Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty Hùng Thanh – chủ đầu tư chung cư Carina

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu công an TP HCM, người phát ngôn công an TP.HCM, vừa cho biết Công an TP.HCM đang tống đạt chọn lọc khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tùng.

Ông Nguyễn Văn Tùng là Giám đốc Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh – chủ đầu tư dự án chung cư Carina, phường 16, quận 8, TP.HCM.

Ông Tùng bị khởi tố về hành vi “vi phạm một số quy định về phòng cháy chữa cháy” dẫn tới hậu quả nặng nề trong vụ cháy ở chung cư Carina.

Trước đấy, ngày 26/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã khởi tố vụ án hình sự điều tra hành vi “vi phạm một số quy định về phòng cháy chữa cháy” xảy ra ở chung cư Carina (quận 8) theo điều 313 Bộ luật hình sự.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công an, UBND TP.HCM chỉ đạo một số đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, ổn định cuộc sống người dân và điều tra lý do, xử lý nghiêm vi phạm.

Được biết, Công ty Hùng Thanh cộng có doanh nghiệp mẹ là Công ty cổ phần đầu tư 577 khẳng định đã và sẽ tiếp tục tạm ứng đủ chi phí để đền bù, khắc phục hậu quả cho bà con cư dân.

Sau khi xảy ra vụ cháy thảm họa, có gần 500 cư dân đang sinh sống ở chung cư Carina đã gửi đơn kiến nghị lên Chủ tịch UBND, Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh – chủ đầu tư) và đơn vị góp vốn cho Công ty Hùng Thanh là Công ty CP đầu tư 577 (Công ty 577) để đề nghị đối thoại trực tiếp có cư dân.

Theo đơn của cư dân, đã nhiều ngày từ khi vụ cháy làm 13 người tử vong, đến nay Công ty Hùng Thanh và Công ty 577 chỉ truyền tài liệu cho cư dân qua văn bản dán ở văn phòng ban quản lý (BQL) hoặc bằng miệng từ các nhân viên trong BQL.

Trong đấy, có nhiều nội dung cần hai doanh nghiệp trên trợ giúp và cung cấp kịp thời, nhưng cư dân chẳng thể nào tiếp cận được người có thẩm quyền của chủ đầu tư cũng như thành viên góp vốn của chủ đầu tư. Điều này khiến cho cư dân hoang mang và gặp thêm nhiều gặp khó, không an tâm để khắc phục sự cố và ổn định tinh thần để tiếp tục sinh sống, nuôi dạy con cái.

Vì vậy, cư dân muốn được đối thoại trực tiếp có lãnh đạo hai doanh nghiệp trên, để trợ giúp cho cư dân về các vấn đề: an toàn sau thảm họa, việc bồi thường, thời gian mà cư dân có thể quay trở lại sinh sống có độ an toàn đã được kiểm định…

Cư dân ở đấy đang rất muốn được đối thoại trực tiếp có chủ đầu tư là Công ty Hùng Thanh và doanh nghiệp góp vốn là Công ty 577 để trợ giúp cho mọi người các vấn đề an toàn trong chung cư sau thảm họa. Việc bồi thường, thời gian có thể quay lại sinh sống có độ an toàn đã được kiểm định…

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN