih PCCC ở một vài chung cư. Sở Xây dựng và Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội sớm khắp phục hiện trạng thiếu nước ở một vài trụ chứa nước và phải chịu trách nhiệm về vấn đề thiếu nước khi xảy ra cháy.

Các quận, huyện ngoài ra tìm hiểu một vài quy định đã ban hành của đô thị về PCCC cần tích cực kiểm tra, lên kế hoạch kiểm tra, tổ chức kiểm tra từ ngày 15/4/2018, trong đây, phân loại đối tượng gồm cả nhà cao tầng, quán karaoke, làng nghề, xưởng sản xuất…

Bên cạnh đây, một vài đơn vị tuyên truyền cần giải đáp cho người dân về trang thiết bị phòng độc, tuyên truyền cho người dân về một vàih dùng mặt nạ phòng độc…

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN