Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư có thể bạn chưa biết

Những bí kíp thiết kế nội khu xe chung cư dưới đây hi vọng sẽ giúp KH có thêm những phương án khi thiết kế nội khu xe căn hộ cao tầng chung cư của gia đình.

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách

Tuyệt đối tránh những điều này khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Cách chọn lọc cây cảnh bài trí phòng khách để sinh tài lộc

Nhà đẹp,Nội thất chung cư

Chọn phong nhữngh thiết kế

Kinh nghiệm thiết kế nội khu xe chung cư của những người đi trước cho thấy, tìm được phong nhữngh thiết kế chủ đạo sẽ giúp KH tiện dụng hơn trong việc chọn lọc nội khu xe cho ngôi nhà. Có rất nhiều phong nhữngh thiết kế nội khu xe khác nhau để KH có thể chọn lọc như: phong nhữngh tân tiến, phong nhữngh tân cổ điển, phong nhữngh tối giản, phong nhữngh Hitech, phong nhữngh Á Đông truyền thống… Tùy thuộc vào sở thích của KH và những thành viên trong gia đình, tùy thuộc vào thiết kế căn hộ cao tầng mà KH chọn lọc phong nhữngh thiết kế nội khu xe sao cho thích hợp nhất.

Chọn nội khu xe cho căn hộ cao tầng chung cư

Tùy thuộc vào quy mô của căn hộ cao tầng mà KH chọn lọc sử dụng nội khu xe mua sẵn hoặc nội khu xe thiết kế. Nếu căn hộ cao tầng của KH có quy mô lớn, KH có thể sử dụng những bộ sofa có sẵn trong những showroom nếu KH không muốn bỏ thêm tiền để họ thiết kế riêng cho mình. Với những căn hộ cao tầng có quy mô nhỏ, bí kíp thiết kế nội khu xe chung cư của mọi người cho thấy, KH nên sử dụng nội khu xe được thiết kế riêng, được đâyng riêng để thích hợp có ý định của KH và thích hợp có quy mô căn hộ cao tầng.

Thêm 1 điểm nữa mà KH cần chú tâm khi chọn nội khu xe cho căn hộ cao tầng đây chính là chất liệu nội khu xe. Sẽ có nhiều người khuyên KH rằng nên chọn gỗ công nghiệp vừa rẻ lại vừa đẹp. Đây cũng là 1 nhận định đúng bởi gỗ công nghiệp có chi phí khá rẻ, thiết kế có mẫu mã, màu sắc phong phú rất thích hợp có túi tiền của mọi người. Tuy nhiên, chi phí rẻ sẽ đi liền có chất lượng kém, có thể nó đẹp trong thời gian đầu nhưng chỉ sau 1 thời gian sử dụng chúng sẽ nhanh bị bong những lớp gỗ dán, ép và tạo điều kiện cho mối mọt xâm nhập, phá hủy vật dụng nội khu xe nhà KH.

Do đây, chi bằng KH bỏ ra 1 khoản đầu tư lớn hơn để sử dụng lâu dài không lo mối mọt sẽ là sự đầu tư thông minh mà lại rẻ hơn rất nhiều.

Nhà đẹp,Nội thất chung cư

Chọn màu sắc chủ đạo

Cũng giống như nội khu xe, KH cũng nên xem xét bí kíp thiết kế nội khu xe chung cư từ những người đã từng trải qua việc này để có những lời khuyên hữu ích. Với những không gian căn hộ cao tầng rộng, thông thoáng và có tầm view đẹp, KH có thể tùy chọn màu sắc mà mình yêu thích cho sơn tường, lát nền, màu nội khu xe nội khu như sofa phòng khách, bàn ăn, tủ bếp…

Tuy nhiên, có những không gian căn hộ cao tầng nhỏ, quy mô khiêm tốn, KH nên sử dụng tông màu sáng như màu trắng, màu kem, màu vàng nhạt… để khiến cho căn hộ cao tầng phát triển thành thoáng hơn và rộng hơn.

Bài trí nội khu xe

Sau khi đã đi vào hoạt động xong toàn bộ những bước trên, KH sẽ phải bài trí nội khu xe sao cho đẹp mắt nhất, hợp phong thủy nhất. Với từng không gian khác nhau chúng ta có những lưu ý khác nhau.

Chẳng hạn như có không gian phòng khách, KH nên bố trí sofa ở gần khu vực cửa sổ, ban công để tạo luồng khí di chuyển tốt nhất, tạo sự tha hồ tối đa cho gia chủ và những vị khách khi trò chuyện.

Với không gian phòng bếp và phòng ăn, KH nên bài trí làm sao cho thật hợp lý, hài hòa và tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi nhất.

Với không gian phòng ngủ KH không nên kê phòng ngủ đối diện có cửa phòng vệ sinh hay đối diện có gương bởi bởi thế ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của KH và làm KH bị giật mình khi ngủ.

Trên đây là những bí kíp thiết kế nội khu xe căn hộ cao tầng chung cư rất thực tại được tổng hợp dựa trên ý kiến của rất nhiều thiết kế sư có bí kíp xây nhà đẹp, chung cư cấp cao cũng như những người đã từng trải qua công việc thiết kế nội khu xe cho căn hộ cao tầng của mình. Hi vọng rằng có những chia sẻ trên sẽ giúp KH có thể tự mình tạo dựng không gian sống hoàn hảo.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN