Kiên Giang thực hiện nhiều giải pháp phát triển thị trường bất động sản theo hướng ly tâm

Nhằm phân tích tổng quan tình hình cách tân và phát triển thị trường địa ốc của tỉnh trong thời gian qua để tìm biện pháp kiểm soát, quản lý và định hướng cách tân và phát triển phù hợp, địa phương này đang triển khai nhiều biện pháp nhằm tạo tính lan toả dòng vốn đầu tư, chứ không tập trung quá nhiều vào Phú Quốc.

Theo ông Phạm Vũ Hồng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang cho biết thêm Kiên Giang nằm ven biển, có diện tích môi trường xung quanh lớn, đất đô thị chỉ chiếm hơn 16% diện tích đất môi trường xung quanh (hầu hết tập trung ở ven biển). Kiên Giang là địa phương đầu tiên của cả nước có khu đô thị mới lấn biển (từ năm 1997), đây là điều kiện giúp thị trường bất động sản của tỉnh cách tân và phát triển rất sớm.

Về cách tân và phát triển thị trường địa ốc tỉnh, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Quốc Anh cho biết thêm, tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu đến năm 2020 có 19 đô thị, trong đó 2 đô thị loại II, 1 đô thị loại III, 5 đô thị loại IV và 11 đô thị loại V. Tỷ lệ đô thị hóa 32,2%. Về diện tích bình quân đầu người, Kiên Giang đặt mục tiêu đến năm 2020 là 25m2 sàn/người.

Để thực hiện mục tiêu này, ông Anh cho biết thêm thêm hiện Kiên Giang chuẩn bị xây hơn 101.000 căn nhà trong GĐ 2017-2020, với diện tích sàn 9.640.000m2; trong đó nhà ở xã hội chỉ chiếm 8.200 căn, nhà ở thương mại 15.000 căn, nhà ở tái an cư đạt 2.000 căn…

Hiện thị trường bất động sản tại tỉnh Kiên Giang cách tân và phát triển mạnh ở 4 địa bàn: TP. Rạch Giá, TP. Hà Tiên, Kiên Lương và Phú Quốc với nhiều dự án nhà ở khu đô thị, khu đô thị mới tiên tiến, khang trang, như: Khu đô thị Phú Cường – Phú Gia, Khu dân cư An Bình – Bến xe tỉnh, Trung tâm Thương mại Rạch Sỏi, nhà ở xã hội 444 – 460 Ngô Quyền, khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc Rạch Giá (TP. Rạch Giá); Khu đô thị du lịch biển Hà Tiên, Khu đô thị lấn biển Hà Tiên, Khu du lịch sinh thái phường Đông Hồ, Khu đô thị lấn biển Nam Hà Tiên (TX. Hà Tiên)…

Cũng theo ông Anh, tâm điểm của thị trường BDS kiên Giang sôi động nhưng vẫn là Phú Quốc. Tuy nhiên, để cách tân và phát triển BDS của tỉnh một cách bền vững, đầu tiên tỉnh Kiên Giang cần kêu gọi đầu tư hạ tầng từ các tập đoàn lớn, sau đó sẽ lôi kéo được các nhà đầu tư dịch vụ, sản xuất khác tạo tính lan toả đến nhiều khu vực khác.

Quan trọng nhất, mới đây Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 573/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập phường Mỹ Đức thuộc thị xã Hà Tiên và đô thị Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, thành lập đô thị Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang trên cơ sở tất cả 100,49 km2 diện tích môi trường xung quanh và 81.576 người của thị xã Hà Tiên. Sau khi thành lập, đô thị Hà Tiên có 7 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 5 phường: Bình San, Đông Hồ, Mỹ Đức, Pháo Đài, Tô Châu và 2 xã Thuận Yên, Tiên Hải.

“Đây đang là thời cơ lớn lao để địa phương kêu gọi đầu tư và cách tân và phát triển lĩnh vực bất động sản cho nơi này. Nhiều năm qua, đã có nhiều nhà đầu tư đăng ký dự án nhà ở khu đô thị lấn biển, khu dân cư nghỉ dưỡng và GĐ này họ bắt đầu khởi động xây đưa dự án nhà ở ra thị trường, giá đất và các giao dịch bắt đầu chó chiều hướng tăng mạnh. Đến nay, đô thị đã lôi kéo được 35 dự án nhà ở đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 3.000 tỉ đồng”, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết thêm thêm.

Điển hình, tại đô thị Hà Tiên, các dự án nhà ở tạo động lực cách tân và phát triển đô thị như Khu đô thị Du lịch biển Hà Tiên; Khu đô thị lấn biển Hà Tiên (C&T); Khu du lịch sinh thái phường Đông Hồ; Khu đô thị lấn biển Nam Hà Tiên ..; Khu Cảng Hòn Chông; Trung tâm Thương mại Ba Hòn; Trung tâm Thị trấn Kiên Lương; Khu du lịch núi MoSo. Mới đây nhất là một dự án nhà ở qui mô 9 ha, gồm 125 căn villa biển song lập và đơn lập nằm sát bên vịnh biển Vàng sắp được tung ra thị trường.

Đặc biệt, mới đây một tập đoàn địa ốc danh tiếng của Singapore đã và đang làm việc với chính quyền địa phương nhằm thúc đẩy đầu tư dự án nhà ở cây cầu vượt biển nối liền Phú Quốc với Hà Tiên, có tổng vốn đầu tư chuẩn bị ban đầu hơn 12.000 tỷ đồng.

Song song đó, tuyến lối điện ngầm xuyên biển, tuyến cáp quang tốc độ cao vừa được bắt đầu làm xây, và tuyến phà xa lộ nối hai khu vực này cũng vừa được đưa vào khai thác, tạo động lực đưa ngành du lịch tăng trưởng mạnh và chờ mong lôi kéo được nhiều nhà đầu tư địa ốc lớn trong thời gian tới.

Ngoài những tác động từ chính quyền, TP. Hà Tiên được phân tích là “hữu xạ môi trường xung quanh hương”, phù hợp để cách tân và phát triển loại hình bất động sản du lịch. Theo những thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang, trong 9 tháng năm 2018, đã có hơn 2,9 triệu lượt khách du lịch đến với Phú Quốc. Trong khi đó, lượng khách đến Hà Tiên gần 2,4 triệu lượt người. Cũng theo những thống kê của Sở du lịch, trong năm 2017, du khách đến Hà Tiên đạt hơn 2,1 triệu lượt người. Con số này xấp xỉ bằng Phú Quốc với 2,7 triệu lượt người.

Theo ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng, Kiên Giang cần phủ kín quy hoạch của tỉnh, đặc trưng ở TP. Rạch Giá, TP. Hà Tiên và Phú Quốc; xây hệ thống tin tức thị trường bất động sản minh bạch với đầy đủ tin tức; quản lý nghiêm ngặt hoạt động giao dịch BDS, đặc trưng là giao dịch đất đai; nâng cao năng lực cán bộ ở một số nơi về quản lý đất đai, tăng tính chịu trách nhiệm về lĩnh vực này…

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339