Hàng vạn người dân Tp.HCM sẽ hết sức vui mừng khi cây cầu gần 350 tỷ đồng này bắt đầu được xây dựng

Ngày 27/3, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (chủ đầu tư) thuộc Sở GTVT TP.HCM đã bắt đầu làm thi công cầu Vàm Sát 2 huyện Cần Giờ.

Cầu Vàm Sát 2 được xây mới có chiều dài 432,7m, rộng 10m; những con phố đầu cầu dài dao động 647m kết nối vào những con phố Lý Nhơn và những con phố Đê Soài Rạp. Ngoài ra, dự án bao gồm hệ thống chiếu sáng, tổ chức giao thông và 1 số hạng mục phụ trợ khác hoàn chỉnh theo cấp những con phố.

Điểm đầu dự án là những con phố Lý Nhơn, phía những con phố Rừng Sác, nhữngh mố cầu đã đi vào làm việc dao động 600m. Điểm cuối là ngã ba những con phố Lý Nhơn và những con phố đê Soài Rạp. Tổng chiều dài dao động 1.080m.

Hàng vạn người dân Tp.HCM sẽ cực kỳ vui mừng khi cây cầu gần 350 tỷ đồng này bắt đầu được thi công - Ảnh 1.

Tổng mức đầu tư gần 350 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách TP.HCM, trong đây kinh phí thi công 247 tỷ đồng, kinh phí GPMB và di dời hạ tầng kỹ thuật 22,5 tỷ đồng.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 cho biết, việc thi công cầu Vàm Sát 2 trên những con phố Lý Nhơn là rất cần thiết nhằm thay thế những cầu yếu trên địa bàn TP.HCM, cung cấp nhu cầu vận chuyển hàng hóa, giao thông những con phố bộ qua cầu Vàm Sát có chiều hướng tăng lên, chắc chắn an toàn giao thông khu vực, đặc trưng phát triển hệ thống giao thông công cộng như xe buýt …

Sau khi cầu thi công xong sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho liên kết vùng kế bên những tỉnh Long An và Tiền Giang nhằm thúc đẩy làm việc nuôi trồng thủy sản, khai thác hết tiềm năng du lịch của xã Lý Nhơn nói riêng và huyện Cần Giờ nhìn chung.

Khu vực xã Lý Nhơn là 1 trong những căn cứ kháng chiến của mảnh đất Rừng Sác Cần Giờ. Trước năm 2005, giao thông kết nối vào xã Lý Nhơn bị chia cắt bởi sông Vàm Sát. Nhằm giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Cần Giờ, Bộ Tài chính và Bộ GTVT đã tạo điều kiện và cầu dây văng Vàm Sát bắc qua sông Vàm Sát trên tuyến những con phố giao thông chính Lý Nhơn kết nối những con phố Rừng Sác vào xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ đã được thi công, đưa vào khai thác sử dụng năm 2005.

Kết cấu cầu dây văng, tải trọng 8T, mặt cầu chỉ rộng 4m cho 1 làn xe, không cung cấp đề nghị giao thông khu vực và nhu cầu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của xã Lý Nhơn – xã nông thôn mới được đô thị công nhận năm 2014.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN